x close

เบลล่า ราณี กับ 10 เรื่องน่าสนใจของนางเอกหน้าหวานมากเสน่ห์ ที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้


          เบลล่า ราณี กับประวัติ 10 เรื่องจริงที่น่าสนใจของนางเอกหน้าหวานมากเสน่ห์ ที่นาทีนี้ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้เธอ มาทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า รับรองเลยว่ายิ่งรู้จักจะยิ่งรักเธอมากขึ้นแน่นอน

          หากพูดถึงนางเอกสุดฮอตที่กำลังมาแรง คงไม่มีใครไม่นึกถึง "เบลล่า ราณี" อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเล่นละครเรื่องไหนก็ดังเปรี้ยงสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของ แม่หญิงการะเกด หรือ เกศสุรางค์ ในละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส หรือจะเป็น ซ้อเรณู ในละครเรื่อง กรงกรรม และด้วยฝีมือการแสดงที่โดดเด่นนี้เองจึงทำให้ชั่วโมงนี้ใคร ๆ ต่างก็อยากจะทำความรู้จักกับตัวจริงของ เบลล่า ราณี กันให้มากขึ้น ซึ่งขอบอกเลยว่าชีวิตจริงของสาวเบลล่านั้นมีเรื่องราวน่าสนใจมากมายเลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับตัวตนของเธอกันแบบจัดเต็มกับประวัติ 10 เรื่องราวน่าสนใจ ของเบลล่า ราณี ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน แต่รับรองเลยว่าถ้าได้รู้จักเธอแล้ว จะยิ่งหลงรักเธอมากขึ้นแน่นอน

1. ประวัติเบลล่า ราณี


          เบลล่า ราณี แคมเปน เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เกิดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2532 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แถมยังคว้าปริญญาโทจากสถาบันเดิมมาด้วยเกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.50 อีกด้วย

เบลล่า ราณี

2. เบลล่า ราณี กับการเป็นทูตกิจกรรมมหาวิทยาลัย

          เห็นเป็นสาวเรียนเก่งแบบนี้ แต่เบลล่าก็จัดว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยสมัยที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัย เธอเคยเป็นทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือพูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ เธอเคยเป็นดรัมเมเยอร์ ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 นั่นเอง คนอะไรทั้งสวย ทั้งเก่งจริง ๆ

เบลล่า ราณี

3. ก้าวเข้าสู่วงการจากการเป็นนางร้ายในละคร

          เบลล่า ราณี เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการแคสติ้งงานต่าง ๆ จนผลงานเข้าตาช่อง 3 และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด แต่กว่าจะมาเป็นนางเอกสุดฮอตแบบนี้ สาวเบลล่าเคยเล่นเป็นนางร้ายมาก่อนจากผลงานละครเรื่องแรก คือ รอยมาร ในบทบาทของ เมธาวี ที่เล่นได้สมบทบาทจนคนดูหมั่นไส้ไม่น้อยเลยล่ะ

เบลล่า ราณี

4. บทบาทนางเอกครั้งแรกในชีวิต

          หลังจากชิมลางเล่นบทร้ายมาแล้วในละครเรื่องแรก เบลล่า ราณี ก็มีโอกาสได้รับบทบาทนางเอกครั้งแรก ประกบคู่กับ บอย ปกรณ์ ในละครเรื่อง พรพรหมอลเวง โดยรับบทเป็น ตันหยง หญิงสาวที่ต้องมาสลับร่างสลับวิญญาณกับน้องเมย์ ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น แถมยังเป็นการแจ้งเกิดให้น้องอันดาอีกด้วย

เบลล่า ราณี

5. ผลงานสร้างชื่อสุดปังให้ เบลล่า ราณี

          แต่หากพูดถึงละครที่สร้างชื่อเสียงให้เบลล่า ราณี ก้าวขึ้นแท่นนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการ ก็คงไม่มีใครไม่นึกถึงบทของ กรองแก้ว ในละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ที่ประกบคู่กับหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ทั้งคู่แสดงได้อินถึงบทบาท ทำเอาคนดูฟินจิกหมอน จนสาว ๆ ทั่วประเทศอยากจะสมัครเป็นสะใภ้แห่งวังจุฑาเทพกันเต็มไปหมด ที่สำคัญละครเรื่องนี้ยังทำให้เบลล่าได้รับรางวัลดาราเดลี่ เดอะ เกรท อวอร์ดส์ ในสาขาดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี 2013 อีกด้วย

เบลล่า ราณี

6. ขึ้นแท่นเจ้าแม่ละครพีเรียด

          นอกจากบทบาทของแม่หญิงการะเกดจะโด่งดังจนสร้างกระแสออเจ้าฟีเว่อร์มาแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วสาวเบลล่านั้นแสดงละครย้อนยุคมาแล้วกว่า 7 เรื่อง จนขึ้นแท่นเจ้าแม่ละครพีเรียดไปเรียบร้อยแล้ว เริ่มตั้งแต่บท กรองแก้ว ในละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ตามมาด้วยละครเรื่องลูกทาส เพลิงฉิมพลี ปดิวรัดา มาจนถึงเรื่องบุพเพสันนิวาส ปี่แก้วนางหงส์ และเรื่องล่าสุดอย่าง กรงกรรม 

เบลล่า ราณี

7. รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของเบลล่า

          หากพูดถึงความสามารถทางการแสดงของเบลล่า ราณี คงต้องบอกเลยว่าฝีมือการแสดงของเธอนั้นไม่ธรรมดา การันตีได้จากผลรางวัลต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยม จากคมชัดลึกอวอร์ด ที่เธอได้รับติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อน รวมไปถึงรางวัลดาวเมขลา สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น แถมในปี 2561 สาวเบลล่าก็เพิ่งคว้าไปอีก 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลนางเอกเจ้าเสน่ห์ จาก สยามบันเทิง Star’s Light Awards 2017 และรางวัล HOWE AWARDS 2017 ในสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง เพลิงบุญ

          มาถึงปี 2562 เธอก็ยังกวาดรางวัลจากบทบาทแม่หญิงการะเกดไปอีกมากมาย อาทิ รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 33 สาขาดารานำหญิงดีเด่น นักแสดงรายการโทรทัศน์ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประเภทนักแสดงนำหญิง จากราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ Nine Entertain Awards 2019 สาขานักแสดงนำหญิงแห่งปี รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 10 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เรียกว่าเธอตีบทแตก ทำให้คนดูหลงรักและอินสุด ๆ ไปเลยล่ะ

เบลล่า ราณี

8. สาวเฮลธ์ตี้แห่งปี

          ถ้าใครที่ได้ติดตามสาวเบลล่าผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว คงได้เห็นเธอโพสต์ภาพออกกำลังกายอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเคล็ดลับความฟิต แอนด์ เฟิร์มของเธอก็คือการออกกำลังกาย 4-5 วันต่อสัปดาห์ โดยทำทั้งคาร์ดิโอ โยคะยืดกล้ามเนื้อ และเวตเทรนนิ่งสลับกันไป รวมไปถึงกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยจะเน้นกินพวกโปรตีนให้มากกว่าแป้งนั่นเอง

เบลล่า ราณี

9. ทุ่มเงินสร้างบ้านเพื่อครอบครัว

          เห็นเป็นสาวเก่งมากความสามารถขนาดนี้ ขอบอกเลยว่าสาวเบลล่านั้นมีความกตัญญูและรักครอบครัวมาก แถมยังขยันทำงานสุด ๆ จนสามารถเก็บเงินซื้อบ้านหลัก 10 ล้านบาทให้ตัวเองและครอบครัวได้อยู่กันอย่างอบอุ่น พร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งบ้านของเธอนั้นจะเน้นโทนสีขาวครีมแบบเรียบ ๆ มีการตกแต่งด้วยกระจกทรงกลมเก๋ ๆ รวมถึงมีแชนเดอเลียร์ เชิงเทียน และแจกันประดับดอกไม้สวย ๆ ให้ความรู้สึกหรูหรา น่าอยู่ แถมยังเน้นความโปร่งโล่งสบาย เพราะจะได้ใช้พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การออกกำลังกาย และผ่อนคลายกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดนั่นเอง

เบลล่า ราณี

10. ชีวิตรักของเบลล่า ราณี

          หลังจากเปิดตัวว่ากำลังคบหาดูใจกับหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ก็ทำเอาสาว ๆ หลายคนอิจฉาเธอไม่น้อย ก็ฝ่ายชายขยันลงรูปสาวเบลล่า พร้อมกับหยอดแคปชั่นหวาน ๆ จนน้ำตาลเรียกพี่แบบนี้ ที่สำคัญหนุ่มเวียร์ยังแสดงออกถึงความรักและความจริงใจ คบกันก็อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ รู้จักเข้าตามตรอกออกตามประตู มีความเป็นสุภาพบุรุษยังไงก็ยังคงน่ารักเสมอต้นเสมอปลายอยู่อย่างนั้น มิน่าล่ะ ถึงเข้าไปนั่งอยู่ในใจของสาวเบลล่าจนได้ แม้จะมีประเด็นนักแสดงสาวรุ่นน้องปลื้มหนุ่มเวียร์ จนกลายเป็นที่จับตา แต่คู่ของเวียร์เบลล่าก็ยังจับมือกันแน่น ไม่มีที่ให้มือที่สามเข้ามาแทรกได้เลย

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

          หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับสาว เบลล่า ราณี กันไปแล้ว คงทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักเธอมากขึ้นอีกแน่นอนใช่ไหมล่ะ ซึ่งไม่เพียงแต่เบลล่าจะเป็นคนที่น่ารักสดใสและเต็มไปด้วยเสน่ห์แล้ว เธอยังมีความสามารถมากมาย เห็นได้จากผลงานการแสดงของเธอที่ไม่ว่าจะเล่นบทไหนก็ตีบทได้กระจุย ทำเอาคนดูอินสุด ๆ ที่สำคัญสาวเบลล่ายังนิสัยดี ขี้เล่นและเป็นกันเองอีกต่างหาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเบลล่าถึงเป็นที่รักของคนมากมายขนาดนี้ ^_^

ภาพจาก : ch3thailand.com, Instagram broadcastthaitv, bellacampen, weir19, lilyard, เฟซบุ๊ก BellaRaneeCampen, khunchaiputtipat


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบลล่า ราณี กับ 10 เรื่องน่าสนใจของนางเอกหน้าหวานมากเสน่ห์ ที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้ อัปเดตล่าสุด 10 กันยายน 2562 เวลา 11:24:53 255,899 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP