x close

รีวิวครีมกันแดดทาตัวสำหรับทุกวันเนื้อบางเบาเทพ ๆ ที่สาว ๆ ควรใช้ประจำ

          ช่วงนี้แดดบ้านเราร้อนขึ้นทุกวัน ๆ ครั้นจะให้ออกจากบ้านโดยไม่ทาครีมกันแดดเลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะรังสี UVA และ UVB นั้นมีอานุภาพรุนแรงมากกก... ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาผิวคล้ำเสีย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ประมาณว่าผิวนอกเสื้อและในเสื้อต่างกันคนละสี ออกแนวทูโทนเหมือน "กาแฟลาเต้" (นึกออกใช่มั้ยคะ หรืออาจกำลังเป็นอยู่ อิอิ) เพราะฉะนั้นการเลือกครีมกันแดดทาตัวดี ๆ สักตัวเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน จึงเป็นโจทย์ของเราที่จะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ชมกันในวันนี้นั่นเอง ^___^


สีผิวนี่ลาเต้สุด ๆ

          สำหรับคุณสมบัติของครีมกันแดดทาตัวที่ดีนั้น นอกจากจะกันแดดได้ดีแล้ว ก็ควรจะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ด้วย โดยกระปุกดอทคอมคัดมา 3 ตัวเด็ด ๆ ดังนี้          1. NIVEA Sun Body Daily Protect Whitening Sun SerumSPF50 PA+++

          2. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++

          3. Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA+++


รีวิวเปรียบเทียบเนื้อครีมกันแดดทาตัวสำหรับทุกวันแบบชัด ๆ โดยบีบลงบนท้องแขน


เนื้อครีมเป็นสีขาวสะอาดทั้ง 3 ตัว

ลองป้ายครีมกันแดดทาตัวลงบนผิว
NIVEA เนื้อครีมบางเบา // Biore เนื้อครีมข้นขึ้นมาหน่อย // Banana Boat เนื้อครีมข้นที่สุด
แต่โดยรวมทั้ง 3 ตัวนี้ ถือว่าเนื้อครีมมีความบางเบามาก ไม่เหนียว เหมาะสำหรับใช้ทาในทุก ๆ วัน

คราวนี้ลองมาดูรีวิวคุณสมบัติเด่น ๆ ของครีมกันแดดทั้ง 3 ตัวนี้กัน...

1. NIVEA Sun Body Daily Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดทาตัวเนื้อเซรั่มแบบบางเบา สบายผิว ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทุกวันแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยส่วนผสมจากเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นถึง 50 เท่า มาพร้อมกับ SPF 50 และ PA+++จึงช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB แถมยังฟื้นบำรุงผิว 2 สีให้กลับมาเนียนใสทั่วเรือนร่าง ใครที่มีปัญหาผิวลาเต้ก็เตรียมบอกลาความคล้ำความสองสีกันไปได้เลย ที่สำคัญตัวโลชั่นกันแดดยังมีเกราะปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน และคล้ำเสียจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรกได้อีกด้วย ขนาด 70 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท และขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 290 บาทค่ะ

2. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++

          ครีมกันแดดทาตัวเนื้อเซรั่มที่มาพร้อมเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอที่เกิดจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB พร้อมช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ไม่แห้งเสีย ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก จึงช่วยคงความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับผิวชั้นนอกได้เป็นอย่างดี แถมยังให้สัมผัสเย็นสดชื่นทันทีที่ทา ช่วยลดผิวแสบร้อน รู้สึกสบายผิวตลอดวันขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท และ ขนาด 150 มิลลิลิตร ราคา 290 บาทค่ะ

3. Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดสำหรับปกป้องผิวที่ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ช่วยป้องกันผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดได้ถึง 50 เท่า พร้อมปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยและโรคมะเร็งผิวหนัง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินซีและอี จึงช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น พร้อมช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสยิ่งขึ้นค่ะ ขนาด 90 มิลลิลิตร ราคา 435 บาท (ช่วงโปรโมชั่นราคาลดลงเหลือ 218 บาท)

          เอาล่ะ ได้เวลาสำคัญที่จะได้รู้แล้วว่า ครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อไหนจะเหมาะกับสาว ๆ มากที่สุด โดยผ่านการทดสอบต่าง ๆ คือ การทดสอบกลิ่น ทดสอบความซึมซาบ ทดสอบความเหนอะหนะ และทดสอบประสิทธิภาพในการกันแดด

ทดสอบกลิ่น

          โดยหยดครีมกันแดดทาตัวลงบนกระดาษทดสอบกลิ่นทั้ง 3 แผ่นผลการทดสอบ :

          NIVEA : มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ถือว่าเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของนีเวียเลยก็ว่าได้ คือแค่ได้กลิ่นจาง ๆ ก็รู้เลยว่าใช้ครีมกันแดดของอะไร ให้ไป 4/5 คะแนนค่ะ

          Biore : มีกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้ ยิ่งทาก็ยิ่งหอม จัดว่าเป็นครีมกันแดดที่มีกลิ่นหอมติดผิวยาวนาน แต่แอบมีความฉุนหลังใช้ เอาไปเลย 4/5 คะแนนค่ะ

          Banana Boat : ครีมกันแดดตัวนี้ไม่ใส่กลิ่นสังเคราะห์และไม่ใส่น้ำหอมเลย มีกลิ่นแบบธรรมชาติ ๆ ให้ไป 3/5 คะแนนค่ะ

ทดสอบความซึมซาบลงสู่ผิว

          โดยทาครีมกันแดดทาตัวทั้ง 3 ตัวลงบนท้องแขน จากนั้นค่อย ๆ เกลี่ยวนแล้วมาดูกันว่าครีมกันแดดตัวไหนจะซึมซาบสู่ผิวได้เร็วกว่ากันผลการทดสอบ :

          NIVEA : เกลี่ยง่ายมาก แค่ทาวน ๆ ไม่กี่ที ครีมกันแดดก็ซึมลงสู่ผิวได้ทันใจ ที่สำคัญเนื้อครีมมีความบางเบา ทาแล้วให้ความรู้สึกสบาย ไม่หนักผิว คือเหมือนเสื้อกันแดดล่องหนเลยอะ อิอิ เอาไป 5/5 คะแนน

          Biore : เนื้อครีมกันแดดค่อนข้างเกลี่ยง่าย แต่ต้องใช้เวลาสักพักกว่าครีมกันแดดจะซึมซาบลงสู่ผิว ให้ไป 3/5 คะแนนค่ะ

          Banana Boat : เป็นครีมกันแดดที่ขึ้นชื่อเรื่องซึมซาบเร็ว แถมยังมีเนื้อครีมบางเบา ทาวนแป๊บเดียวก็ซึมลึกสู่ชั้นผิว ไม่อุดตันรูขุมขน เอาไปเลย 4.5/5 คะแนนค่ะ

ทดสอบความเหนียวเหนอะหนะ

          มาถึงด่านทดสอบความเหนียวเหนอะหนะ เราจะทดสอบโดยการทาครีมกันแดดทาตัวลงบนท้องแขน แล้วเกลี่ยให้ทั่ว จากนั้นนำท้องแขนวางลงบนเม็ดโฟมเล็ก ๆ มาดูกันว่า ครีมกันแดดตัวไหนจะมีเม็ดโฟมติดมากน้อยกว่ากันผลการทดสอบ :

          NIVEA : ทาแล้วรู้สึกแห้ง สบายผิว ไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะเท่าไร สังเกตได้จากเม็ดโฟมที่ติดผิวค่อนข้างน้อย ให้ไป 4/5 คะแนนค่ะ

          Biore : หลังทาครีมกันแดดเสร็จแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิมนะ แต่ก็รู้สึกเหนอะหนะบ้างเล็กน้อย ได้ไป 3.5/5 คะแนน

          Banana Boat : ถือเป็นครีมกันแดดทาตัวที่ค่อนข้างเหนอะหนะพอสมควร เวลาเกลี่ยครีมลงบนผิวซึมเร็วก็จริง แต่มีความรู้สึกหนืดอยู่ เลยได้ไป 3/5 คะแนนค่ะ

ทดสอบประสิทธิภาพในการกันแดด

          ด่านสุดท้ายพลีชีพพอสมควร เป็นการทดสอบประสิทธิภาพในการกันแดดของครีมทั้ง 3 ตัว โดยทาครีมกันแดดที่แขนเพียงข้างเดียว พร้อมทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ ตั้งแต่เดินทางมาทำงาน เดินฝ่าแดดเพื่อออกไปกินข้าวเที่ยง ออกไปพบลูกค้านอกสถานที่ และกลับมาออฟฟิศตอนเย็น คือต้องเจอทั้งแสงแดดและสภาพอากาศที่ทั้งร้อนอบอ้าว

          รวมถึงฝุ่น ควัน และมลภาวะต่าง ๆ จากนั้นนำมาเปรียบเทียบผิวกับข้างที่ไม่ได้ทา มาดูกันสิว่าสภาพผิวจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง


สภาพผิวก่อนทาครีมกันแดดทาตัว


เปรียบเทียบสภาพผิวกับแขนอีกข้างที่ไม่ได้ทาครีมกันแดด

ผลการทดสอบ :

          NIVEA : แขนที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดคล้ำลงเล็กน้อย ในขณะข้างที่ทาครีมผิวยังดูชุ่มชื่นและกระจ่างใสอยู่ โดนใจสุด ๆ เลยให้ไป 4.5/5 คะแนนค่ะ (หักครึ่งคะแนน เพราะตอนโดนแดดจัดรู้สึกแสบผิวนิด ๆ)

          Biore : แขนที่ไม่ได้ทาครีมคล้ำลงเล็กน้อย ส่วนข้างที่ทาครีมก็คล้ำลงเหมือนกัน ดูไม่กระจ่างใสเท่าตอนเช้า เลยได้ไป 3/5 คะแนน

          Banana Boat : แขนที่ไม่ได้ทาครีมคล้ำลงเล็กน้อย ส่วนข้างที่ทาครีมแม้ต้องฝ่าแดด ฝ่าลม ก็ยังรู้สึกว่าไหวอยู่ เป็นอีกตัวที่โดนใจ ได้ไป 4.5/5 คะแนน          วะวะว้าวววว ! ต้องบอกเลยว่าครีมกันแดดทาตัวทั้ง 3 ตัวนี้มีคุณสมบัติที่สูสีกันมาก ซึ่งหากใครกำลังมองหาครีมกันแดดที่สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย ช่วยเคลียร์ปัญหาผิว 2 สีได้อยู่หมัด NIVEA Sun Body Daily Protect Whitening Sun Serum เอาอยู่แน่นอน แต่ถ้าใครชอบครีมกันแดดหอม ๆ ทาแล้วผิวไม่แห้ง แนะนำ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White ส่วนคนที่ชอบครีมกันแดดแบบธรรมชาติ ไร้กลิ่น ไร้สี ก็ต้อง Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion เลยค่ะ

          รู้คำตอบอย่างนี้... ก็ได้เวลาไปสอย "ครีมกันแดดทาตัวสำหรับทุกวัน" เด็ด ๆ มาไว้ในครอบครองกันแล้ว ว่าแต่... ใช้ตัวไหนแล้วดีโดนใจ อย่าลืมมาบอกต่อกันบ้างนะคะ ^^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวครีมกันแดดทาตัวสำหรับทุกวันเนื้อบางเบาเทพ ๆ ที่สาว ๆ ควรใช้ประจำ อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2561 เวลา 11:34:29 63,646 อ่าน
TOP