เป๊ก ผลิตโชค เล่าชีวิต 10 ปีในวงการ เผยเคยติดท็อป 3 นักร้องทำเงินติดลบของค่าย


เป๊ก ผลิตโชค

เป๊ก ผลิตโชค

          เป๊ก ผลิตโชค เผยติดอันดับ 1 ใน 3 นักร้องที่ทำเงินติดลบของค่าย รับความดังข้ามคืนไม่ทัน โดนเรียกปรับทัศนคติ 

          10 กว่าปีในวงการบันเทิงของ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร เคยผ่านทั้งจุดของความสำเร็จ และจุดที่ต่ำสุด โดนกระแสคำวิพากษ์วิจารณ์มากมาย แต่ก็ไม่เคยถอดใจหันหลังให้กับเส้นทางสายนี้

          ล่าสุด (17 กุมภาพันธ์ 2561) เป๊ก ผลิตโชค ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงชีวิตการทำงานตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี ผ่านทางรายการ เจาะใจ ทางช่อง 9 MCOT HD ว่า 10 ปี ในวงการบันเทิง มีช่วงพีค (peak) อยู่ 3 ช่วงครับ ช่วงแรก พ.ศ. 2548 ออกอัลบั้มเพลงแรกในชีวิต "ไม่มีใครรู้" ปรากฏว่าเพลงติดอันดับ คนชอบทั้งประเทศ ทำให้คนรู้จักเราหมด เรียกว่าเริ่มต้นได้ดี พ.ศ. 2551 ทำอัลบั้มรวม เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์ ซึ่งผลตอบรับก็ดีมาก

          หลังจากนั้นเป็นช่วงที่ 2 เราก็หายไป 7-8 ปี เพราะผลงานที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จเท่าไร จนกลายเป็นนักร้องเกรดซี ติด 1 ใน 3 ที่ทำเงินติดลบของค่ายมาตลอด ตอนนั้นก็มีคิดจะไปเรียนต่อเมืองนอก คิดที่จะย้ายค่าย แต่ยังมีสัญญากับแกรมมี่อยู่ ซึ่งทางค่ายก็ไม่เคยทอดทิ้งเรานะ เขาดีกับเรามาก ติดที่ตัวเราเองที่ยังไม่แน่ใจว่าอยากทำงานต่อไหม เป็นช่วงที่แย่ที่สุดแล้วครับ


เป๊ก ผลิตโชค

          แต่ทุกครั้งที่รู้สึกแย่ ผมจะนึกถึงคำพูดของครูสมัยเรียนหนังสือที่บอกว่า "There are years that ask questions and years that answer" ในชีวิตมันจะต้องมีช่วงที่เราตั้งคำถามว่า สิ่งที่เราฝันไว้มันจะมาถึงเมื่อไหร่ มันจะมีจริงไหม แล้วเราจะไปถึงไหม และมันก็จะต้องมีวันที่มันมีคำตอบของคำถามนี้ และทฤษฎีผีเสื้อ Theory of butterfly ที่ว่า ความสำเร็จเหมือนผีเสื้อ ถ้าเราวิ่งไล่มันอาจยิ่งบินหนี ซึ่งผมคิดว่าผมคล้าย ๆ กับทฤษฎีนี้ เพราะที่ผ่านมาผมก็ได้พยายามไล่ล่าความสำเร็จมาแล้ว เราเชื่อว่ามันคือช่วงจังหวะชีวิตของเรา ถึงเวลาทุกอย่างจะมาเอง แต่เราต้องพัฒนาตัวเองให้พร้อมตลอดเวลา

          จนกระทั่งมีรายการแข่งร้องเพลงติดต่อเข้ามา โดยบอกเราตรง ๆ ว่าเขาติดต่อศิลปินอีกคนไว้แต่คนนั้นคิวไม่ได้เลยแคนเซิลไป ก็เลยมาติดต่อเราแทน ซึ่งเราก็ตอบตกลงทันที แต่ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นตัวสำรองอะไร (ยิ้ม) เพราะตั้งใจว่าอีก 2 สัปดาห์จะไปเมืองนอกเลยรับไว้เพราะอยากหาค่าขนมตอนไปเที่ยว แต่ก็ยังไม่ตกรอบ ได้ไปต่อเรื่อย ๆ จนตอนนี้ก็ได้ทิ้งตั๋วเครื่องบินรอบนั้นไปแล้ว

          และช่วงที่ 3 ก็คือปัจจุบันครับ เรียกว่ามีความงง อย่างเมื่อก่อนเวลาไปงานก็จะมีแฟน ๆ มารอแค่ 5 คน 10 คน เป็นกลุ่มเล็ก ๆ ที่เราจำชื่อทุกคนได้ แต่พอมาตอนนี้ก็ตกใจเหมือนกัน เพราะไม่เคยมีมาก่อนในชีวิต ทำให้ผู้ใหญ่ในค่ายเป็นห่วง โดยเฉพาะพี่เบิร์ด ธงไชย เรียกไปคุยปรับทัศนคติ คุยกันประมาณ 4 ชั่วโมง บอกว่าเรามาถึงจุดนี้แล้วนะ เราต้องเสียสละความเป็นตัวเอง การที่เรามาอยู่ตรงนี้ได้คือฟ้าได้ลิขิตมาแล้ว เราต้องทำให้ดีที่สุด ตอนนั้นหลังจากที่กลับมาจากคุยกับ พี่เบิร์ด เราก็เปลี่ยนเป็นคนละคนเลย ทำให้เราคิดได้ว่าหลังจากนี้อะไรที่เราเคยทำก็อาจจะไม่ได้ทำ เราอาจจะไม่ได้ทำสิ่งที่เราชอบแต่เป็นการทำเพื่อคนอื่น ทำเพื่อแฟนคลับก่อน พี่เขาให้ข้อคิดเราดีมาก

เป๊ก ผลิตโชค

          งานนี้เจ้าตัวยังได้เผยถึงข่าวที่เป็นกระแสทุกครั้งที่ถูกพูดถึง กับประเด็นที่โดนเม้าท์ว่าเป็น นักร้องหน้าใหม่ อยู่ตลอดเพราะเสพติดการศัลยกรรมด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับแบบเต็มปากเต็มคำว่าทำ เพราะอยากหล่อ อีกทั้งเป็นเพราะเคยเกิดอุบัติเหตุจนเสียโฉมเลยต้องไปทำศัลยกรรมใหม่ทั้งหน้า เพราะด้วยความที่เราใช้ชีวิตผาดโผน ผมมองว่าทำ ๆ ไปเถอะ ไม่ดีก็ทำใหม่ ซึ่งจริง ๆ แล้วเราก็ไม่ได้รู้สึกอะไรที่มีข่าว แต่คนในอินเทอร์เน็ตเขาพิมพ์ด่าแรง จึงคิดว่าในนั้นมันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียแล้วแต่คนจะนำไปใช้ทางไหน

          นอกจากนี้ หนุ่มเป๊ก ยังได้ให้ข้อคิดดี ๆ ของการคิดบวกที่ทำให้ชีวิตมีความสุขมาถึงทุกวันนี้อีกด้วย ส่วนเจ้าตัวจะมีข้อคิดดี ๆ อะไรบ้างนั้น สามารถชมเต็ม ๆ ได้ในรายการ "เจาะใจ" เป๊ก ผลิตโชค

เป๊ก ผลิตโชค

เป๊ก ผลิตโชค

เป๊ก ผลิตโชค

ภาพและข้อมูลจาก รายการเจาะใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป๊ก ผลิตโชค เล่าชีวิต 10 ปีในวงการ เผยเคยติดท็อป 3 นักร้องทำเงินติดลบของค่าย โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:01:06 42,410 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เป๊ก ผลิตโชค เล่าชีวิต 10 ปีในวงการ เผยเคยติดท็อป 3 นักร้องทำเงินติดลบของค่าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP