x close

5 ข้อดีของการแต่งงาน สาวโสดเตรียมเงี่ยหูฟัง

ข้อดีของการแต่งงาน

          ข้อดีของการแต่งงานที่สาวโสดทั้งหลายควรรู้เอาไว้ เพราะการแต่งงานให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด ไม่แน่ว่าอาจทำให้คุณเปิดใจรับชายหนุ่มเข้ามาศึกษาบ้างก็ได้ 

          การแต่งงานนับเป็นอีกหนึ่งความใฝ่ฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่อยากจะใส่ชุดแต่งงานสวย ๆ รายล้อมด้วยเพื่อนเจ้าสาวที่รัก พร้อมกับโยนช่อดอกไม้ เหล่านี้เป็นภาพแต่งงานในอุดมคติที่ใครหลายคนต่างใฝ่ฝัน จนทำให้สาว ๆ เลยไม่คิดอยากที่จะครองตัวเป็นโสด มาดูกันสิว่าข้อดีจากการแต่งงานนั้นมีอะไรบ้าง เพราะชีวิตคุณจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้อย่างสดใสทันที หากคุณได้พบรักกับชายหนุ่มที่รักและพร้อมจะขอคุณแต่งงาน
1. ทำอะไรที่เสี่ยงน้อยลง

          ว่ากันว่าคนที่แต่งงานแล้ว เมื่อทำอะไรก็ตามจะคำนึงถึงสวัสดิภาพตัวเองเป็นหลัก เพราะคิดว่าหากตัวเองเป็นอะไรไป คนที่อยู่ข้างหลังจะเป็นยังไง นั่นจึงทำให้คุณต้องเพิ่มความระมัดระวังในชีวิตมากขึ้นไปอีก จากที่เคยใจร้อนเป็นไฟก็ใจเย็นมากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนมีคู่ถึงหันมาใส่ใจกับสุขภาพตัวเอง เพราะเขาอยากมีความสุขกับการได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนรักไปนาน ๆ

2. ครอบครัวสบายใจ

          หลายคนอาจเป็นกังวลว่าเมื่อแต่งงานแล้วพ่อแม่จะยิ่งจู้จี้กับคุณมากกว่าเดิม แต่ในความเป็นจริง…ครอบครัวจะมายุ่งกับคุณน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด นั่นเพราะเขาเห็นว่าคุณมีครอบครัวเป็นหลักเป็นฐาน และเชื่อว่าคุณมีคุณวุฒิมากพอที่จะจัดการและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ แถมยังมีคนคอยดูแลคุณอีกด้วย ต่อไปนี้คุณก็จะไม่ต้องมาฟังพ่อแม่คุณบ่นเรื่องกลับบ้านดึกหรือเที่ยวดึกอีกต่อไป นอกเสียจากว่าคู่ชีวิตของคุณจะมาเป็นคนบ่นแทนเสียเอง

3. ทัศนคติเปลี่ยนไป

          เพราะการแต่งงานมาพร้อมกับหน้าที่ความรับผิดชอบทั้งในฐานะสามี-ภรรยา, พ่อ-แม่ ทำให้ชีวิตรู้เป้าหมายชัดเจนขึ้น คิดอะไรรอบคอบขึ้น จะใช้จ่ายแต่ละทีก็ระวัง เรียนรู้ที่จะเสียสละและรู้จักการประนีประนอม เหล่านี้จะค่อย ๆ หล่อหลอมทัศนคติของคุณ จากระยะแรกที่ดูเหมือนจะเข้าขากันไม่ค่อยได้ จนเกิดความเคยชินเมื่อระยะเวลาผ่านไปนั่นเอง

4. มีคนแชร์ความรู้สึกไปด้วยกัน

          คุณอาจจะเคยคิดว่าแค่มีครอบครัวและเพื่อน ๆ นั่นก็เพียงพอให้คุณแชร์ความรู้สึกดีร้ายไปด้วยกันแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดนะคะ แน่นอนว่าการมีชีวิตคู่ที่ดีจะช่วยให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ มีคนคอยให้กำลังใจยามเมื่อคุณท้อและเหนื่อยล้า เป็นเพื่อนคู่คิด ช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ต่าง ๆ และที่สำคัญแบ่งปันทุกข์และสุขไปพร้อมกับคุณ ฟังแค่นี้ก็ยังรู้สึกดีเลยใช่ไหมคะ ?

5. สร้างความหมายให้กับชีวิต

          "จะรีบกลับบ้านไปทำไม" "ทำงานหาเงินเพื่ออะไร" "กลางคืนอยู่ ๆ รู้สึกเหงา" หรือ "ว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไร" ประโยคเหล่านี้น่าจะเคยเกิดขึ้นกับช่วงชีวิตโสดของใครหลายคน แต่ถ้าคุณได้ลองแต่งงานบอกเลยว่าประโยคำถามเหล่านี้จะค่อย ๆ หมดไป การแต่งงานจะเป็นสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตคุณให้มีความหมายมากยิ่งขึ้น และทำให้คุณได้รู้ว่าคุณมีชีวิตไปเพื่ออะไรและเพื่อใคร

          จริง ๆ แล้วการแต่งงานก็ไม่ได้มีข้อดีทั้งหมดเสมอไปหรอกนะคะ เพราะทุกอย่างบนโลกย่อมมีข้อดีและข้อเสียในตัวมันเอง แต่อย่างน้อยคุณก็มีคนข้าง ๆ ที่พร้อมจะปรับปรุงแก้ไขข้อเสียไปด้วยกันกับคุณ หันมาเปิดใจรับใครสักคนเข้ามาดูบ้าง บางทีอาจจะเจอคนที่รักเราจริง และคนคนนั้นก็พร้อมช่วยเปลี่ยนชีวิตเราหม่ก็เป็นได้ค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
magforwomen.com และ tolovehonorandvacuum.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ข้อดีของการแต่งงาน สาวโสดเตรียมเงี่ยหูฟัง อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2561 เวลา 16:24:09 11,893 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP