x close

แต้ว ณฐพร กับ 12 เรื่องน่าสนใจ ที่รู้แล้วจะไม่แปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ถึงหลงรักเธอ          แต้ว ณฐพร นางเอกสุดฮอตที่แฟน ๆ ทั้งประเทศยกให้เป็นตัวท็อปของวงการ กับประวัติหลากหลายเรื่องราวที่น่าสนใจ มาดูกันเลยว่าเพราะอะไรกันนะ ถึงทำให้ใคร ๆ ต่างก็หลงรักเธอได้มากมายขนาดนี้

          ถือเป็นนางเอกที่กำลังฮอตที่สุดในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ "แต้ว ณฐพร" นางเอกที่นอกจากความสวยแล้วยังเต็มไปด้วยฝีมือทางด้านการแสดงและพรสวรรค์ เพราะไม่ว่าเธอจะรับบทบาทไหนก็สามารถทำออกมาได้ดีและได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ อยู่ตลอด จนทุกวันนี้ทำให้เธอสามารถก้าวขึ้นแท่นเป็นนางเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงไทยได้อย่างง่ายดาย

          และเพื่อทำความรู้จักกับนางเอกสุดฮอตคนนี้กันให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมมี 12 เรื่องน่าสนใจของ แต้ว ณฐพร มาฝากกันค่ะ รับประกันเลยว่าถ้าได้รู้แล้วจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ถึงได้รักเธอกันทั้งประเทศ !    
    
1. ประวัติของนางเอกสุดฮอต

          แต้ว ณฐพร มีชื่อจริงว่า ณฐพร เตมีรักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2532 สูง 160 เซนติเมตร เป็นลูกสาวของพลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์ และคุณแม่นิด รวงทอง เตมีรักษ์ แต้วเป็นสถาปนิกหญิง และเป็นลูกสาวคนเล็ก โดยมีพี่สาว 1 คน คือ เต๋า ณัฐวดี ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงทันตแพทย์เลยทีเดียว (โอ้โห เก่งกันทั้งบ้านเลยนะเนี่ย) ทั้งนี้สำหรับสาวแต้วเองก็ยังมีความสามารถทั้งด้านการร้อง รำ เต้น และเล่นดนตรีไทยมาตั้งแต่เด็ก ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าฉายแววมาตั้งแต่เด็กแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่เธอได้มาเป็นนางเอกแถวหน้าอย่างทุกวันนี้

แต้ว ณฐพร

2. สาวจุฬาฯ คนเก่ง

          สำหรับประวัติการศึกษานั้น แต้ว ณฐพร จบการศึกษาชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สายวิทย์-คณิต และจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 อีกทั้งยังได้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 อีกด้วย อื้อหือ บอกเลยเรียนก็ดี กิจกรรมก็เด่น เป็นผู้หญิงที่สวยครบสูตรจริง ๆ เชียว

แต้ว ณฐพร

3. จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง

          แต้ว ณฐพร เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากงานโฆษณาและมิวสิกวิดีโอ โดยเธอเคยมีผลงานโฆษณาที่ต่างประเทศคู่กับดาราจีนอย่าง หลิว อี้เฟย และอี้ เจี้ยนเหลียน มาแล้ว ก่อนจะมีโอกาสได้โชว์ฝีมือการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง เด็กหอ รวมถึงยังเคยเป็นผู้ประกาศแจ้งเข้ารายการของช่อง 7 อยู่พักหนึ่ง จนกระทั่งตัดสินใจเข้ามาคัดเลือกเป็นนักแสดงของช่อง 3 และผ่านการทดสอบจนได้เข้ามาอยู่ในสังกัด ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี และได้มีผลงานละครเรื่องแรกคือเรื่อง น่ารัก คู่กับ แมน การิน ในปี 2549 และจากนั้นมาเธอก็มีผลงานกับทางช่อง 3 ตามมาอีกมากมาย

แต้ว ณฐพร

4. ฝีมือการแสดงพัฒนาขึ้นทุก ๆ เรื่อง

          หลังจากละครเรื่องแรก สาวแต้วก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในละครพีเรียดเรื่อง ดงผู้ดี ที่แสดงคู่กับหนุ่ม สมาร์ท กฤษฎา จากนั้นก็เริ่มโด่งดังมากขึ้นไปอีก เมื่อได้มาประกบกับพระเอกคู่ขวัญ มาริโอ้ เมาเร่อ ในละครเรื่อง เพลิงทระนง และ รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน และที่ทำให้ชื่อเสียงของ แต้ว ณฐพร ดังเปรี้ยงปร้างก็คือซีรีส์เรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ ที่ประกบคู่กับ บอม ธนิน ในบทบาทของ เจ้าหญิงสร้อยฟ้า ซึ่งถือเป็นบทบาทที่ทำให้สาวแต้วได้แสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการพูดภาษาอีสานที่สาวแต้วไม่เคยพูดมาก่อน แต่เธอก็สามารถเว้าอีสานได้คล่องปรื๋อ เหมือนกับเป็นสาวอีสานแท้ ๆ ยังไงอย่างงั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ละครเรื่องแรก มาจนละครเรื่องต่อ ๆ มา เธอก็มีพัฒนาการทางด้านการแสดงที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงยังมีวินัยในการทำงานสุด ๆ ดังนั้นไม่ว่าเธอจะแสดงหรือรับบทบาทไหนก็สามารถตีบทได้แตกกระจุย และได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ ละครอยู่เสมอ

แต้ว ณฐพร

5. คำแก้วทำแต้วเกิด

          หลังจากโด่งดังจากบทบาท เจ้าหญิงสร้อยฟ้า ในละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ สาวแต้วก็ยิ่งฮอตมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อละครเรื่อง นาคี ได้ลงจอ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของ แต้ว ณฐพร เลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากที่ละครฉายเพียงไม่กี่ตอน ใคร ๆ ก็เรียกเธอติดปากว่า คำแก้ว หรือ เจ้าแม่นาคี กันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งเรื่องนี้เป็นละครที่เธอได้พูดภาษาอีสานอีกครั้้ง และเธอก็ทำมันได้ดีมาก ๆ ประกอบกับความสวย และคุณภาพทางด้านการแสดงที่คับแก้ว รวมไปถึงบทละครที่สนุก จึงทำให้ละครเรื่อง นาคี สร้างปรากฏการณ์โด่งดังไปทั้งประเทศ อีกทั้งยังเป็นละครที่เรตติ้งสูงมาก ๆ เฉลี่ยพุ่งถึง 17.29 ขึ้นแท่นเป็นละครเรตติ้งสูงที่สุดแห่งปี 2559 กันเลยทีเดียว

แต้ว ณฐพร

6. เจ้าแม่ภาษาถิ่น

          นอกจากความสามารถด้านแอ็คติ้งแล้ว เรื่องการพูดภาษาท้องถิ่นในละครก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับสาวแต้วเลยสักนิดเดียว เพราะเธอทำการบ้านมาดีมากกก มากชนิดที่ว่าถึงแม้ไม่เคยพูดภาษาท้องถิ่นและไม่ใช่บ้านเกิดของเธอ แต่เธอก็สามารถพูดได้เหมือนกับคนท้องถิ่นเป๊ะ ๆ ซึ่งตั้งแต่เล่นละครมาสาวแต้วเคยพูดมาหมดแล้วทั้งภาษาอีสาน ในละครเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ และ นาคี รวมไปถึงภาษาเหนือในละครเรื่อง รากนครา ซึ่งเธอก็สามารถพูดได้แบบคล่องปรื๋อ ฟังลื่นหู จนทำให้คนอีสานและคนเหนือถึงกับต้องยกนิ้วให้กันยกใหญ่ ล่าสุดเธอยังโชว์สกิลลิปซิ้งการแหลงใต้ในแอปพลิเคชัน TikTok อย่างเป๊ะ บอกได้คำเดียวว่าหรอยแรง !

แต้ว ณฐพร

7. ใส่ชุดไทยได้สวยมากกก

          ด้วยความที่หน้าสวยสไตล์ไทย ๆ จึงทำให้แต้วเป็นผู้หญิงที่ใส่ชุดไทยได้สวยมาก ๆ คนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงหลัง ๆ สาวแต้วมีผลงานละครแนวพีเรียดหลายเรื่อง จึงทำให้ได้เห็นเธอในชุดไทยกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งไม่ว่าเธอจะแต่งชุดไทยหรือชุดโบราณสไตล์ไหนก็ช่างดูงดงามราวกับนางในวรรณคดีในภาพวาดเสียจริง ๆ

แต้ว ณฐพร

8. เกิดมาเพื่อกวาดรางวัล

          อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 14 ปี ความสามารถทางด้านการแสดงของ แต้ว ณฐพร ทำให้เธอกวาดรางวัลมาแล้วมากมายเกือบ 20 รางวัลกันเลยทีเดียว โดยตั้งแต่ปี 2551 สาวแต้วได้รับรางวัล TV3 FAN CLUB STAR AWARD 2008 ดาวรุ่งหญิงยอดนิยมอันดับ 1 จากละครเรื่อง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า จากนั้นก็ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงดีเด่น โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 28 รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11 จากซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ และนอกจากนี้ก็ได้รับรางวัลต่าง ๆ มาอีกเรื่อย ๆ โดยเฉพาะละครเรื่อง นาคี ก็ทำให้เธอกวาดรางวัลไปได้เพียบกว่า 7 รางวัลแล้ว นอกจากนั้นยังได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สีสันบันเทิงอวอร์ด 2560 จากละครเรื่อง รากนครา ตามมาด้วยรางวัลดาราหญิงยอดเยี่ยม โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 33 จากละครเรื่องเกมเสน่หาและหนึ่งด้าวฟ้าเดียว แค่นี้ก็การันตีได้แล้วว่าเธอเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพของวงการบันเทิงขนาดไหน

แต้ว ณฐพร

9. นางเอกวางตัวดี ไม่เคยมีข่าวฉาว

          นับว่าเป็นซุปตาร์นางเอกที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานแต่ไม่เคยมีข่าวฉาวให้เสียหายเลย เพราะเธอวางตัวดี และด้วยภาพลักษณ์ที่ดีของเธอที่รักษามาตลอด 14 ปีที่อยู่ในวงการบันเทิงนี้เอง จึงทำให้แฟน ๆ ต่างก็ชื่นชมและยกให้เธอเป็นเจ้าหญิงของวงการบันเทิงแบบไม่มีข้อกังขาเลยแม้แต่น้อย

แต้ว ณฐพร

10. คู่จิ้นฟินเว่อร์

          นางเอกหน้าหวานอย่าง แต้ว ณฐพร แม้จะเล่นละครมามากกว่า 20 เรื่อง แต่มีพระเอกเพียงคนเดียวที่แฟน ๆ ยกให้เป็นคู่จิ้น นั่นก็คือ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ซึ่งทั้งคู่โคจรมาพบกันครั้งแรกในละครเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ แต่มาเล่นคู่กันครั้งแรกในเรื่อง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ตามมาด้วย เกมเสน่หา และ เล่ห์บรรพกาล ที่เคมีในละครแสนจะเข้ากัน แถมหน้าตาก็คล้ายกัน มีโมเมนต์ที่น่ารักอยู่ตลอดและส่งไม้ต่อไปนอกจอเลยทีเดียว เมื่อไอจีของทั้งคู่ต่างก็มีรูปลงด้วยกันอยู่บ่อย ๆ แบบนี้จะไม่ให้จิ้นยังไงไหว

แต้ว ณฐพร

11. นั่งแท่นทีมผู้บริหารสปอร์ตแวร์

          นอกจากความสามารถด้านการแสดงแล้ว สาวแต้วยังเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารแบรนด์เสื้อผ้าแนวสปอร์ตชื่อดังอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้เธอได้ร่วมงานในฐานะดีไซน์เนอร์ร่วมออกแบบมาเป็นเวลาถึง 4 ปี จากนั้นเธอก็ใช้แพชชั่นด้านการออกกำลังกายและแฟชั่น ทำให้ก้าวขึ้นมาสู่อีกบทบาทหนึ่ง ซึ่งหน้าที่หลักของเธอก็เป็นทั้งดีไซน์เนอร์และดูแลงานประชาสัมพันธ์ของแบรนด์ นี่แหละทั้งสวยและเก่งแบบเต็ม 10 ไม่หักเลย

แต้ว ณฐพร

12. ความรักของนางเอกสาว

          เป็นที่รู้กันว่า แต้ว ณฐพร นั้นคบหาดูใจกับหนุ่มรุ่นพี่ ต้น อาชว์ ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย แม้จะเข้าวงการบันเทิง ทั้งคู่ก็ยังเป็นคู่รักที่หวานและสม่ำเสมอมาเป็นระยะเวลานานกว่า 14 ปี แต่แล้วรักมาราธอนของแต้วและต้นก็มาถึงทางตัน เหลือเพียงสถานะเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น เรียกว่าเป็นอีกคู่ที่น่าเสียดายจริง ๆ ถึงอย่างนั้นหลังจากที่เลิกรากันไปสาวแต้วก็ดูเหมือนจะฮอตสุด ๆ เรียกได้ว่ามีข่าวไฮโซหนุ่มมาตามจีบให้ลุ้นกันอยู่หลายคน แต่ล่าสุดชื่อของหนุ่มที่น่าจับตามากที่สุดตอนนี้ก็เห็นจะเป็น ไฮโซณัย ประณัย อดีตแฟนคนเก่าของสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา โดยแว่ว ๆ ว่ากำลังคุย ๆ กันอยู่นั่นเอง

แต้ว ณฐพร

          ยิ่งได้รู้จักก็ยิ่งหลงรักผู้หญิงที่ชื่อ แต้ว ณฐพร มากขึ้นกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ก็แหม... ทั้งสวย เก่ง มากความสามารถ แถมยังวางตัวดีแบบนี้ ไม่แปลกใจจริง ๆ ว่าทำไมเธอถึงได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงไทยและใคร ๆ ก็หลงรักเธอกันทั้งประเทศ

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

ภาพจาก : Instagram taewaew_natapohn, taonatwadee, jirayu_jj, wechiiz, a_r_c_h, ch3thailand.com, thaitv3.com, เฟซบุ๊ก Tnattaporn, Taew Natapohn Tameeruks แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต้ว ณฐพร กับ 12 เรื่องน่าสนใจ ที่รู้แล้วจะไม่แปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ถึงหลงรักเธอ อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:27:43 71,390 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP