ไอซ์ ศรัณยู ขอโทษ ร้องเพลง #บุพเพสันนิวาส ไม่เพราะ ไปฟังเหตุผลว่าทำไมต้องร้องแบบนี้

ไอซ์ ศรัณยู

        ไอซ์ ศรัณยู ขอโทษ หลังคนวิจารณ์ร้องเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาสไม่เพราะ ขาดความหวาน ฟังแล้วขัดหู พร้อมลองไปฟังเหตุผลว่าทำไมถึงต้องร้องเช่นนี้


        กระแสแรงไปตาม ๆ กันสำหรับละคร บุพเพสันนิวาส ที่ไม่เพียงแค่เนื้อเรื่องละคร นักแสดง และบทบาทการแสดง แต่ยังรวมไปถึงเพลงประกอบละคร ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน แต่ก็ไม่วายเกิดเป็นกระแสดราม่าขึ้น เมื่อมีผู้ตั้งกระทู้วิจารณ์เพลง บุพเพสันนิวาส ซึ่งขับร้องโดย ไอซ์ ศรัณยู  วินัยพานิช โดยบอกว่าไม่ไพเราะ ฟังแล้วรู้สึกขัดหู ขาดความหวานและอารมณ์ของตัวละคร

ไอซ์ ศรัณยู
        จากนั้นไม่นาน ทางไอซ์ ศรัณยู ก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ กล่าวขอโทษต่อผู้ฟังที่รู้สึกว่าเพลงนี้ไม่เพราะ พร้อมกับอธิบายเหตุผลและความรู้สึกในมุมมองส่วนตัว โดยระบุว่า "กราบขออภัย ไอซ์พยายามทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างตั้งใจและดีที่สุด คีย์ของเพลงมีความหลากหลาย การใช้ช่องเสียงในการร้องเริ่มจากต่ำไปสูง เรื่องความรู้สึกต่อเนื้อเพลง ไอซ์รู้สึกในทุกคำร้องจริง ๆ ครับ กราบขอบพระคุณคำติชมและขอโอกาส ให้ไอซ์ได้ร้องเพลงที่สวยงามเพลงนี้นะครับ"

ไอซ์ ศรัณยู

        หลังจากนั้นก็มีผู้เข้าไป ให้กำลังใจไอซ์กันอย่างล้นหลาม หนึ่งในนั้นคือ ดีว่าสาว แก้ม วิชญาณี ได้เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจ พร้อมทั้งบอกว่า มุมมองและความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และไอซ์ถ่ายทอดเพลงนี้ได้อย่างดีงามและเต็มที่ที่สุดแล้ว

ไอซ์ ศรัณยู

        ทั้งนี้ ล่าสุด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อ EarngTweety ได้เผยคลิปวิดีโอย้อนอธิบายถึงที่มาของเพลงบุพเพสันนิวาสที่นำมาใช้ประกอบละคร เพื่อให้หลาย ๆ คนเปิดใจรับฟังเหตุผลที่ไอซ์ ร้องเพลงออกมาในลักษณะนี้ โดยความตั้งใจของหน่อง อรุโณชา ผู้จัดละคร อยากให้ไอซ์ร้องเป็นแนวป็อปสมัยใหม่ โดยมีกลิ่นอายความเป็นไทยเดิมเข้าไปด้วย เพื่อให้สอดคล้องกับละครที่เป็นแนวพีเรียดย้อนยุค แต่เพลงนี้ไม่ใช่เพลงแนวไทยเดิม ซึ่งจริง ๆ แล้วไอซ์ ก็สามารถร้องเป็นแบบไทยเดิมเอื้อน ๆ ได้ แต่ไอซ์เลือกร้องออกมาให้ตรงโจทย์ตามที่ได้รับมอบหมาย แม้จะร้องยากแต่ก็ร้องด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่ และทางผู้จัดก็ประทับใจและชมว่าไพเราะมาก ๆ

ไอซ์ ศรัณยู

ไอซ์ ศรัณยู

ไอซ์ ศรัณยู

ไอซ์ ศรัณยู

https://www.youtube.com/embed/uNWIeZWD4sw?feature=oembed

ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @icesarunyu, ICE SARUNYU OFFICIAL, pantip.com, Ch3Thailand Music
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอซ์ ศรัณยู ขอโทษ ร้องเพลง #บุพเพสันนิวาส ไม่เพราะ ไปฟังเหตุผลว่าทำไมต้องร้องแบบนี้ โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2561 เวลา 17:00:12 64,085 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP