5 วิธีปฏิเสธหนุ่มที่มาจีบยังไง ไม่ให้อีกฝ่ายเสียใจ

วิธีปฏิเสธหนุ่มที่มาจีบ

          ปฏิเสธหนุ่มที่มาจีบเรายังไง ไม่ให้อีกฝ่ายต้องเสียใจ เพื่อที่ว่า…ถึงแม้ว่าจะคบกันแบบสถานะแฟนไม่ได้ อย่างน้อยก็ยังสามารถคบกันในสถานะเพื่อนก็ยังดี

          ความรัก เป็นเรื่องของจังหวะและเวลาล้วน ๆ บางครั้งเราชอบเขา เขาก็ไม่ชอบเรา หรือกลับกัน เขามาชอบเรา เราก็ไม่ชอบเขาเสียอย่างนั้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว เราคงไม่อยากหักอกอีกฝ่าย ให้ต้องรู้สึกไม่ดี แต่ของอย่างนี้เรากะเกณฑ์มันไม่ได้หรอกค่ะ แต่เราเลือกที่จะปฏิเสธและรับมือกับสถานการณ์ความรักแบบนี้ได้อย่างละมุนละม่อม เพื่อที่ว่าอีกฝ่ายจะได้ไม่ต้องเสียใจมาก


1. บอกความรู้สึกไปตรง ๆ

          แน่นอนว่าเราอาจจะมีความหงุดหงิดใจอยู่บ้าง เมื่อคนที่เราไม่ชอบมามีใจให้ แล้วยิ่งถ้าเกิดมีกองเชียร์คอยหนุนอีก สาว ๆ อาจจะยิ่งรู้สึกกดดันเป็นเท่าตัว ลองถามตัวเองดูค่ะว่า…รู้สึกว่าทนสุด ๆ แล้วหรือยัง ? ถ้าเกินจะทนแล้วจริง ๆ แนะนำว่าให้บอกเขาไปตรง ๆ ค่ะ แต่ให้บอกแบบเอาน้ำเย็นเข้าลูบนะคะ ว่าเราไม่ชอบในสิ่งที่เขาคิดหรือกำลังทำอยู่ เพื่อที่เขาจะได้รู้ตัวและหยุดพฤติกรรมดังกล่าวแต่เนิ่น ๆ

2. บอกไปเลยว่ามีแฟนแล้ว

          ถ้าหนุ่มคนที่มาจีบเรายึดคติที่ว่า "ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก" ไม่ดูตาม้าตาเรือ ไม่สนใจว่าคุณจะชอบเขาหรือไม่ หรือแม้กระทั่งไม่สนว่าคุณมีแฟนอยู่แล้วหรือเปล่า !!! ทางเดียวที่จะแก้ได้นั่นคือ ให้คุณเปิดตัวแฟนคุณไปเลยค่ะ ไม่ขึ้นอยู่กับวิธีการ จะเอาลงโซเชียล หรือจะพามาเปิดตัวกับกลุ่มเพื่อน ให้เขารู้ไปเลยนะว่า "คนนี้เป็นตัวจริงของฉัน"

3. ทำตัวเฉย ๆ ไป

          บอกก็แล้ว ทำสารพัดวิธีบอกใบ้ทั้งหลาย ให้รู้ว่าเราไม่ได้ชอบ เขาก็ยังไม่หยุดที่จะตามจีบคุณอยู่นั่นแหละ คราวนี้แนะนำให้คุณสวมบทเงียบเข้าไว้ค่ะ ทำตัวแบบเฉย ๆ เลยนะคะ ไม่หือไม่อือ ถ้าเขาไม่หน้าทนจนเกินไป และมีสติคิดได้ เขาก็จะรู้ตัว และเลิกสนใจเราไปเองค่ะ

4. พาเพื่อนไปด้วย เมื่อเขาชวนไปเดต

          แน่นอนว่าหนุ่มที่มาชอบเรา ย่อมต้องหาเรื่องชวนเราไปเดตแน่นอน ไม่ว่าจะกินข้าว ดูหนัง หรือไปเที่ยว เขาย่อมอยากที่จะไปกับเราแบบสองต่อสอง แต่ถ้าใจคุณไม่อยากไป หรือไม่รู้จะปฏิเสธยังไงดี คุณอาจจำเป็นที่จะต้องตกลงกับเขาก่อนค่ะว่า ถ้าให้ไปแบบสองต่อสองเราไม่ไปนะ หรือไม่อย่างนั้นคุณก็จะเอาเพื่อนไปด้วย เพื่อไม่เป็นการสร้างความหวังให้อีกฝ่าย และให้เขารู้ตัวว่า เราคิดกับเขาแบบเพื่อนจริง ๆ

5. เตือนเขาถ้ามายุ่งเรื่องส่วนตัวมากไป

          เอาจริง ๆ แล้ว คนเราจะเล่นหัวกันได้ ก็ต่อเมื่อสนิทกันในระดับหนึ่ง ดังนั้นเพื่อเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม ไม่ให้อีกฝ่ายคิดเกินเลย ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่าอีกฝ่ายเข้ามายุ่งวุ่นวายเรื่องส่วนตัวคุณมากเกินไป จนคุณชักเริ่มจะอึดอัด เมื่อนั้นถึงเวลาแล้วค่ะ ที่คุณจะต้องเริ่มเตือนเขาให้รู้ตัวเสียบ้าง ไม่อย่างนั้นอีกฝ่ายจะชิน และรู้สึกว่าเขาสามารถก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของคุณได้นั่นเอง

          เหล่านี้เป็นวิธีการปฏิเสธคนที่มาจีบเราแบบไม่น่าเกลียดจนเกินไป เอาเข้าจริง ๆ ของอย่างนี้มันก็ขึ้นอยู่กับอีกฝ่ายด้วยค่ะว่า เข้ามาจีบเราอย่างสุภาพหรือเปล่า ถ้าพูดกันดี ๆ แล้วรู้เรื่อง อย่างน้อยที่สุด…ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นแฟนกัน เขาก็สามารถคบกับคุณในฐานะเพื่อนได้ จริงไหมคะ ?


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
canadianliving.com, nicknotas.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีปฏิเสธหนุ่มที่มาจีบยังไง ไม่ให้อีกฝ่ายเสียใจ โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:00:14 3,252 อ่าน
TOP