โจ๊ก โซคูล โดนถล่มไม่เหลือ หลังทวีตลวนลามใส่ ลิซ่า Blackpink - แบมแบม GOT7           ดราม่าร้อนวันสงกรานต์ โจ๊ก โซคูล โดนโซเชียลถล่มยับ หลังทวีตลวนลาม ลิซ่า Blackpink และ แบมแบม GOT7 ล่าสุดลบภาพทิ้ง พร้อมขอโทษสังคม สัญญาจะไม่ทำแบบนี้อีก 
           กลายเป็นกระแสดราม่าร้อนชุดใหญ่รับวันสงกรานต์เรียบร้อยแล้ว สำหรับ บร๊ะเจ้าโจ๊ก กรภพ จันทร์เจริญ หรือ หนุ่มโจ๊ก โซคูล  หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ภาพวัยเด็กของ 2 ศิลปินชาวไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงในวงการ K-Pop อย่าง แบมแบม GOT7 และ ลิซ่า Blackpink ขณะที่ทั้งคู่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์ ลงบนทวิตเตอร์ พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า "ถ้าย้อนเวลาได้ ผมจะไปประแป้งเด็กผู้หญิงคนนี้ แบบไม่ต้องเบียดคน ส่วนเสื้อเหลืองมีใครฝากจับห_มั้ย" 


           หลังจากทวีตนี้ถูกเผยแพร่ออกไป เหล่าแฟนคลับและชาวโซเชียล ต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ชี้ว่าหนุ่มโจ๊กควรระมัดระวังคำพูดมากกว่านี้ ถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้มีเจตนาร้ายก็ตาม เพราะสิ่งที่สื่อออกไปนั้นไม่เหมาะสม ไม่ต่างอะไรกับการคุกคามทางเพศ (Sexual Harassment) และไม่ควรพูดแบบนี้กับคนอื่น ไม่ว่ากับใครก็ตาม

           ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ ในภาพดังกล่าว แบมแบมและลิซ่ายังเป็นแค่เด็ก อายุน้อยมาก อีกทั้งในปัจจุบันนี้ หน่วยงานต่าง ๆ ต่างก็รณรงค์ให้เล่นน้ำสงกรานต์แบบสุภาพ ไม่อนาจารผู้อื่น การที่คนดัง มีคนติดตามมาก แสดงความคิดเห็นแบบนี้ มันยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควร


           หลังจากแฟนคลับหลาย ๆ คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ และเตือนเรื่องการใช้คำพูดในเชิงลวนลามทางเพศ หนุ่มโจ๊กก็ได้ลบภาพดังกล่าวทิ้ง พร้อมกับทวีตข้อความขอโทษ กล่าวว่าตนผิดเองที่ใช้คำพูดที่ล่วงเกิน โดยไม่ได้ไตร่ตรองได้รอบคอบ สัญญาว่าจะไม่มีให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ขอให้เป็นบทเรียนและเป็นตัวอย่างกับในการให้เกียรติผู้อื่นในสังคมต่อไป
ภาพจาก เฟซบุ๊ก JYP Thailand Official, Instagram brajaojoke, blackpinkofficial

ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @jokesocool

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โจ๊ก โซคูล โดนถล่มไม่เหลือ หลังทวีตลวนลามใส่ ลิซ่า Blackpink - แบมแบม GOT7 โพสต์เมื่อ 14 เมษายน 2561 เวลา 13:43:48 73,793 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP