x close

เติ้ล ตะวัน แย้มข่าวดี น้องมียา เตรียมกลับบ้านพรุ่งนี้ หลังอยู่ รพ. นาน 2 เดือน


น้องมียา ลูกสาว เติ้ล ตะวัน

น้องมียา ลูกสาว เติ้ล ตะวัน

          เติ้ล ตะวัน อัปเดตอาการลูกสาว น้องมียา เผยน้ำหนักดีขึ้นหมอเตรียมให้กับบ้านแล้ว รับยังไม่คลายกังวลหลังหมอให้ระวังเรื่องการติดเชื้อ

          ทำเอาคุณพ่อมือใหม่อย่าง เติ้ล ตะวัน รู้ซึ้งถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่จริง ๆ หลัง น้องมียา ลูกสาวคนแรกต้องคลอดก่อนกำหนดเพราะภรรยา กระแต มีภาวะครรภ์เป็นพิษ ซึ่งเมื่อคลอดแล้วน้องต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดในโรงพยาบาลกว่า 2 เดือน ซึ่งก็ทำเอาคนพ่อเครียดไม่น้อย แต่ในที่สุดก็ยิ้มได้ เมื่อลูกสาวพัฒนาการดีขึ้นและใกล้จะได้กลับไปอยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าที่บ้านแล้ว
          ล่าสด (23 มกราคม 2561) ตอนนี้น้องก็น้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 2,300 กรัมแล้ว และพรุ่งนี้น้องก็จะกลับบ้านได้แล้ว แต่วันนี้และเมื่อวานนี้เป็นวันที่ผมและกระแตต้องอยู่หัดเลี้ยงน้อง ซึ่งเราก็ตั้งใจว่าเราไม่อยากมีพี่เลี้ยง เพราะเราอยากดูทุก ๆ พัฒนาการของลูกเรา พอได้เริ่มทำอะไรเองก็เป็นงานที่ค่อนข้างหนักหน่วงพอสมควร รู้เลยว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องทุ่มเทให้กับลูกมาก ๆ แต่ก็มีความสุข

น้องมียา ลูกสาว เติ้ล ตะวัน

          โดย หนุ่มเติ้ล ยังได้เผยถึงอาการของ น้องมียา อีกว่า ถ้าเทียบกับเด็กที่คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันก็ถือว่าเขาแข็งแรงมาก แต่ถ้าเทียบกับเด็กที่คลอดปกติทั่วไปมันก็ต้องยังเฝ้าระวังอยู่ ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างก็ดีหมดแล้ว เพียงแต่ต้องระมัดระวังเวลาที่มาอยู่ที่บ้าน เราต้องระวังเพราะเขาเป็นเด็กเล็ก อย่างเรื่องติดเชื้อ ระวังเวลาคนเข้าหาเขาพอสมควร หมอให้ระวัง 1 ปีแรกเลย หมอบอกว่า 4 เดือนแรกอย่าพยายามพาออกไปไหนให้อยู่บ้านดีที่สุด ทางภรรยาก็เองตอนนี้ก็ปลอดภัยดี อย่างเดียวที่ต้องดูแลก็เรื่องน้ำหนักของเขาที่ตอนนี้ยังไม่กระชับ แล้วก็เรื่องให้นมของเขา

          ทั้งนี้ หนุ่มเติ้ล ยังเผยว่า ที่บ้านได้เตรียมห้องให้น้องแล้ว ซึ่งได้ไปเชิญอาจารย์มาดูฮวงจุ้ยให้ด้วย ที่บ้านเราก็เตรียมพร้อมทุกอย่างที่เรารู้ อาจจะมีสิ่งติด ๆ ขัด ๆ บ้าง แต่ก็มองว่ามันเป็นเรื่องสนุกของครอบครัวเรา เพราะมียาทำให้บ้านเรากลับมาเป็นครอบครัวที่อบอุ่นอีกครั้ง อย่างตัวผมเองก็ทำงานเยอะ พี่ตั้มก็มีงานของเขา ไม่ค่อยได้เจอกันทั้ง ๆ ที่ทำงานที่บริษัทเดียวกัน ส่วนคุณย่าเราก็หวังพึ่งท่านมาก เราก็บอกท่านว่า แม่ต้องช่วยนะ ช่วยกันหัดเลี้ยงหลาน เขาก็เห่อเหมือนกันแต่ก็กลัวไม่อยากมาเยี่ยมหลานบ่อยเพราะกลัวเอาอะไรมาติดหลาน ก็มีวิดีโอคอลมาบ่อย ๆ รับรองว่าเจอตัวจริงแล้วเสร็จหลานแน่นอน เรื่องรับขวัญทั้งคุณแม่และคุณพ่อก็ทุ่มให้หลายอย่างแล้ว

น้องมียา ลูกสาว เติ้ล ตะวัน

น้องมียา ลูกสาว เติ้ล ตะวัน

น้องมียา ลูกสาว เติ้ล ตะวัน

ภาพจาก Instagram tletawan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เติ้ล ตะวัน แย้มข่าวดี น้องมียา เตรียมกลับบ้านพรุ่งนี้ หลังอยู่ รพ. นาน 2 เดือน อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2561 เวลา 17:14:06 8,701 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP