x close

อ้น สราวุธ วอนผู้ไม่หวังดีหยุดแฮกไอจี สุดทนถึงขั้นต้องโพสต์แช่งให้สำนึก


          อ้น สราวุธ ขอโทษแฟนคลับ หลังเจอผู้ไม่หวังดีแฮกอินสตาแกรมไปด่าหยาบคาย-บล็อก เผยไม่คิดดำเนินคดีเพราะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรขนาดนั้น
          อ้น สราวุธ

          ถือเป็นเรื่องสุดเซ็งที่ดาราหลายคนต้องเผชิญกับพวกไม่หวังดี ที่พยายามแฮกโซเชียล โดยคราวนี้เป็นคิวของนักแสดงหนุ่ม อ้น สราวุธ ที่โดนคนพยายามแฮกอินสตาแกรม ร้อนจนเจ้าตัวถึงขั้นโพสต์แช่ง ล่าสุด (24 เมษายน 2561) หนุ่มอ้น เผยว่า ผมคิดว่าผมไม่ใช่คนเดียวในวงการบันเทิงนะครับ เพราะโดนกันเยอะมาก ตอนที่ผมโดนแฮกไอจีหรือโดนเข้าไปปั่น พี่พุดเดิ้ลก็โดนเหมือนกันเลย คือความรู้เรื่องเทคโนโลยีของผมต่ำมาก ๆ ผมใช้แค่ไอจีอย่างเดียว ผมไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีไลน์ เพราะฉะนั้นแฟนคลับที่เข้ามาก็จะได้คุยกันในไอจี และไอจีของผมก็ทำขึ้นเพื่อบอกกล่าวเรื่องการทำงาน 

เกิดอะไรขึ้นบ้าง ?

          อ้น : ข้อความเราหาย รูปหาย และเรายังได้รู้จากแฟนคลับเราด้วยว่าคนที่เข้ามาคุยกับเราดี ๆ แฟนคลับดี ๆ โดนเข้าไปแอบด่าในไอจี โดนบล็อกจากเรา ซึ่งเราก็ถามเขานะว่าบล็อกเนี่ยต้องทำยังไง เขาก็บอกมา เราก็ลองไปเช็กดู ถ้างั้นไม่ใช่เราแล้ว เพราะเราไม่รู้ ตอนแรกเขาก็นึกว่าเราโกรธอะไรเขากันหรือเปล่า เราบอกขอโทษนะพี่อ้นยังเล่นอะไรไม่ค่อยเป็นเลย ก็ไปเช็กดูปรากฏว่าหลาย ๆ คนโดนไปแล้วเข้ามาคุยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่คุยกับเราดี ๆ จะโดนหมด ถึงขั้นเข้าไปด่าในไอจีเขา ไปด่าเสีย ๆ หาย ๆ พอเรารู้ปัญหาเราก็สงสารแฟน ๆ เพราะผมคิดว่าโลกออนไลน์มันสามารถมีมิตรได้นะ หลายครั้งที่ในไอจีผมจะส่งกำลังใจให้กัน แล้วพอคนเหล่านั้นโดนบล็อกไปผมเสียดายเพื่อน เสียดายคนดี ๆ

อารมณ์ที่โพสต์ตอนนั้นเดือดขนาดไหน ?

อ้น สราวุธ

          อ้น : ไม่ถึงกับเดือดนะ แต่อยากเตือน ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดจาไม่สุภาพมั้ง ผมรู้สึกว่าในไอจีมันไม่ควรเป็นที่ีระบายในทางลบ มาบล็อกเราเราไม่รู้สึกอะไรนะ แต่ไปด่าแฟน ๆ ของเรา ซึ่งเรารักแฟน ๆ ของเรามาก ไปทำให้เขาเดือดร้อนอันนี้ผมไม่แฮปปี้มาก ๆ แต่ผมทำอะไรไม่ได้ เพราะผมไม่มีความรู้เรื่องนี้ สิ่งที่ผมทำได้อย่างเดียวก็คือโพสต์เตือนไปว่าผมคงต้องแช่ง

รู้ตัวคนที่ทำไหม ?

          อ้น : ไม่รู้ครับ จะหาตัวมั้ยเหรอ ผมว่าจริงจังไปก็เท่านั้นเอง เขาเก่งนะ ไปบล็อกคนอื่นแทนตัวเราได้ ผมก็เปลี่ยนรหัสมาหลายครั้งแล้ว มีคนแนะนำมา ซึ่งบางทีมันก็เหนื่อยนะ ต้องมาจำใหม่ เอาแค่ว่าเปลี่ยนรหัสธนาคารผมก็ยังเหนื่อยแล้ว ผมขอเอาสมองไว้จำบทดีกว่านะ

คิดจะดำเนินคดีไหม ?

อ้น สราวุธ

          อ้น : จริง ๆ แล้วสำหรับผมมันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตขนาดนั้นนะ แต่เป็นเรื่องที่ผมจะขอร้องมากกว่า การที่ผมโพสต์ไปแบบนั้นถ้าเขาคิดได้ก็ดี สงสารผมเถอะ สงสารแฟน ๆ ผมเถอะ พวกเขาเป็นคนดีนะ เป็นเพื่อนที่ดีของคุณได้จริง ๆ ต้องบอกแฟน ๆ ตรงนี้เลยว่าถ้าถูกบล็อกจากผม ผมไม่ได้ทำนะครับ ถ้าถูกเข้าไปด่าหรืออะไรผมขออภัยไว้ ณ ตรงนี้ด้วยที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น (ยกมือไหว้) ผมไม่รู้จะทำยังไงจริง ๆ ถ้าเกิดจะทำได้จริง ๆ ผมอยากจะขอร้องคนที่รู้เรื่องเทคโนโลยีนะครับช่วยพวกเราด้วยครับ เพราะเราก็ไม่รู้จะทำยังไง

คิดว่าที่เขาทำต้องการอะไรจากเรา ?

          อ้น : ไม่รู้เลย แต่ที่สังเกตคือเขาเข้าไปด่าคนที่คุยดี ๆ กับเรา อาจจะมีอิจฉาหรือว่าหมั่นไส้ อย่าทำเลยนะครับ ผมว่ามันบาปนะ ทำให้คนอื่นเดือดร้อนไม่ดีนะ ถ้าคุณเก่งขนาดนี้ไปทำเรื่องที่มีประโยชน์ดีกว่ามั้ย หรือมาช่วยสอนผมบ้างก็ดี แต่อย่าทำอย่างนี้กับคนอื่น ๆ เลยมันไม่ดีครับ

เตือนไปแล้วเป็นยังไงบ้าง ?

          อ้น : เตือนไปแล้ว ให้เวลา 1 อาทิตย์ ในการโพสต์สิ่งเหล่านั้นเตือน และผมคิดว่าถ้าเขาทำบ่อย ๆ เขาต้องได้อ่าน เสร็จแล้วผมก็ลบ เพราะผมไม่อยากให้พลังลบ ๆ มาอยู่ในไอจีผม ผมก็พยายามถามแฟนคลับนะว่าเป็นยังไงบ้าง แต่เห็นว่ายังนิ่ง ๆ อยู่ เราก็ดีใจ

ข้อมูลจาก INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ้น สราวุธ วอนผู้ไม่หวังดีหยุดแฮกไอจี สุดทนถึงขั้นต้องโพสต์แช่งให้สำนึก อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2561 เวลา 15:21:41 2,546 อ่าน
TOP