จับตา ! Miss Philippines 2018 ดีกรีเลิศ พร้อมชิงมงกุฎ Miss Universe
Catriona Gray

           ทำความรู้จัก แคทริโอนา เกรย์ เจ้าของมงกุฎ Miss Philippines 2018 สาวงามมากความสามารถ ผู้ที่แฟน ๆ ทั่วประเทศคาดหวัง ให้เป็น Miss Universe

           ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับการประกวด Binibining Pilipinas หรือ Miss Philippines 2018 ซึ่งจัดขึ้นในคืน วันที่ 19 มีนาคม 2561 โดยเวทีนี้คือการประกวดนางงามที่ใหญ่ที่สุดของดินแดนพันเกาะ หนึ่งในประเทศมหาอำนาจเรื่องนางงามของเอเชียและของโลก Binibining Pilipinas จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหานางงาม 6 คน เพื่อไปแข่งขันในเวทีประกวดนางงามระดับโลก 6 เวที ได้แก่ Miss Universe, Miss Grand International, Miss International, Miss Intercontinental, Miss Globe และ Miss Supranational โดยในปีนี้ สาวงามผู้สามารถคว้ามงกุฎ Miss Philipines Universe ซึ่งเป็นมงกุฎใหญ่ที่สุด และได้เป็นตัวแทนฟิลิปปินส์ในการไปประกวด Miss Universe คือ แคทริโอนา เกรย์ (Catriona Gray) สาวงามมากกว่าความสามารถ วัย 24 ปี 

Catriona Gray

           เหล่าแฟน ๆ วงการนางงามต่างก็คุ้นเคยกับชื่อ แคทริโอนา เกรย์ เป็นอย่างดี เพราะเธอไม่ใช่หน้าใหม่ของวงการนี้ และเธอเป็นตัวเต็งอันดับหนึ่งของการประกวด Binibining Pilipinas 2018 ตั้งแต่วันแรกของการสมัคร เธอทำผลงานได้ดีมาตลอด และสามารถคว้ามงกฎใหญ่ไปครองได้ในที่สุด และเธอคนนี้เป็นใครกัน เธอมีดีอย่างไร เรามารู้จักกับเธอไปพร้อม ๆ กันเลย
1. ชีวิตวัยเด็ก และการศึกษา

           แคทริโอนา เอลิซา เกรย์ เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2537 ที่เมืองแคนส์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย พ่อของเธอคือ เอียน เกรย์ ชาวออสเตรเลีย เชื้อสายสกอตติช ส่วนแม่ของเธอเป็นชาวฟิลิปปินส์ ชื่อ นอมิตา รากัส มักนายอน โดยหลังจากที่จบการศึกษาระดับมัธยมจาก Trinity Anglican School แคทริโอนาก็ไปศึกษาต่อด้านดนตรี ที่ Berklee College of Music ในเมืองบอสตัน สหรัฐฯ และเมื่อเธอจบการศึกษา เธอก็เดินทางกลับมาใช้ชีวิตที่มะนิลา และทำงานเป็นนางแบบอาชีพ และร่วมงานกับแบรนด์ดัง ๆ มาแล้วมากมาย

Catriona Gray

2. สาวนักบู๊ผู้หลงรักเสียงเพลง และหยัดยืนเพื่อสิทธิผู้หญิง

           แคทริโอนามีความสามารถการร้องเพลงอย่างมาก เนื่องจากเธอมีน้ำเสียงที่ไพเราะ และจบการศึกษาด้านดนตรีโดยตรง แคทริโอนาเคยร้องโคฟเวอร์เพลง Set Fire To The Rain ของ Adele และแชร์ลงบน Soundclod เมื่อ 5 ปี ก่อน ซึ่งตอนนั้นเธออายุแค่ 19 ปีเท่านั้น

           นอกจากนี้แล้ว แคทริโอนายังเป็นคนรักการผจญภัย ชอบการท่องเที่ยว และเคยเรียนเทควันโดจนได้สายดำมาแล้ว สำหรับการทำงานนั้น แคทริโอนาเคยร่วมแสดงโฆษณา Labels Against Women ของแพนทีน ซึ่งเป็นแคมเปญโฆษณาที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้หญิงกล้าลุกขึ้นมาต่อสู้กับการดูถูกเหยียดหยาม และเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ

Catriona Gray

3. เจ้าของมงกุฎ Miss World Phillipines และ Miss Universe Philippines

           แคทริโอนาเข้าสู่วงการนางงามเป็นครั้งแรกในปี 2559 ในเวที Miss World Phillipines 2016 ธอสามารถคว้ามงกุฎไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับรางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ชุดราตรียอดเยี่ยม รางวัลเดินแบบแฟชั่นยอดเยี่ยม และรางวัลสาวงามมากทักษะ เธอเข้าร่วมการแข่งขัน Miss World ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐฯ และไปได้ถึงรอบ 5 คนสุดท้าย

           ในปี 2561 แคทริโอนากลับมาแก้มืออีกครั้ง ในการประกวด Miss Philippines 2018 ด้วยความที่เธอเคยคว้ามงกุฎ Miss World Phillipines มาแล้ว ทำให้เป็นที่จับตามองในหมู่แฟน ๆ เป็นอย่างมาก จนกลายเป็นตัวเต็งตั้งแต่ต้น และเธอก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เธอคว้ามงกุฎมาครองได้สมใจ พร้อมกับกวาดรางวัลอื่น ๆ ได้อีก 5 รางวัล ได้แก่ ราวัลชุดประขำชาติยอดเยี่ยม, ชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม, ชุดราตรียอดเยี่ยม รวมทั้งรางวัลจากสปอนเซอร์อีก 2 รางวัล คือ Miss Ever Bilena และ Jag Denim Queen

Catriona Gray

4. คำตอบสู่มงกุฎ

           การสามารถคว้ามงกุฎนางงามจากเวทีใหญ่ ไปได้ถึง 2 เวที แสดงให้เห็นว่าแคทริโอนาก็มีศักยภาพและไหวพริบไม่น้อย โดยคำตอบจากทั้ง 2 เวทีของเธอ มีดังต่อไปนี้

           Miss World Philipines 2016

           คำถาม - ทำไมคุณถึงคู่ควรกับการเป็น Miss World Philippines
           คำตอบ - การเป็น Miss World ก็เปรียบเสมือน การได้รับคบเพลิงที่มีไฟแห่งความหวังลุกโชนอยู่บนนั้น ถ้าดิฉันได้เป็น Miss World Philippines ดิฉันจะถือคบเพลิงอันนั้น ด้วยเสียงของฉัน และตัวตนของฉัน เพื่อนำคบเพลิงนี้ไปจุดประกายให้แก่การสังคม เพื่อให้มันได้ส่องสว่างขึ้นมาอีกครั้ง ดังเช่นโครงการการกุศล Paraiso Bright Beginning Project ที่ดิฉันมีส่วนร่วมอยู่ และดิฉันจะใช้คบเพลิงนั้นในการสร้างพลังให้แก่ผู้คน เพราะดิฉันเชื่อว่า ถ้าพวกเราทุกคนร่วมแรงกันแล้วนั้น โลกใบนี้ก็จะไม่มีความมืดมนอีกต่อไป และจะไม่มีสิ่งไหนมาดับไฟสว่างของพวกเราได้

Catriona Gray

           Miss Universe Philippines

           คำถาม - หลังจากสงครามที่เลวร้ายได้ยุติลง เมื่องมาราวีกำลังฟื้นฟูตัวเอง คุณมีข้อความใดที่อยากส่งต่อไปถึงเหล่าผู้หญิงในเมืองมาราวีไหม
           คำตอบ - คำตอบและข้อความที่ดิฉันอยากส่งไปถึงผู้หญิงเหล่านั้นคือ "จงเข้มแข็ง ในฐานะสตรีนั้น พวกเราคือเสาหลักของบ้าน พวกเราคือผู้มีอิทธิพลที่น่าทึ่ง ในฐานะแม่ พี่สาวน้องสาว และเพื่อน แต่ไม่ใช่แค่ในครอบครัวของเราเท่านั้น แต่รวมทั้งสังคมของเราด้วยเช่นกัน ถ้าเราสามารถทำให้ผู้หญิงหยัดยืนขึ้นได้อย่างเข้มแข็ง และเป็นตัวแทนแห่งความแข็งแกร่งแก่เด็ก ๆ และผู้คนรอบตัวเธอ เมื่อนั้น ทุกอย่างก็สมบูรณ์ และขวัญกำลังใจของชุมชน ก็จะยังคงสูงส่งและแข็งแกร่งตลอดไปค่ะ"

Catriona Gray

5. ความหวังของชาติ ในการคว้ามงกุฎที่ 4 จากเวที Miss Universe

           ฟิลิปปินส์คือหนึ่งในประเทศที่มีศักยภาพด้านนางงามมากที่สุด ไม่ใช่แค่เฉพาะในเอเชีย แต่ในระดับโลก สาวงามจากดินแดนพันเกาะสามารถคว้ามงกุฎจากเวทีนางงามใหญ่ ๆ มาได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถเข้ารอบลึก ๆ ได้เสมอ โดยสามารถคว้ามงกุฎ Miss International มาได้ 5 ครั้ง กับ Miss Universe อีก 3 ครั้ง และแคทริโอนาคือความหวังมงกุฎที่ 4 แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นหนึ่งในนางงามศักยภาพสูง แต่การแข่งขัน Miss Universe ก็ยังอีกยาวไกล อีกทั้งยังมีสาวงามจากทั่วโลกที่ทั้งสวย เก่ง และครบเครื่องไม่แพ้กัน ในวันนั้น แคทริโอนาจะสามารถทำผลงานได้ไกลแค่ไหน ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

Catriona Gray

Catriona Gray

Catriona Gray

Catriona Gray

Catriona Gray

ภาพจาก Instagram catriona_gray, เฟซบุ๊ก Catriona Gray, Bb. Pilipinas (Official)
ข้อมูลจาก philstar.com, missworldphilippines.com, gmanetwork.com, rappler.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จับตา ! Miss Philippines 2018 ดีกรีเลิศ พร้อมชิงมงกุฎ Miss Universe โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2561 เวลา 18:13:35 20,754 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP