x close

2 แม่ลูก ร้องสื่อ ! ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกทิ้งเมีย นานกว่า 20 ปี

ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกเมีย นานกว่า 20 ปี

          ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกเมีย นานกว่า 20 ปี แม่-ลูก ร้องรายการ "เจาะประเด็น" ขอความเป็นธรรม

          2 แม่ลูก เปิดใจถูกดารานักแสดงอักษรย่อ ป. ซึ่งเล่นละครหลายเรื่อง ส่วนใหญ่บทบาทที่ได้รับจะเป็นนักรบ ได้ทิ้งลูกเมียไปกว่า 20 ปี ไม่เคยส่งเสีย ไม่เคยเหลียวแล ลูกชายเคยจะติดต่อพ่อไปแต่ถูกปิดกั้นการติดต่อทุกช่องทาง ทำให้ครอบครัวได้รับความลำบาก ฝ่ายแม่ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศ และยายต้องคอยเลี้ยงดูด้วยตัวเอง ทางครอบครัวจึงได้ตัดสินใจมาร้องทุกข์กับทางรายการ เจาะประเด็น ทางช่อง 8 (22 มกราคม 2561) โดยมี "ต่วย ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์" เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ทั้งนี้เพื่อต้องการให้ดารานักแสดง ป. แสดงความรับผิดชอบ ซึ่ง นางลำจวง ทางกลาง (ยาย) นายติณห์ทยุต เมี้ยกลาง (เจมส์ ลูกชาย) และ นางอิณธิรา นาธาน (แม่) พร้อมเปิดใจทุกประเด็น

ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกเมีย นานกว่า 20 ปี

ตอนนั้นทางคุณอิน (ภรรยา) ได้คบหาดูใจกับนักแสดง ป. ตั้งแต่เมื่อไรครับ ?

          แม่ : คบหาดูใจกันเมื่อตอนอายุ 19 ประมาณปี 2533 อยู่กินด้วยกันที่ กทม. ตอนนั้นเรามีธุรกิจร้านวิดีโอเล็ก ๆ ร่วมกัน และตัวเค้าก็กำลังเพิ่งเริ่มจะเข้าวงการบันเทิง ช่วงนั้นคบหากันประมาณ 2 ปี แล้วตัดสินใจมีลูก แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน เราทั้ง 2 คนเต็มใจมีลูก ไม่ใช่การผิดพลาด ตัวเค้าเองก็รู้สึกดีใจที่มีลูกด้วยกัน แต่พอหลังจากคลอดแล้วก็ไม่ได้จดทะเบียนรับรองบุตรค่ะ

ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกเมีย นานกว่า 20 ปี

โดยทั้งคู่ได้อยู่ร่วมกันเพียง 15 วัน หลังจากคุณอินคลอดลูก แล้วหลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้นครับ ?

          แม่ : พอดีช่วงนั้น แม่ของนักแสดง ป. เสีย ทำให้ต้องเดินทางกลับมาอยู่ที่โคราช ซึ่งตัวเค้าก็บอกกับเราว่า ให้เราพาลูกกลับไปอยู่กับยาย เพราะตัวเค้าก็เริ่มมีงานในวงการบันเทิง จากนั้นเราก็เลยพาลูกกลับไปอยู่กับคุณยาย

ครั้งแรกที่นักแสดง ป. ได้มีโอกาสไปเจอน้องเจมส์ ลูกชาย คืออายุได้ 15 วัน ส่วนครั้งที่ 2 ที่ได้เจอคือตอน 7 เดือนในงานศพของแม่นักแสดง ป. หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกับนักแสดง ป. อีกเลย ?

          แม่ : ก็พยายามติดต่อเค้าตลอด แต่ติดต่อไม่ได้ เราก็คิดว่าเราต้องให้โอกาสเค้าทำงานก่อน จะได้มีเงินส่งเสียเลี้ยงดูลูก แต่พอเริ่มติดต่อไม่ได้ แล้วที่บ้านเริ่มไม่มีเงินแล้ว เลยต้องหาวิธีทำงานหาเงินเลยตัดสินใจไปทำงานต่างประเทศ ให้ยายเลี้ยงน้องเจมส์คนเดียวที่โคราช

ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกเมีย นานกว่า 20 ปี

เจมส์ ได้ถามยายไหมว่าพ่อเราเป็นใคร ?

          เจมส์ : ยายเคยเล่าให้ฟังตอนอายุ 7-8 ขวบ พอผมถามว่าพ่อไปไหน ยายก็จะบอกว่าพ่ออยู่ในโทรทัศน์ เล่นละครอยู่ ตอนนั้นผมก็ไม่เชื่อ

ครั้งไหนที่ตัดสินใจว่าจะติดต่อพ่อ ?

          เจมส์ : ประมาณ 10 ขวบ  เราอยากรู้เกี่ยวกับพ่อ เลยเดินไปตรงโทรศัพท์บ้าน แล้วตรงเสาจะมีเบอร์โทร. เขียนว่า "พ่อเจมส์" ผมเลยตัดสินใจโทร. ไปหาพ่อ อยากคุย แล้วตอนนั้นผมอยากได้โต๊ะปิงปอง เลยลองโทร. ไปขอพ่อ พอโทร. ไป พ่อก็ถามผมว่าสบายดีมั้ย ก็ตอบไปว่าสบายดีครับ เพราะเราไม่อยากให้พ่อมาเป็นห่วง อยากให้พ่อรับรู้ว่ามีผมอยู่ และอยากให้พ่อมาหาบ้าง ความรู้สึกตอนนั้นรู้สึกใจสั่น ตื่นเต้น พอผมบอกพ่อว่าอยากได้โต๊ะปิงปองครับพ่อ พ่อเลยบอกว่าเดี๋ยวพ่อจะส่งเงินมาให้ แต่ก็ไม่ได้บอกว่าวันไหน ผมก็รออย่างเดียว จนถึงทุกวันนี้ ผมอายุ 25 ปี ก็ยังไม่ได้เงินจากพ่อ

ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกเมีย นานกว่า 20 ปี

ถามยายว่าที่ผ่านมานักแสดง ป. ได้ส่งเงินมาไหม ?

          ยาย : ไม่เคยส่งมาเลย ตั้งแต่เจมส์เกิดมาเค้าไม่เคยส่งเสียเจมส์เลย ยายเห็นเค้าในโทรทัศน์เวลาเล่นละครก็สงสารหลาน เพราะอยากให้หลานมีพ่อ

ถามทางฝั่งคุณแม่ว่าหลังจากที่นักแสดง ป. หายไป คุณคิดหรือไม่ว่าทำไมเค้าถึงหายไป ?

          แม่ : ตอนนั้นก็พยายามทำใจว่าเค้าน่าจะหมดรักเราแล้ว พยายามจะหาสิ่งอื่นทดแทนให้ลูก แล้วพออยู่ไปเรื่อย ๆ ลูกก็เริ่มจะถามเรื่องพ่อหนักขึ้นเรื่อย ๆ เราก็เลยรู้สึกสงสาร เลยตัดสินใจต้องตามหาพ่อของเค้า ซึ่งตอนที่ลูกยังเด็กเราไม่ได้ติดตามเลย พาลูกถามว่าพ่อเป็นใคร ก็เลยบอกว่าเป็นนักแสดงคนนั้น ลูกก็ไปซื้อวิดีโอมานั่งดู

ทางฝั่งคุณแม่ได้เตรียมเอกสารอะไรมายืนยันบ้าง ?

          แม่ : มีเอกสารเป็นทะเบียนเกิดของน้องเจมส์ นามสกุลเดียวกับพ่อเค้า (นักแสดง ป.) ใบเกิด และมีรูปตอนที่คบกัน มีทั้งตอนท้องอยู่แล้วเดินทางไปเที่ยวด้วยกันที่โคราช มีรูปตอนที่เค้าบวชอายุประมาณ 23 ปี  ตอนนั้นลูกชายยังไม่เกิด มีผู้กำกับของพ่อน้องเจมส์มาร่วมงานด้วยค่ะ

ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกเมีย นานกว่า 20 ปี

ระหว่างที่คบกันคุณอินได้มีโอกาสเจอพ่อกับแม่ของนักแสดง ป. ไหม ?

          แม่ : เคยเจอค่ะ เจอทั้งพ่อและแม่ ท่านก็รับรู้ว่าเราคบกัน ช่วงที่เค้าหายไปเราก็พยายามตามเค้า เค้าก็ไม่ติดต่อเรากลับมาเลย เค้าเคยบอกว่าพอทำงานในกองถ่ายถ้ามีลูกมีภรรยาแล้วจะทำให้ไม่มีงาน

ก่อนหน้านี้เราได้มีโอกาสติดต่อไปยังนักแสดง ป. ทางเค้าบอกกับทางทีมงานว่า ถ้าเค้าออกมาพูดบ้าง ทางครอบครัวของคุณแม่และคุณยายก็จะเสียหาย และไม่มีที่ยืนในสังคม ?

          แม่และยาย : เราไม่เคยทำผิดพลาดอะไร ถ้าเค้าอยากจะออกมา ก็ออกมาเลย แม้ว่าจะไม่มีที่ยืนก็ช่าง ให้ออกมาเลย เพราะการที่เราออกมาตามหาเพื่อให้เค้าแสดงความรับผิดชอบต่อลูกชายเท่านั้น ถ้าเกิดในอนาคตข้างหน้า แม่และยายไม่ได้อยู่แล้ว ลูกชายจะได้มีที่พึ่งเท่านั้น

          ทั้งนี้ทางคุณยายยังได้ท้าให้ดารานักแสดง ป. ออกมาพูดได้เลย เพราะทางฝั่งตัวเองมั่นใจว่าไม่เคยทำอะไรผิดพลาดแน่นอน

          สามารถติดตามรายการ เจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์

ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 8เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
2 แม่ลูก ร้องสื่อ ! ดารานักแสดง ป. ทิ้งลูกทิ้งเมีย นานกว่า 20 ปี อัปเดตล่าสุด 22 มกราคม 2561 เวลา 15:11:15 58,609 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP