x close

เบลล่า ราณี ประวัติ 15 เรื่องน่าสนใจของนางเอกหน้าหวานมากเสน่ห์ ที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้

          เบลล่า ราณี ประวัติ 15 เรื่องจริงที่น่าสนใจของนางเอกหน้าหวานมากเสน่ห์ ที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้เธอ มาทำความรู้จัก เบลล่า ราณี ให้มากขึ้นกันดีกว่า แล้วยิ่งรู้จักจะยิ่งรักเธอมากขึ้น

เบลล่า ราณี
ภาพจาก : Instagram bellacampen
 
          หากพูดถึงนางเอกแถวหน้าที่มีกราฟพุ่งสูงสุดในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ คงไม่มีใครไม่นึกถึง “เบลล่า ราณี” อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะแสดงเรื่องไหนก็ดังเปรี้ยงสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของ แม่หญิงการะเกด ในละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส หรือจะเป็น ซ้อเรณู ในละครเรื่อง กรงกรรม รวมไปถึงนางเอกสุดฮาในภาพยนตร์เรื่อง อีเรียมซิ่ง และอีกหลาย ๆ ผลงาน ด้วยฝีมือการแสดงที่โดดเด่นนี้เองจึงทำให้ใคร ๆ ต่างก็อยากจะรู้จักกับตัวจริงของ เบลล่า ราณี กันให้มากขึ้น ซึ่งขอบอกเลยว่าชีวิตจริงของสาวเบลล่านั้นมีเรื่องราวน่าสนใจมากมายเลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับตัวตนของเธอกันแบบจัดเต็มกับ 15 เรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับ เบลล่า ราณี ประวัติที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน แต่ถ้าได้รู้จักเธอแล้วจะยิ่งหลงรักเธอมากขึ้น

1. ประวัติ เบลล่า ราณี


          เบลล่า ราณี แคมเปน เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เกิดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2532 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แถมยังคว้าปริญญาโทจากสถาบันเดิมมาด้วยเกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.50 อีกด้วย

เบลล่า ราณี

2. เบลล่า ราณี กับการเป็นทูตกิจกรรมมหาวิทยาลัย


          เห็นเป็นสาวเรียนเก่งแบบนี้ แต่เบลล่าก็จัดว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยสมัยที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัย เธอเคยเป็นทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือพูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ เธอเคยเป็นดรัมเมเยอร์ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 นั่นเอง คนอะไรทั้งสวยทั้งเก่งจริง ๆ

เบลล่า ราณี

3. กว่าจะมีวันนี้ เคยผ่านการทำงานพาร์ตไทม์มาก่อน


          สมัยที่สาวเบลล่ายังเป็นนักเรียนระดับ ม.4 เคยต้องทำงานพิเศษเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านไอศกรีมในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาก่อน เหตุผลเพราะเธอต้องการแบ่งเบาภาระคุณพ่อคุณแม่ เพราะช่วงนั้นเศรษฐกิจทางบ้านไม่ค่อยดี คุณแม่จากที่เป็นแม่บ้านก็ต้องออกไปทำงานข้างนอก ส่วนธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาของคุณพ่อก็ซบเซา จากที่เคยมีทุกอย่าง ชีวิตก็เริ่มลำบาก ซึ่งการตัดสินใจทำงานพาร์ตไทม์ของเธอในครั้งนั้นทำให้รู้ซึ้งถึงคุณค่าของเงินมาก ๆ

4. ก้าวเข้าสู่วงการจากการเป็นนางร้ายในละคร


          เบลล่า ราณี เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการแคสติ้งงานต่าง ๆ จนผลงานเข้าตาช่อง 3 และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด แต่กว่าจะมาเป็นนางเอกสุดฮอตแบบนี้ สาวเบลล่าเคยเล่นเป็นนางร้ายมาก่อนจากผลงานละครเรื่องแรก คือ รอยมาร ในบทบาทของ เมธาวี ที่เล่นได้สมบทบาทจนคนดูหมั่นไส้ไม่น้อยเลยล่ะ

เบลล่า ราณี

 


5. บทบาทนางเอกครั้งแรกในชีวิต


          หลังจากชิมลางเล่นบทร้ายมาแล้วในละครเรื่องแรก เบลล่า ราณี ก็มีโอกาสได้รับบทนางเอกครั้งแรก ประกบคู่กับ บอย ปกรณ์ ในละครเรื่อง พรพรหมอลเวง โดยรับบทเป็น ตันหยง หญิงสาวที่ต้องมาสลับร่างสลับวิญญาณกับน้องเมย์ ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น แถมยังเป็นการแจ้งเกิดให้น้องอันดาอีกด้วย

เบลล่า ราณี

 


6. ผลงานสร้างชื่อสุดปังให้ เบลล่า ราณี


          หากพูดถึงละครที่สร้างชื่อเสียงให้เบลล่า ราณี ก้าวขึ้นแท่นนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการ คงไม่มีใครไม่นึกถึงบทของ กรองแก้ว ในละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ที่ประกบคู่กับ เจมส์ จิรายุ ซึ่งทั้งคู่แสดงได้อินถึงบทบาท ทำเอาคนดูฟินจิกหมอน จนสาว ๆ ทั่วประเทศอยากจะสมัครเป็นสะใภ้แห่งวังจุฑาเทพกันเต็มไปหมด ที่สำคัญละครเรื่องนี้ยังทำให้เบลล่าได้รับรางวัลดาราเดลี่ เดอะ เกรท อวอร์ดส์ ในสาขาดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี 2013 อีกด้วย

7. ขึ้นแท่นเจ้าแม่ละครพีเรียด


          นอกจากบทบาทของแม่หญิงการะเกดจะโด่งดังจนสร้างกระแสออเจ้าฟีเว่อร์มาแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วสาวเบลล่านั้นแสดงละครย้อนยุคมาแล้วกว่า 7 เรื่อง จนขึ้นแท่นเจ้าแม่ละครพีเรียดไปเรียบร้อยแล้ว เริ่มตั้งแต่บท กรองแก้ว ในละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ตามมาด้วยละครเรื่อง ลูกทาส เพลิงฉิมพลี ปดิวรัดา มาจนถึงเรื่องบุพเพสันนิวาส ปี่แก้วนางหงส์ และกรงกรรม 

เบลล่า ราณี

8. คว้าตำแหน่งนางเอกร้อยล้าน


          เบลล่า ราณี รับบทนำเต็มตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง อีเรียมซิ่ง ประกบกับนักแสดงตลกแถวหน้าของเมืองไทย ก็ได้รับกระแสดีเกินคาด สามารถกวาดรายได้ทะลุ 100 ล้านไปเรียบร้อย ภายในเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์ เรียกว่าไม่ธรรมดาเลย ซึ่งหลายเสียงต่างบอกว่าสนุกและชื่นชมทั้งทีมงานและนักแสดง โดยเฉพาะสาวเบลล่าที่ทุ่มสุดตัวกับทุกฉากทุกตอน เช่นเดียวกับภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส 2 ที่เข้าฉายยาวนานถึง 77 วัน โกยเงินกว่า 392 ล้านบาท ครองสถิติเป็นหนังค่ายจีดีเอชที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลเรื่องใหม่ สมกับเป็นนางเอกมือหนึ่งของวงการจริง ๆ

เบลล่า ราณี
ภาพจาก : Instagram bellacampen

9. รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของเบลล่า


          หากพูดถึงความสามารถทางการแสดงของเบลล่า ราณี คงต้องบอกเลยว่าฝีมือการแสดงของเธอนั้นไม่ธรรมดา การันตีได้จากผลรางวัลต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยม จากคมชัดลึก อวอร์ด ที่เธอได้รับติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อน รวมไปถึงรางวัลดาวเมขลา สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น แถมในปี 2561 สาวเบลล่าก็เพิ่งคว้าไปอีก 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลนางเอกเจ้าเสน่ห์ จากสยามบันเทิง Star’s Light Awards 2017 และรางวัล HOWE AWARDS 2017 ในสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง เพลิงบุญ

          มาถึงปี 2562 เธอก็ยังกวาดรางวัลจากบทบาทแม่หญิงการะเกดไปอีกมากมาย อาทิ รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 33 สาขาดารานำหญิงดีเด่น, นักแสดงรายการโทรทัศน์ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประเภทนักแสดงนำหญิง จากราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ, Nine Entertain Awards 2019 สาขานักแสดงนำหญิงแห่งปี, รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 10 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และในปี 2564 ก็คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ของสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 11 จากการรับบทนางเอกจอเงินครั้งแรกมาได้อีกด้วย เรียกว่าจะกี่ผลงานก็ตีบทแตก ทำให้คนดูหลงรักและอินสุด ๆ ไปเลยล่ะ

          ล่าสุดวันที่ 28 พฤษภาคม 2567 นักแสดงสาว เบลล่า ราณี ได้คว้ารางวัลเกียรติยศ สาขาละคร นักแสดง ทรงคุณค่าตลอดกาล จากเวทีประกาศรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 20 ท่ามกลางความยินดีของแฟนคลับและแฟนละครมากมาย โดยหลังจากนั้น เบลล่า ราณี ได้กล่าวคำขอบคุณและเผยความในใจผ่านสุนทรพจน์ เผยว่า 14 ปีในวงการ กว่าจะสำเร็จไม่ง่าย เป็นม้าแข่งนอก ไม่ใช่ตัวเต็ง โดนดูถูก ต้องอดทนรอ และขอขอบคุณผู้ใหญ่ ผู้จัดทุกท่าน ที่ให้โอกาสได้แสดงฝีมือให้ทุกคนได้เห็น ทำให้เป็น เบลล่า ราณี ในทุกวันนี้ งานนี้ทำเอาแฟน ๆ ประทับใจในตัวเธอมากยิ่งขึ้นไปอีก และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสมมงรางวัลแล้ว


เบลล่า ราณี
ภาพจาก : Instagram ployyyyy

เบลล่า ราณี


10. สาวเฮลธ์ตี้แห่งปี


          ถ้าใครที่ได้ติดตามสาวเบลล่าผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว คงได้เห็นเธอโพสต์ภาพออกกำลังกายอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเคล็ดลับความฟิต แอนด์ เฟิร์มของเธอก็คือการออกกำลังกาย 4-5 วันต่อสัปดาห์ โดยทำทั้งคาร์ดิโอ โยคะยืดกล้ามเนื้อ และเวตเทรนนิ่ง สลับกันไป รวมไปถึงกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยจะเน้นกินพวกโปรตีนให้มากกว่าแป้งนั่นเอง

เบลล่า ราณี

11. ทุ่มเงินสร้างบ้านเพื่อครอบครัว


          เห็นเป็นสาวเก่งมากความสามารถขนาดนี้ ขอบอกเลยว่าสาวเบลล่านั้นมีความกตัญญูและรักครอบครัวมาก แถมยังขยันทำงานสุด ๆ จนสามารถเก็บเงินซื้อบ้านหลัก 10 ล้านบาทให้ตัวเองและครอบครัวได้อยู่กันอย่างอบอุ่น พร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งบ้านของเธอนั้นจะเน้นโทนสีขาวครีมแบบเรียบ ๆ มีการตกแต่งด้วยกระจกทรงกลมเก๋ ๆ รวมถึงมีแชนเดอเลียร์ เชิงเทียน และแจกันประดับดอกไม้สวย ๆ ให้ความรู้สึกหรูหรา น่าอยู่ แถมยังเน้นความโปร่งโล่งสบาย เพราะจะได้ใช้พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การออกกำลังกายและผ่อนคลายกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดนั่นเอง

เบลล่า ราณี

12. เบลล่า-เวียร์ ปิดฉากรักข้ามช่อง 9 ปี


          หลังจากเปิดตัวว่าคบหาดูใจกับหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ก็ทำเอาสาว ๆ หลายคนอิจฉาเธอไม่น้อย เพราะฝ่ายชายขยันลงรูปสาวเบลล่า พร้อมกับหยอดแคปชั่นหวาน ๆ จนน้ำตาลเรียกพี่ โดยตลอดเวลาที่คบกันทั้งคู่อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ จนแฟน ๆ ลุ้นว่าจะมีข่าวดีเมื่อไหร่ แต่หลังจากรักกันมายาวนานถึง 9 ปี เบลล่าและเวียร์ก็ได้ออกมายอมรับว่าลดสถานะจากคนรักเป็นพี่น้องที่หวังดีต่อกันแล้ว โดยก่อนจะตัดสินใจเลิกราเคยคุยกันมาหลายครั้ง แต่ไปต่อไม่ได้ ซึ่งถือเป็นข่าวช็อกหัวใจแฟนคลับ ปิดตำนานรักข้ามช่องไปอย่างน่าเสียดาย

เบลล่า ราณี


13. วางตัวดี เป็นที่รักของแฟน ๆ

          ถึงแม้ความรักของเจ้าตัวจะยังไม่สมหวัง แต่บอกเลยว่าเธอได้รับความรักจากแฟน ๆ แบบเต็ม ๆ นั่นเป็นเพราะตลอดหลายปีในวงการ เบลล่าเป็นดาราที่วางตัวดี ดูเรียบร้อย ตอบคำถามสื่ออย่างฉลาดเฉลียวอยู่เสมอ ทำให้มีคนชื่นชอบมากมาย แม้ว่าเธอจะเผชิญกับอะไรก็ลอยตัวเหนือดราม่าได้ทุกครั้ง อย่างล่าสุดกับประเด็นนางเอก 4 ม. ตอบคำถามในรายการยูทูบของ ใหม่ ดาวิกา เรื่องโดนดารากันซีน ซึ่งมีชาวเน็ตขุดคลิปเก่าตอนเดินแบบและรับรางวัลโยงถึง เบลล่า แต่ดูเหมือนว่าเธอจะเลือกปล่อยให้กระแสนี้ค่อย ๆ จางลงไปเองโดยไม่ต้องทำอะไรมากมาย

เบลล่า ราณี
ภาพจาก : Instagram bellacampen

14. เบลล่านางเอกสายบุญ


          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่ชอบทำบุญมาก ๆ ว่างเป็นไม่ได้ต้องชวนคุณแม่ไปทำบุญอยู่ตลอด ทั้งทำบุญกับวัด และมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็ก ๆ รวมไปถึงมอบเงินช่วยเหลือมูลนิธิดูแลสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งแต่ละปีเป็นเงินกว่า 8 หลัก ส่วนสาเหตุที่ทุ่มทำบุญเยอะเพราะได้รับโอกาสเข้ามาเยอะ จึงอยากกระจายหรือประชาสัมพันธ์ออกไป และรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้ตอบแทนทุกคนด้วย

เบลล่า ราณี
ภาพจาก : Instagram bellacampen

15. เบลล่า รับกำลังศึกษาดูใจ กับหนุ่มตี๋นามสกุลดัง


          หลังถูกจับตาความสัมพันธ์ครั้งใหม่มาสักพัก สำหรับสาวเบลล่า ราณี กับหนุ่มนักธุรกิจทายาทหมื่นล้านเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) อย่าง วิล ชวิณ เจียรวนนท์ หลังเพจดังได้เผยภาพทั้งคู่และกลุ่มเพื่อน ๆ ควงกันไปเที่ยว จ.ระยอง จนหลายคนต่างให้ความสนใจว่าเขาคนนี้คือหวานใจคนใหม่ของแม่นายแม่เบลล่าใช่หรือไม่ ด้านนางเอกสาวก็ไม่ปล่อยให้สงสัยนาน ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ทุกอย่างก็ตามภาพที่เห็นเลย ยอมรับตอนนี้มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม สถานะคือเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ขอบคุณทุกแรงเชียร์แรงสนับสนุน และอยากให้รอลุ้นกันต่อไป

5 เรื่องน่ารู้จัก ชวิณ เจียรวนนท์ นักธุรกิจไฟแรงทายาทตระกูลดัง ว่าที่หวานใจ เบลล่า ราณี


          หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับสาว เบลล่า ราณี กันไปแล้ว คงทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักเธอมากขึ้นอีกแน่นอนใช่ไหมล่ะ ซึ่งไม่เพียงแต่เบลล่าจะเป็นคนที่น่ารักสดใสและเต็มไปด้วยเสน่ห์เท่านั้น เธอยังมีความสามารถมากมาย เห็นได้จากผลงานการแสดงของเธอ ที่สำคัญสาวเบลล่ายังยิ้มง่าย ขี้เล่น และเป็นกันเองอีกต่างหาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเบลล่าถึงเป็นที่รักของคนมากมายขนาดนี้


เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณีเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบลล่า ราณี ประวัติ 15 เรื่องน่าสนใจของนางเอกหน้าหวานมากเสน่ห์ ที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้ อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2567 เวลา 18:02:01 338,654 อ่าน
TOP