x close

ขวัญ อุษามณี กับ 12 เรื่องน่าสนใจ กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย

          ขวัญ อุษามณี ประวัตินางเอกตัวท็อปของเมืองไทย กับหลายเรื่องราวน่าสนใจ บอกเลยแม้ดาราสาวหน้าตุ๊กตาคนนี้จะผ่านกระแสดราม่ามากมาย แต่เธอก็ยังคงความสวยสตรองไม่มีเปลี่ยน

          ถือเป็นนางเอกตัวท็อปของเมืองไทยที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยังเล็กเลยทีเดียว สำหรับ "ขวัญ อุษามณี" ซึ่งหากพูดชื่อนี้ เชื่อว่าแฟน ๆ ทั่วทั้งประเทศจะต้องรู้จักเธอกันอย่างแน่นอน แต่นอกจากที่เห็นเธอในจอทีวี และรู้ว่าเป็นนางเอกชื่อดังแล้ว ในชีวิตของเธอจะมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผู้หญิงที่ชื่อ ขวัญ อุษามณี กันให้มากขึ้น  รับรองว่ารู้แล้วจะต้องปรบมือให้ความสวยและเก่งของเธออย่างแน่นอน...

1. ประวัติของผู้หญิงที่ชื่อ ขวัญ อุษามณี

          สำหรับ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ เธอมีชื่อจริงว่า อุษามณี พูลเกิด มีชื่อเล่นว่า ลูกขวัญ เป็นลูกเสี้ยวหลายเชื้อชาติ เนื่องจากคุณพ่อเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ส่วนคุณแม่เป็นไทย-มอญ-แขกขาว เธอเกิดวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2531 ส่วนสูง 168 เซนติเมตร และยังมีพี่สาว 1 คนชื่อว่า ลูกแก้ว เขมรัสนี ไวทยานนท์ ซึ่งมีอายุห่างกันประมาณ 6 ปี

ขวัญ อุษามณี

2.  เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เคยเป็นนางเอกตัวท็อปของช่อง 7

          สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิง ด้วยหน้าตาที่สะสวยตั้งแต่เด็ก ทำให้ ขวัญ อุษามณี ได้เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ซึ่งละครเรื่องแรกของเธอก็คือ "พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก" จากนั้นก็มีงานละครอยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งเธออายุ 16 ปี ในปี 2547 ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง 7 และได้ประเดิมละครเรื่องแรกกับบทนางร้ายใน "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน" จากนั้นก็ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกของช่องอย่างเต็มตัวในละครเรื่อง "อกธรณี" ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เธอดังเปรี้ยงสุด ๆ เพราะละครดังมากและเรตติ้งสูงมาก จนทำให้เธอกลายเป็นนางเอกตัวท็อปของช่องมานับแต่นั้น

ขวัญ อุษามณี

3. เส้นทางสายนักแสดงอิสระ

          หลังจาก ขวัญ หมดสัญญากับทางช่อง 7 ชีวิตของเธอก็ถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้งเมื่อปี 2562 โดยเธอผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ รวมทั้งไม่ได้ให้คุณแม่จัดการเรื่องคิวงานเหมือนเก่า แต่ขอดูแลตัวเอง จากนั้นเธอก็เซ็นสัญญากับทีวีช่องหนึ่ง ซึ่งในสัญญาสามารถไปรับงานช่องอื่นได้ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เองที่ทำให้เห็นว่า ขวัญ อุษามณี โตเต็มที่และกล้าจะบินเดี่ยวแล้วนั่นเอง

ขวัญ อุษามณี

4. สวยธรรมชาติ ไม่เคยศัลยกรรม

          หากพูดถึงเรื่องความสวย บอกเลยว่า ขวัญ อุษามณี หน้าตาสวยคมมาตั้งแต่เด็ก แถมยิ่งโตก็ยิ่งสวย ดังนั้นเธอจึงไม่เคยคิดที่จะทำศัลยกรรมเลย เหตุผลก็เพราะว่าเธอเชื่อว่าสิ่งที่ดีที่สุดก็คือความเป็นธรรมชาติ และคุณพ่อคุณแม่ก็สร้างสรรค์เธอมาแบบนี้ เธอจึงรักและมีความสุขในแบบที่ตัวเองเป็น แต่ถึงอย่างนั้นเธอเองก็ไม่ได้มั่นใจว่าเป็นคนที่สวยเพอร์เฟกต์ และยอมรับว่าตัวเองมีจุดบกพร่องเช่นเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้เครื่องสำอางก็สามารถช่วยเธอได้
 
ขวัญ อุษามณี

5. นางเอกยอดกตัญญู

          จะเห็นได้ว่าตั้งแต่เล็กจนโต สาว ขวัญ อุษามณี ตัวติดกับคุณแม่ แอ๊ว ปราณี ตลอด เพราะตั้งแต่ที่คุณพ่อของเธอเสียไป เธอก็มีคุณแม่ที่ต้องคอยดูแล ดังนั้นทุกวันนี้เธอจึงทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้คุณแม่ของเธอมีความสุข เมื่อก่อนหาเงินมาได้เท่าไรเธอก็ให้คุณแม่เก็บทั้งหมด หรือหากมีเวลาว่างเธอก็มักจะพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างประเทศอยู่เสมอ ถึงแม้อาจมีบางครั้งที่เธอกับคุณแม่ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่สุดท้ายแล้วคนที่เธอรักที่สุดก็คือคุณแม่และครอบครัวของเธอนั่นเอง

ขวัญ อุษามณี

6. สวย รวย เก่ง แถมยังเป็นเจ้าของธุรกิจ

          นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว สาว ขวัญ อุษามณี ยังได้ใช้ทุนส่วนตัวในการเปิดธุรกิจด้านความสวยความงามอย่าง แบรนด์ La Uzi by Usamanee อีกด้วย ซึ่งมีทั้งลิปสติก และอาหารเสริม และต่อยอดด้วยธุรกิจเครื่องสำอาง Uzi cosmetic ซึ่งตอนนี้ลิปสติกเนื้อแมทท์ของเธอบุกตลาดจีนไปเรียบร้อยแล้ว แต่สาวขวัญยังไปต่ออีกกับธุรกิจ  Security & Cleaning Service Thailand ให้บริการด้านรักษาความปลอดภัย ทำความสะอาด และพนักงานขับรถ ซึ่งก็ไปได้สวย ล่าสุดเธอยังลุยทำธุรกิจนำเข้าและตัดเย็บเสื้อผ้าเด็กภายใต้แบรนด์ Baby uzaa อีกด้วย แบบนี้สิเวิร์กกิ้งวูแมนตัวจริง

ขวัญ อุษามณี

7. เป็นดาราแต่ใช้เงินประหยัดมาก

          เห็นสาว ขวัญ อุษามณี เป็นถึงนางเอกตัวท็อปของช่อง แต่เรื่องวินัยการเงินต้องบอกเลยว่าเธอเป็นคนที่ประหยัดมาก เพราะเธอได้รับการปลูกฝังจากคุณแม่ให้รู้จักอดออมและประหยัดเงินมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเรื่องนี้เพื่อน ๆ ของเธอจะรู้ดี ถึงขนาดตั้งฉายาให้เธอว่า "อุ 200" เลยทีเดียว เพราะในสมัยเรียนแต่ละวันเธอจะใช้เงินเพียงแค่วันละ 200 บาทเท่านั้น ที่สำคัญเห็นเป็นดารามีค่าตัวหลักแสนขนาดนี้ แต่ใครจะรู้บ้างว่าเธอมีเงินใช้เพียงแค่เดือนละ 40,000 บาทเท่านั้นเอง

ขวัญ อุษามณี

8. สร้างบ้านด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

          บ้านที่เธออยู่มาตั้งแต่เด็กนั้นเป็นแฟลตของทหาร เธอจึงมีความฝันที่จะมีบ้านเป็นของตัวเอง พยายามประหยัดอดออม เก็บหอมรอมริบ แถมยังขยันทำงานมาตั้งแต่เด็ก กระทั่งทุกวันนี้เธอสามารถซื้อบ้านสุดหรูได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ซึ่งราคาบ้านของเธอมีมูลค่ากว่า 30 ล้านบาทเลยทีเดียว แถมยังเคยถอยรถเบนซ์คันงามให้กับคุณแม่อีกด้วย บอกเลยทั้งสวยและรวยมาก แถมยังกตัญญูมาก ๆ อีกด้วย

ขวัญ อุษามณี

9. สาวแฟชั่นนิสต้าตัวยง

          หากใครที่ได้ติดตามสาวขวัญในอินสตาแกรมจะรู้ว่าเธอเป็นคนที่รักสวยรักงามและแต่งตัวเก่งมาก แถมยังมีรสนิยมดีอีกด้วย เรียกได้ว่าแต่งตัวแบบไหนสไตล์ไหนก็ดูดีไปซะหมด จนแฟน ๆ ต้องยกให้เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่กันเลยทีเดียว

ขวัญ อุษามณี

10. หุ่นสวยด้วยการมีวินัย

          เห็นรูปร่างสุดเป๊ะมาตลอดหลายปีที่อยู่ในวงการ เคล็ดลับของเธอก็คือการออกกำลังกายนั่นเอง ซึ่งสาวขวัญเป็นอีกหนึ่งคนที่มีวินัย หมั่นดูแลตัวเอง แถมชื่นชอบการเข้ายิมมาก ๆ โดยเธอจะเน้นไปที่การคาดิโอ ที่ช่วยเผาผลาญได้ดี ทำให้หุ่นสวยเช้ง ใบหน้าขาวอมชมพู มีเลือดฝาดแบบธรรมชาติ นี่แหละ 30 ยังแจ๋วของจริง

ขวัญ อุษามณี

11. นิยามความรัก และผู้ชายในสเปก

          สำหรับความรักของ ขวัญ อุษามณี เธอไม่ต้องการอะไรมากมาย ขอเพียงแค่มีความรักที่มั่นคงและเป็นความรักที่เหมือนกับคุณพ่อคุณแม่ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งผู้ชายในสเปคของเธอ ชอบคนใจเย็น นิสัยดี มีความเป็นผู้ใหญ่ และอยากให้เป็นเหมือนคุณพ่อ เพราะคุณพ่อของเธอเป็นไอดอลให้กับเธอในทุก ๆ เรื่องนั่นเอง

ขวัญ อุษามณี

12. ชีวิตจริงกับความรักที่ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

          ถึงแม้นิยามความรักของเธอจะเรียบง่าย แต่ชีวิตความรักของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว เธอเคยเปิดตัวคบกับ กอล์ฟ พิชญะ แต่ด้วยความที่ยังเด็กด้วยกันทั้งคู่ จึงทำให้เกิดปัญหาหลาย ๆ อย่างจนมีเหตุให้ต้องจบความสัมพันธ์กันไป และถึงแม้จะเลิกรากันไป ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไปทำงาน แต่ด้วยความที่ทั้งคู่ยังคงรู้สึกดีต่อกัน หลังจากนั้น 10 ปีต่อมาเมื่อมีโอกาสได้กลับมาเจอกันและได้คุยกันอีกครั้ง ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะกลับมาคบกันอีกเป็นครั้งที่ 2

ขวัญ อุษามณี

          แต่แล้วเมื่อปลายปี 2560 สาวขวัญก็ได้ออกมาประกาศว่าทั้งคู่ได้ตัดสินใจเลิกกัน หลังจากนั้นเธอก็มีข่าวอินเลิฟกับหนุ่มใหญ่ต่างชาตินามว่า ลอร์ดเจมส์ พาลัมโบ แต่ก็แยกย้ายไปในเวลาไม่นาน ก่อนที่เธอจะหันมาศึกษาดูใจกับ ไฮโซแพทริค ม.ล.ศรุศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ทายาทโรงแรมหรู แต่รักครั้งนี้ก็ไม่ได้ไปต่อ ทำให้สาว ขวัญ อุษามณี กลับมาโสดแบบเริด ๆ อีกครั้ง

          ถึงแม้ใครหลายคนจะรู้จัก ขวัญ อุษามณี ในฐานะนางเอกชื่อดัง แต่จะเห็นได้ว่าชีวิตจริงของเธอนั้นมีเรื่องราวหลายด้านที่น่าสนใจอีกมากมาย ถือเป็นหนึ่งในดาราสาวที่ไม่เคยหยุดนิ่งหรือห่างหายไปจากหน้าสื่อต่าง ๆ เลยจริง ๆ

ภาพจาก : Instagram kwanusa9, เฟซบุ๊ก ลูกกวาดมอมแมม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขวัญ อุษามณี กับ 12 เรื่องน่าสนใจ กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:29:45 62,500 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP