เจ เจตริน ออกโรงเคลียร์ดราม่า ลูก ๆ กลับไทยบ่อย เปลืองค่าตั๋วเครื่องบิน ??


          เจ เจตริน เปิดใจเคลียร์ สาเหตุที่ลูก ๆ บินกลับไทยบ่อย จนเจอคนดราม่าว่า เปลืองค่าตัวเครื่องบิน ตอบชัด จบทุกประเด็น

          เป็นครอบครัวคนดังที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็มักมีคนจับตามอง และตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่บ่อยครั้ง สำหรับครอบครัวของ เจ เจตริน กับ ปิ่น เก็จมณี และลูกชายสุดหล่อทั้ง 3 น้องเจ้านาย เจ้าขุน และเจ้าสมุทร


          อย่างล่าสุด (10 กุมภาพันธ์ 2561) ก็มีประเด็นดราม่าเบา ๆ ที่คนเม้าท์ว่า ทำไม 3 เจ้า ที่ไปเรียนที่ต่างประเทศ ถึงได้กลับมาเมืองไทยบ่อยจัง เปลืองเงินค่าตั๋วเครื่องบินมั้ย

          งานนี้คุณพ่อ เจ เจตริน เลยออกมาโพสต์เคลียร์ทุกข้อสงสัยแบบชัด ๆ จบทุกประเด็น ดังนี้

          "ทำไมลูก ๆ ได้กลับไทยบ่อย ? อธิบายนะ คือ ปกติ ลูก ๆ จะไม่ได้กลับ half term เพราะปิดสั้น ๆ ครั้งไหนได้กลับคือ เค้าจะดีใจกันมาก ครั้งนี้ได้กลับเพราะ


          1. มีงานถ่ายโฆษณา (ซึ่งเป็นเหตุที่ส่วนใหญ่จะได้กลับ เพราะมีการทำงานและรายได้) ครั้งนี้ เจ้านายถ่ายโฆษณา 1 งาน และ เข้าห้องอัดร้องเพลงใหม่ และมีงานอีเว้นท์ ขุนถ่ายแบบ สมุทรถ่ายแบบ รวมรายได้จุดนี้คำนวนแล้วคุ้มนะครับ

          2. การไปหรือกลับส่วนใหญ่ลูก ๆ จะนั่งเครื่องชั้นประหยัดหรือ eco class ทุกครั้ง


          3. เหตุผลที่ต้องกลับไทยเพราะ การปิด half term จะต้องออกนอกโรงเรียน คือโรงเรียนปิด ลูกๆไม่มีที่อยู่ ถึงเกือบ 2 อาทิตย์ การที่จะต้องไปอยู่บ้านผู้ปกครอง หรือโรงแรม รวมอาหารต่อมื้อ ด้วยค่าเงินปอนด์ 1 ปอนด์ เท่ากับ 44-45 บาท ค่าอยู่เฉลี่ยคืนละ 45 ปอนด์ ต่อคืนต่อคน ยังไม่รวมอาหาร 3 มื้อ มื้อละ คนละ 10-15 ปอนด์อิ่ม ๆ ถ้ายิ่งทานร้านดี ๆ หน่อยก็เยอะตามลำดับ ไหนจะค่าใช้จ่าย ไหนจะค่ารถเดินทาง รวม ๆ 12 วัน คูณ 3 คนคูณ 12 วันดูแล้ว บางที การซื้อตั๋วชั้นประหยัดกลับมาบ้านเพิ่มอีกนิดหน่อย คุ้มกว่า ได้กลับมาบ้าน ทานอาหารที่บ้าน ได้อยู่ใกล้พ่อแม่ ได้ทำงานเสริม ได้รายได้ รวม ๆ คุ้มกว่า


          และอย่างที่โพสต์คือ ปีนี้ หิมะตก และอากาศหนาวมาก 1 องศากว่า ๆ เด็กไทยส่วนใหญ่ พ่อแม่ก็ส่งกลับมาเยอะ ก็ห่วงสุขภาพลูกกันครับ การส่งลูกไปเรียนนั้น ยอมรับว่าต้องใช้เงินเยอะ แต่ในส่วนตัวคิดว่า นี่คือสิ่งที่พ่อจะให้ลูกได้ คือการเพิ่มประสบการณ์และเป็นสินทรัพย์สมบัติทางสติปัญญาที่พ่อจะมอบให้ มันจะติดตัวไปตลอดชีวิต

          ลูกผมทุกคน นิสัยไม่สปอยล์ คนสนิทจะรู้ดี นั่งทานอาหารกัน เวลาจะสั่งเมนู อันไหนแพงจะไม่กล้าสั่ง ยังต้องขอพ่อแม่ก่อน อยากจะได้อะไร ไม่ใช่ได้เลย รอทำงาน เพื่อแลกเปลี่ยน ส่วนอีกเรื่องนึงคือ ผมทำงานสุจริต ผมทำงานทุกวัน เงินของผม ผมบริหารได้ ผมเป็นคนขยัน ผมทำงานหาเงินเองตั้งแต่อยู่ 19 ผ่านมา 27 ปี นึกตามนะ 27 ปี ผมทำงานไม่เคยหยุด ผมเลยมีเงินออมเยอะ ผมไม่ติดเหล้า ไม่ติดบุหรี่ ไม่ติดยา ผมบริหารเงินเป็น หนี้สินไม่มี นี่คือผลกำไรชีวิตของผม ผมเก็บออมมาเพื่อจะใช้เพื่อลูกและครอบครัว และแบ่งปันให้คนอื่นในวันนี้ #jjetrin"


ภาพจาก Instagram jjetrin, kejmanee
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ เจตริน ออกโรงเคลียร์ดราม่า ลูก ๆ กลับไทยบ่อย เปลืองค่าตั๋วเครื่องบิน ?? โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20:34:00 105,467 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ เจตริน ออกโรงเคลียร์ดราม่า ลูก ๆ กลับไทยบ่อย เปลืองค่าตั๋วเครื่องบิน ?? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP