women > ผู้หญิงน่ารู้

ฮึดสู้เพราะคำดูถูก ! สาวพิการแขนใจสู้ สร้างพลังบวกให้ชีวิต แม้เคยคิดฆ่าตัวตาย

| 4,189 อ่าน

สาวพิการชาวอเมริกัน ฮึดสู้กับคำดูถูกของชาวบ้าน พร้อมสร้างแรงบันดาลใจและพลังบวกให้กับคนอื่น ๆ ให้หันมารักตัวเองและเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น มากกว่าการไปสนคำวิจารณ์จากคนอื่น ๆ 

  มอลลี่ ฮิกกินส์ (Molly Higgins) สาวชาวอเมริกันวัย 23 ปี จากเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางร่างกาย คือ แขนขวาด้วน และแขนซ้ายไม่สมบูรณ์ ทำให้เธอต้องถูกล้อเลียนมาตลอดทั้งชีวิต แต่นั่นก็ทำให้เธอได้ค้นพบความจริงบางอย่าง ซึ่งช่วยให้เธอสามารถก้าวผ่านวันอันเลวร้ายเหล่านั้นมาได้ อีกทั้งยังได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนอีกด้วย
 

  ในวัยเด็กของมอลลี่นั้น เธอต้องทนถูกสายตาคนอื่นมองด้วยความเหยียดหยาม ไหนจะความคิดและคำพูดต่าง ๆ นานาที่จ้องจะทำร้ายเธอ ซึ่งนั่นทำให้เธอรู้สึกแปลกแยกและด้อยค่า มากไปกว่านั้น เธอเคยรู้สึกซึมเศร้ามาก เพราะไม่รู้ว่าจะเผชิญกับปัญหานี้ไปได้อย่างไร เธอทั้งโดนล้อ โดนดูถูก แถมยังรู้สึกโกรธโชคชะตาที่ทำให้ตัวเองต้องมาตกอยู่ในสภาพแบบนี้ เธอรู้เศร้ามาก ๆ จนเกือบคิดฆ่าตัวตาย แต่แล้วเธอก็ค้นพบว่าการที่มัวทำแบบนี้ มันยิ่งทำให้เหนื่อย ทั้งยังเป็นการดูถูกตัวเองอีกด้วย
 

  มอลลี่กล่าวว่า "ฉันคิดได้ว่านี่เป็นชีวิตของฉัน ซึ่งมีเพียงชีวิตเดียว ทำไมเราไม่ปล่อยผ่านเรื่องแย่ ๆ เหล่านั้น และทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมล่ะ” เพราะชีวิตของเธอมีค่ามากกว่าการถูกมองว่าเป็นแค่คนพิการ หรือเป็นแค่คนที่แตกต่างจากคนอื่น เธอจึงพยายามเรียนรู้ที่จะสร้างเกราะคุ้มกันตัวเอง ไม่ให้ดูอ่อนแอ หรือถูกรังแกได้ง่าย พร้อมกับแสดงให้คนอื่นเห็นว่าเราสู้ เราเข้มแข็ง เรามีคุณค่าในตัวเอง และจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายได้ง่าย ๆ “ฉันจะพยายามทำให้คนอื่นเห็นว่า ฉันก็เป็นเหมือนคนอื่น ๆ ทั่วไป ไม่ใช่แค่สาวแขนด้วนน่าสมเพช" เธอกล่าวปิดท้าย

  มอลลี่ได้ให้มุมมองชีวิตและความคิดในแง่บวกให้กับคนอื่น ๆ ไว้ว่า ชีวิตคนเราช่างสั้นนัก และชีวิตนั้นก็เป็นของคุณแค่คนเดียว ฉะนั้นอยากทำอะไรก็จงรีบทำซะ ทำตามสิ่งที่ใจของตัวเองต้องการ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณรู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร จงเชื่อมั่นความคิดของตัวเอง และเชื่อในสัญชาติญาณ อย่าไปกลัวความผิดพลาดหรือกลัวว่าจะทำอะไรโง่ ๆ ลงไป เพราะยังไงก็ต้องลองเสี่ยงดูสักครั้ง การใช้ชีวิตจะสนุกมากขึ้น ถ้าคุณแคร์สิ่งต่าง ๆ รอบตัวให้น้อยลง ไม่ต้องไปแคร์อะไรมาก เรื่องบางเรื่องก็ปล่อยมันไปบ้าง ช่างมันบ้าง แล้วชีวิตคุณจะแฮปปี้ขึ้นอีกเยอะ...


  ต้องบอกเลยว่าผู้หญิงคนนี้มีความคิดที่สร้างพลังบวกให้กับคนรอบข้างได้มากจริง ๆ อย่างไรแล้วหากวันใดที่คุณท้อแท้ หรือหมดกำลังใจ ก็อย่าลืมนึกถึงตัวเองให้มาก ๆ อย่าไปยึดติดกับคำพูดของคนอื่นมาก เพราะท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีใครรู้จักตัวเราได้ดีเท่ากับตัวของเราเองแล้วล่ะค่ะ...


ข้อมูลจาก : metro.co.uk, dailymail.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ฮึดสู้เพราะคำดูถูก ! สาวพิการแขนใจสู้ สร้างพลังบวกให้ชีวิต แม้เคยคิดฆ่าตัวตาย โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2561 เวลา 16:05 4189 อ่าน
TOP