x close

โจอี้ ยังยืนยันเป็นสายตำรวจ - คาใจ.. ผู้ต้องหาเพียบ แต่มีแค่ข่าวตัวเอง !

โจอี้ บาซู

          ตำรวจ สน.โชคชัย ยัน โจอี้ ไม่เคยเป็นสายให้ เช็กที่อื่นแล้วก็ไม่มีข้อมูล ขณะที่เจ้าตัวยังยันทำงานให้ราชการจริง แถมจับคนร้ายยาเสพติดได้ด้วย

          จากกรณี นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต อายุ 49 ปี หรือโจอี้ บาซู  ถูกจับกุมขณะเสพยาไอซ์ที่คอนโดมิเนียม โดยเบื้องต้นศาลมีคำสั่งส่งตัวไปยังเรือนจำกลางคลองเปรมแดน 13 เพื่อบำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติด โดยจะใช้เวลาบำบัดประมาณ 45 วัน ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : คุมตัว โจอี้ ส่งเรือนจำกลางคลองเปรมแดน 13 บำบัด 45 วัน หลังถูกจับเสพไอซ์)
          ล่าสุด (28 มีนาคม 2561) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ โจอี้ บาซู เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ในชุดตำรวจที่จับกุมตนในวันนั้น ตนรู้จัก 1 คน ส่วนเป็นสายหรือไม่นั้น ตำรวจน่าจะรู้ดีที่สุด ซึ่งตนยืนยันว่าเคยเป็นสายให้ตำรวจที่อื่นมาก่อน แต่จำไม่ได้ว่าโรงพักไหน ขอให้ตนเองช่วยจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และก็สามารถจับผู้ต้องหาได้เมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อนหน้านี้ และก่อนที่ตนจะถูกจับเมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่นายนั้นได้เคยมาหาตนที่คอนโด

โจอี้ บาซู

          วันเกิดเหตุที่ถูกจับ ตนเองยอมรับว่าเสพจริง เพราะเครียดจากปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามา แต่ยาเป็นที่เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งนำมาที่ห้องตน วันนั้นที่ตำรวจมาถึงก็ได้บอกให้คนโทร. ไปหาเพื่อนที่อยู่ในคอนโดเดียวกัน แต่อยู่คนละชั้น พอโทร. เสร็จ ตำรวจก็ขึ้นไปจับกุมตัวได้เช่นกัน แต่ตนกลับแปลกใจว่าทำไมข่าวถึงออกมาว่ามีแค่ตน ผู้ต้องหาที่จับได้ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่พูดถึง รวมไปถึงผู้ต้องหาอีก 1 คน เป็นผู้หญิง ที่วันที่มาจับกุมตัวตนเจ้าหน้าที่คุมตัวมาด้วย แต่วันที่ส่งตัวฝากขังที่ศาลกลับไม่เห็นตัว

          ทั้งนี้ การที่ตนเองเข้าไปร่วมมือกับทางราชการ เป็นการตัดสินใจของตน รวมถึงเรื่องเสพยาก็เป็นสิ่งที่ตนเองทำเอง ไม่ได้มีใครสั่งให้ไปพัวพัน และเมื่อถูกจับ ตนเองก็ยอมรับในชะตากรรม อาทิ เรื่องถูกแบนในวงการบันเทิง ตนเองไม่ได้อยากให้เลียนแบบ แต่ยอมรับว่าเมื่อเสพแล้วยามันกระตุ้นให้ทำงานได้ ไม่หลับ แต่มาวันนี้ตนเองก็รู้แล้วว่ามันมีข้อเสียมากกว่าดี

          โจอี้ ทิ้งท้ายว่า วันที่ตนถูกจับ เจ้าหน้าที่ได้มีการถามตนว่าถ้านักข่าวรู้แล้วจะเป็นอย่างไร ตนจึงได้บอกไปว่ามันก็เป็นดาบสองคม คือมุมหนึ่งถ้าตนพูดก็อาจจะทำให้สังคมสงสัยในตัวเจ้าหน้าที่ แต่อีกมุมหนึ่งก็จะดีกับเจ้าหน้าที่ว่าสามารถจับกุมคนที่มีชื่อเสียงได้ มีผลงาน ซึ่งเรื่องของยาเสพติดตนเองยืนยันว่ามีคนที่อยู่ในวงการพัวพันยาเสพติดด้วย

โจอี้ บาซู

          ขณะเดียวกัน พ.ต.อ. สุพล ค้ำชู ผู้กำกับการ สน.โชคชัย เปิดเผยยืนยันว่า โจอี้ ไม่ใช่สายของตำรวจ สน.โชคชัย แน่นอน ตนเองยืนยันว่าผู้ต้องหารายอื่น ๆ ที่ถูกจับพร้อมกันในคอนโด ทุกคนถูกจับหมด แต่ขอไม่ลงรายละเอียด รวมถึงผู้หญิงที่โจอี้อ้างว่าคุมตัวมาก่อนที่จะมาจับกุมเขานั้น ตนก็ยืนยันว่าส่งดำเนินคดีทุกคน ไม่มีปล่อยไป ไม่มีใครกล้าทำแบบนั้น

          "ทางอดีตศิลปินไม่เคยทำงานให้กับทาง สน.โชคชัย และที่ว่าทำงานกับฝ่ายอื่น เท่าที่ตรวจสอบแล้วไม่มีข้อมูล"

โจอี้ บาซู

          ด้าน นายสมัย ยอดบัว รปภ. คอนโด เปิดเผยว่า โจอี้ ไม่ได้ยืมเงินตน แต่ยืมลูกน้องตน 1,000 บาท ไม่มีการทำสัญญากู้ยืม จึงไม่มีหลักฐาน ตนเองยืนยันว่าไม่ได้ติดยาตามที่ถูกโจอี้กล่าวหา ยินดีไปตรวจร่างกาย แต่ยอมรับว่าเคยเสพเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งตอนนี้เลิกนานแล้ว 5-6 ปี เข็ดแล้ว ไม่กล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยวอีกภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โจอี้ ยังยืนยันเป็นสายตำรวจ - คาใจ.. ผู้ต้องหาเพียบ แต่มีแค่ข่าวตัวเอง ! อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 50,087 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP