ขวัญ อุษามณี กับ 10 เรื่องน่าสนใจ ที่รู้แล้วจะทำให้รักเธอมากขึ้น
ขวัญ อุษามณี

          ขวัญ อุษามณี นางเอกตัวท็อปของเมืองไทย กับหลายเรื่องราวน่าสนใจที่ยิ่งรู้จักก็ยิ่งทำให้หลงรักเธอ…

          ถือเป็นนางเอกตัวท็อปของเมืองไทยที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยังเล็กเลยทีเดียว สำหรับ "ขวัญ อุษามณี" ซึ่งหากพูดชื่อนี้ เชื่อว่าแฟน ๆ ทั่วทั้งประเทศจะต้องรู้จักเธอกันอย่างแน่นอน แต่นอกจากที่เห็นเธอในจอทีวี และรู้ว่าเป็นนางเอกชื่อดังแล้ว ในชีวิตของเธอจะมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผู้หญิงที่ชื่อ ขวัญ อุษามณี กันให้มากขึ้นค่ะ รับรองว่ายิ่งรู้จักก็จะยิ่งหลงรักเธอมากขึ้นอย่างแน่นอน...

1. ประวัติของผู้หญิงที่ชื่อ ขวัญ อุษามณี

          สำหรับ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ เธอมีชื่อจริงว่า อุษามณี พูลเกิด มีชื่อเล่นว่า ลูกขวัญ เป็นลูกเสี้ยวหลายเชื้อชาติ เนื่องจากคุณพ่อเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ส่วนคุณแม่เป็นไทย-มอญ-แขกขาว เธอเกิดวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2531 ปัจจุบันมีอายุ 29 ปี สูง 168 เซนติเมตร และยังมีพี่สาว 1 คนชื่อว่า ลูกแก้ว เขมรัสนี ไวทยานนท์ ซึ่งมีอายุห่างกันประมาณ 6 ปี

ขวัญ อุษามณี

2.  เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ปัจจุบันเป็นนางเอกตัวท็อปของช่อง 7

          สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิง ด้วยหน้าตาที่สะสวยตั้งแต่เด็ก ทำให้ ขวัญ อุษามณี ได้เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ซึ่งละครเรื่องแรกของเธอก็คือ "พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก" จากนั้นก็มีงานละครอยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งเธออายุ 16 ปี ในปี 2547 ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง 7 และได้ประเดิมละครเรื่องแรกกับบทนางร้ายใน "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน" จากนั้นก็ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกของช่องอย่างเต็มตัวในละครเรื่อง "อกธรณี" ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เธอดังเปรี้ยงสุด ๆ เพราะละครดังมากและเรตติ้งสูงมาก จนทำให้เธอกลายเป็นนางเอกตัวท็อปของช่องมานับแต่นั้น

ขวัญ อุษามณี

3. สวยธรรมชาติ ไม่เคยศัลยกรรม

          หากพูดถึงเรื่องความสวย บอกเลยว่า ขวัญ อุษามณี หน้าตาสวยคมมาตั้งแต่เด็ก แถมยิ่งโตก็ยิ่งสวย ดังนั้นเธอจึงไม่เคยคิดที่จะทำศัลยกรรมเลย เหตุผลก็เพราะว่าเธอเชื่อว่าสิ่งที่ดีที่สุดก็คือความเป็นธรรมชาติ และคุณพ่อคุณแม่ก็สร้างสรรค์เธอมาแบบนี้ เธอจึงรักและมีความสุขในแบบที่ตัวเองเป็น แต่ถึงอย่างนั้นเธอเองก็ไม่ได้มั่นใจว่าเป็นคนที่สวยเพอร์เฟคท์ และยอมรับว่าตัวเองมีจุดบกพร่องเช่นเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้เครื่องสำอางก็สามารถช่วยเธอได้

ขวัญ อุษามณี

4. เป็นคนกตัญญู

          จะเห็นได้ว่าตั้งแต่เล็กจนโต สาว ขวัญ อุษามณี ตัวติดกับคุณแม่ แอ๊ว ปราณี ตลอด เพราะตั้งแต่ที่คุณพ่อของเธอเสียไป เธอก็มีคุณแม่ที่ต้องคอยดูแล ดังนั้นทุกวันนี้เธอจึงทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้คุณแม่ของเธอมีความสุข เมื่อก่อนหาเงินมาได้เท่าไรเธอก็ให้คุณแม่เก็บทั้งหมด หรือหากมีเวลาว่างเธอก็มักจะพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างประเทศอยู่เสมอ ถึงแม้อาจมีบางครั้งที่เธอกับคุณแม่ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่สุดท้ายแล้วคนที่เธอรักที่สุดก็คือคุณแม่และครอบครัวของเธอนั่นเอง
 
ขวัญ อุษามณี

5. สวย รวย เก่ง แถมยังเป็นเจ้าของธุรกิจ

          นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว สาว ขวัญ อุษามณี ยังได้ใช้ทุนส่วนตัวในการเปิดธุรกิจด้านความสวยความงามอย่าง แบรนด์ La Uzi by Usamanee อีกด้วย ซึ่งมีทั้งลิปสติก และอาหารเสริม บอกเลยทั้งสวยและรวยมากอยู่แล้ว ยังขยันทำธุรกิจเป็นของตัวเองอีก แบบนี้สิเวิร์กกิ้งวูแมนตัวจริง

ขวัญ อุษามณี

6. เป็นดาราแต่ใช้เงินประหยัดมาก

          เห็นสาว ขวัญ อุษามณี เป็นถึงนางเอกตัวท็อปของช่อง แต่เรื่องวินัยการเงินต้องบอกเลยว่าเธอเป็นคนที่ประหยัดมาก เพราะเธอได้รับการปลูกฝังจากคุณแม่ให้รู้จักอดออมและประหยัดเงินมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเรื่องนี้เพื่อน ๆ ของเธอจะรู้ดี ถึงขนาดตั้งฉายาให้เธอว่า "อุ 200" เลยทีเดียว เพราะในสมัยเรียนแต่ละวันเธอจะใช้เงินเพียงแค่วันละ 200 บาทเท่านั้น ที่สำคัญเห็นเป็นดารามีค่าตัวหลักแสนขนาดนี้ แต่ใครจะรู้บ้างว่าเธอมีเงินใช้เพียงแค่เดือนละ 40,000 บาทเท่านั้นเอง

ขวัญ อุษามณี

7. สร้างบ้านด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

          อย่างที่รู้ ๆ ว่าเธอเป็นคนที่ประหยัดอดออม เก็บหอมรอมริบ แถมยังขยันทำงานมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ทุกวันนี้เธอสามารถซื้อบ้านสุดหรูได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ซึ่งราคาบ้านของเธอมีมูลค่ากว่า 30 ล้านบาทเลยทีเดียว แถมยังเคยถอยรถเบนซ์คันงามให้กับคุณแม่อีกด้วย บอกเลยทั้งสวยและรวยมาก แถมยังกตัญญูมาก ๆ อีกด้วย

ขวัญ อุษามณี

8. เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวยง

          หากใครที่เคยติดตามเธอในอินสตาแกรมจะรู้ว่าเธอเป็นคนที่รักสวยรักงามและแต่งตัวเก่งมาก แถมยังมีรสนิยมดีอีกด้วย เรียกได้ว่าแต่งตัวแบบไหนสไตล์ไหนก็ดูดีไปซะหมด จนแฟน ๆ ต้องยกให้เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่กันเลยทีเดียว

ขวัญ อุษามณี

9. นิยามความรัก และผู้ชายในสเปค

          สำหรับความรักของ ขวัญ อุษามณี เธอไม่ต้องการอะไรมากมาย ขอเพียงแค่มีความรักที่มั่นคงและเป็นความรักที่เหมือนกับคุณพ่อคุณแม่ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งผู้ชายในสเปคของเธอ เธอชอบคนใจเย็น นิสัยดี มีความเป็นผู้ใหญ่ และอยากให้เป็นเหมือนคุณพ่อ เพราะคุณพ่อของเธอเป็นไอดอลให้กับเธอในทุก ๆ เรื่อง

ขวัญ อุษามณี

10. ชีวิตจริงกับความรักที่ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

          ถึงแม้นิยามความรักของเธอจะเรียบง่าย แต่ชีวิตความรักของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว เธอเคยเปิดตัวคบกับ "กอล์ฟ พิชญะ" แต่ด้วยความที่ยังเด็กด้วยกันทั้งคู่ จึงทำให้เกิดปัญหาหลาย ๆ อย่างจนมีเหตุให้ต้องจบความสัมพันธ์กันไป และถึงแม้จะเลิกรากันไป ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไปทำงาน แต่ด้วยความที่ทั้งคู่ยังคงรู้สึกดีต่อกัน หลังจากนั้น 10 ปีต่อมาเมื่อมีโอกาสได้กลับมาเจอกันและได้คุยกันอีกครั้ง จึงทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะกลับมาคบกันอีกเป็นครั้งที่ 2

ขวัญ อุษามณี

          ซึ่งการกลับมาคบกันครั้งนี้เรียกได้ว่าเพิ่มดีกรีความหวานมากขึ้นกว่าเดิม จะเห็นได้ว่าทั้งคู่แทบจะตัวติดกัน ไปเที่ยวสวีทด้วยกันอยู่บ่อย ๆ จนทำเอาแฟน ๆ แอบลุ้นว่าจะมีข่าวดีกันเลยทีเดียว แต่แล้วเมื่อปลายปี 2560 สาวขวัญก็ได้ออกมาประกาศว่าทั้งคู่ได้ตัดสินใจเลิกกันแล้วพร้อมกับขอบคุณกำลังใจจากแฟน ๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ทำเอาเป็นข่าวช็อกของวงการบันเทิงส่งท้ายปีกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ดูเหมือนว่าเรื่องราวจะเริ่มบานปลายไปอีกหลังจากที่ฝ่ายชายออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการจบความสัมพันธ์ในครั้งนี้ จนร้อนถึงสาว ขวัญ อุษามณี ต้องรีบออกมาให้สัมภาษณ์กันเลยทีเดียว (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) โดยเรื่องราวที่ต่างฝ่ายต่างออกมาพูดก็เรียกได้ว่าแทบจะเป็นหนังคนละม้วน หากจะบอกว่าความรักครั้งนี้จบลงไม่สวยอีกครั้งก็คงจะไม่ผิดเท่าไรนัก ดูแล้วเหมือนเป็นนิยายความรักเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

          ถึงแม้ใครหลายคนจะรู้จัก ขวัญ อุษามณี ในฐานะนางเอกชื่อดัง แต่จะเห็นได้ว่าชีวิตจริงของเธอนั้นมีเรื่องราวหลายอย่างที่น่าสนใจอีกมากมาย เหมือนกับเรื่องราวที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาในวันนี้ เป็นยังไงบ้างคะ ? รู้จักเธอมากขึ้นกันแล้วใช่ไหมล่ะ ^^เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขวัญ อุษามณี กับ 10 เรื่องน่าสนใจ ที่รู้แล้วจะทำให้รักเธอมากขึ้น โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2561 เวลา 16:48:50 39,896 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP