x close

แต้ว ณฐพร กับ 12 เรื่องน่าสนใจ ที่รู้แล้วจะไม่แปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ถึงหลงรักเธอ

          แต้ว ณฐพร นางเอกสุดฮอตที่แฟน ๆ ทั้งประเทศยกให้เป็นตัวท็อปของวงการ กับประวัติหลากหลายเรื่องราวที่น่าสนใจ มาดูกันเลยว่าเพราะอะไรกันนะ ถึงทำให้ใคร ๆ ต่างก็หลงรักเธอได้มากมายขนาดนี้

         ถ้าพูดถึงนางเอกสุดฮอตของวงการบันเทิงไทย ต้องมีชื่อของ แต้ว ณฐพร อย่างแน่นอน เพราะความสวยน่ารัก รวมไปถึงฝีมือด้านการแสดงและพรสวรรค์ที่พกมาเต็มเปี่ยม ไม่ว่าเธอจะรับบทบาทไหนก็สามารถทำออกมาได้ดีและได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ อยู่ตลอด จนทำให้เธอสามารถก้าวขึ้นแท่นนางเอกตัวท็อปได้อย่างง่ายดาย 

          เพื่อทำความรู้จักกับนางเอกสุดฮอตคนนี้กันให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมมี 12 เรื่องน่าสนใจของ แต้ว ณฐพร มาฝากกันค่ะ รับประกันเลยว่าถ้าได้รู้แล้วจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ถึงได้รักเธอกันทั้งประเทศ !    
    

1. ประวัติของนางเอกสุดฮอต


          แต้ว ณฐพร มีชื่อจริงว่า ณฐพร เตมีรักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2532 เป็นลูกสาวของพลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์ และคุณแม่นิด รวงทอง เตมีรักษ์ แต้วเป็นสถาปนิกหญิง และเป็นลูกสาวคนเล็ก โดยมีพี่สาว 1 คน คือ เต๋า ณัฐวดี ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงทันตแพทย์หญิงเลยทีเดียว นอกจากนี้สาวแต้วยังมีความสามารถทั้งด้านการร้อง รำ เต้น และเล่นดนตรีไทยอีกด้วย เรียกได้ว่าฉายแววมาตั้งแต่เด็กแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่เธอได้มาเป็นนางเอกแถวหน้าอย่างทุกวันนี้

แต้ว ณฐพร

2. สาวจุฬาฯ คนเก่ง


          ด้านการศึกษา แต้ว ณฐพร จบการศึกษาชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สายวิทย์-คณิต และจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 อีกทั้งยังได้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 อีกด้วย บอกเลยเรียนก็ดี กิจกรรมก็เด่น เป็นผู้หญิงที่สวยครบสูตรจริง ๆ

แต้ว ณฐพร

3. จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง


          แต้ว ณฐพร เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากงานโฆษณาและมิวสิกวิดีโอ โดยเธอเคยมีผลงานโฆษณาที่ต่างประเทศคู่กับดาราจีนอย่าง หลิวอี้เฟย และ อี้เจี้ยนเหลียน มาแล้ว ก่อนจะมีโอกาสได้โชว์ฝีมือการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง เด็กหอ รวมถึงยังเคยเป็นผู้ประกาศแจ้งเข้ารายการของช่อง 7 อยู่พักหนึ่ง จนกระทั่งตัดสินใจเข้ามาคัดเลือกเป็นนักแสดงของช่อง 3 และผ่านการทดสอบจนได้เข้ามาอยู่ในสังกัด ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี และได้มีผลงานละครเรื่องแรกคือ น่ารัก คู่กับ แมน การิน ในปี 2549 จากนั้นเธอก็มีผลงานกับทางช่อง 3 ตามมาอีกมากมาย

แต้ว ณฐพร

4. ฝีมือการแสดงพัฒนาขึ้นทุก ๆ เรื่อง


          หลังจากละครเรื่องแรก สาวแต้วก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในละครพีเรียดเรื่อง ดงผู้ดี ที่แสดงคู่กับ สมาร์ท กฤษฎา จากนั้นก็เริ่มโด่งดังมากขึ้นไปอีกเมื่อได้มาประกบกับพระเอกคู่ขวัญ มาริโอ้ เมาเร่อ ในละครเรื่อง เพลิงทระนง และ รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน สำหรับผลงานที่ทำให้ชื่อเสียงของ แต้ว ณฐพร ดังเปรี้ยงปร้างก็คือซีรีส์เรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ ที่ประกบคู่กับ บอม ธนิน ในบทบาทของ เจ้าหญิงสร้อยฟ้า ซึ่งถือเป็นบทบาทที่ทำให้สาวแต้วได้แสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการพูดภาษาอีสานที่สาวแต้วไม่เคยพูดมาก่อน แต่เธอก็สามารถเว้าอีสานได้คล่องปรื๋อเหมือนกับเป็นสาวอีสานแท้ ๆ ยังไงอย่างงั้น จะเห็นได้ว่าตั้งแต่ละครเรื่องแรกมาจนละครเรื่องต่อ ๆ มา เธอก็มีพัฒนาการทางด้านการแสดงที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงยังมีวินัยในการทำงานสุด ๆ ดังนั้น ไม่ว่าเธอจะแสดงหรือรับบทบาทไหนก็สามารถตีบทได้แตกกระจุย และได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ ละครอยู่เสมอ

แต้ว ณฐพร

5. คำแก้วทำแต้วเกิด


          หลังจากโด่งดังจากบทบาท เจ้าหญิงสร้อยฟ้า ในละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ สาวแต้วก็ยิ่งฮอตมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อละครเรื่อง นาคี ได้ลงจอ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของ แต้ว ณฐพร เลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากที่ละครฉายเพียงไม่กี่ตอน ใคร ๆ ก็เรียกเธอติดปากว่า คำแก้ว หรือ เจ้าแม่นาคี กันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งเรื่องนี้เป็นละครที่เธอได้พูดภาษาอีสานอีกครั้ง และเธอก็ทำมันได้ดีมาก ๆ ประกอบกับความสวยและคุณภาพทางด้านการแสดงที่คับแก้ว รวมไปถึงบทละครที่สนุก จึงทำให้ละครเรื่อง นาคี สร้างปรากฏการณ์โด่งดังไปทั้งประเทศ อีกทั้งยังเป็นละครที่เรตติ้งสูงมาก ๆ เฉลี่ยพุ่งถึง 17.29 ขึ้นแท่นเป็นละครเรตติ้งสูงที่สุดแห่งปี 2559 กันเลยทีเดียว

แต้ว ณฐพร

6. เจ้าแม่ภาษาถิ่น


          นอกจากความสามารถด้านแอ็คติ้งแล้ว เรื่องการพูดภาษาท้องถิ่นในละครก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับสาวแต้วเลยสักนิดเดียว เพราะเธอทำการบ้านมาดีมาก ชนิดที่ว่าถึงแม้ไม่เคยพูดภาษาท้องถิ่นและไม่ใช่บ้านเกิดของเธอ แต่เธอก็สามารถพูดได้เหมือนกับคนท้องถิ่นเป๊ะ ๆ ซึ่งตั้งแต่เล่นละครมาสาวแต้วเคยพูดมาหมดแล้ว ทั้งภาษาอีสานในละครเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ และ นาคี รวมไปถึงภาษาเหนือในละครเรื่อง รากนครา ซึ่งเธอก็สามารถพูดได้แบบคล่องปรื๋อ ฟังลื่นหู จนทำให้คนอีสานและคนเหนือถึงกับต้องยกนิ้วให้กันยกใหญ่ อีกทั้งเธอยังเคยโชว์สกิลลิปซิงการแหลงใต้ในแอปพลิเคชัน TikTok อย่างเป๊ะ บอกได้คำเดียวว่าหรอยแรง !

แต้ว ณฐพร

7. ใส่ชุดไทยได้สวยมาก


          ด้วยความที่หน้าสวยสไตล์ไทย ๆ จึงทำให้แต้วเป็นผู้หญิงที่ใส่ชุดไทยได้สวยมาก ๆ คนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงหลัง ๆ สาวแต้วมีผลงานละครแนวพีเรียดหลายเรื่อง จึงทำให้ได้เห็นเธอในชุดไทยกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งไม่ว่าเธอจะแต่งชุดไทยหรือชุดโบราณสไตล์ไหนก็ช่างดูงดงามราวกับนางในวรรณคดีในภาพวาดเสียจริง ๆ

แต้ว ณฐพร

8. เกิดมาเพื่อกวาดรางวัล


          อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 18 ปี ความสามารถทางด้านการแสดงของ แต้ว ณฐพร ทำให้เธอกวาดรางวัลมาแล้วมากมายเกือบ 20 รางวัลกันเลยทีเดียว โดยตั้งแต่ปี 2551 สาวแต้วได้รับรางวัล TV3 FAN CLUB STAR AWARD 2008 ดาวรุ่งหญิงยอดนิยมอันดับ 1 จากละครเรื่อง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า จากนั้นก็ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงดีเด่น โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 28 และรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11 จากซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายรัชชานนท์ นอกจากนี้ก็ได้รับรางวัลต่าง ๆ มาอีกเรื่อย ๆ โดยเฉพาะละครเรื่อง นาคี ที่ทำให้เธอกวาดรางวัลไปได้เพียบกว่า 7 รางวัลแล้ว นอกจากนั้นยังได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สีสันบันเทิงอวอร์ด 2560 จากละครเรื่อง รากนครา ตามมาด้วยรางวัลดาราหญิงยอดเยี่ยม โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 33 จากละครเรื่อง เกมเสน่หา และ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว รวมทั้งรางวัล Thai Crazy Awards 2020 ร่วมกับ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข แค่นี้ก็การันตีได้แล้วว่าเธอเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพของวงการบันเทิงขนาดไหน

แต้ว ณฐพร

9. นางเอกวางตัวดี ไม่เคยมีข่าวฉาว


          นับว่าเป็นนางเอกที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน แต่ไม่เคยมีข่าวฉาวให้เสียหายเลย เพราะเธอวางตัวดี และด้วยภาพลักษณ์ที่ดีของเธอที่รักษามาตลอด 18 ปี ในวงการบันเทิง ทำให้แฟน ๆ ต่างก็ชื่นชมและยกให้เธอเป็นเจ้าหญิงของวงการแบบไม่มีข้อกังขาเลยแม้แต่น้อย

แต้ว ณฐพร

10. คู่จิ้นฟินเว่อร์

 


          นางเอกหน้าหวานอย่าง แต้ว ณฐพร แม้จะเล่นละครมามากกว่า 20 เรื่อง แต่มีพระเอกเพียงคนเดียวที่แฟน ๆ ยกให้เป็นคู่จิ้น นั่นก็คือ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ซึ่งทั้งคู่โคจรมาพบกันครั้งแรกในละครเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ แต่มาเล่นคู่กันครั้งแรกในเรื่อง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ตามมาด้วย เกมเสน่หา และ เล่ห์บรรพกาล ที่เคมีในละครแสนจะเข้ากัน แถมหน้าตาก็คล้ายกัน มีโมเมนต์ที่น่ารักอยู่ตลอดจนส่งไม้ต่อไปนอกจอ เมื่อไอจีของทั้งคู่ต่างก็มีรูปลงด้วยกันอยู่บ่อย ๆ แบบนี้จะไม่ให้จิ้นยังไงไหว

แต้ว ณฐพร

11. นั่งแท่นทีมผู้บริหารสปอร์ตแวร์


          นอกจากความสามารถด้านการแสดงแล้ว สาวแต้วยังเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารแบรนด์เสื้อผ้าแนวสปอร์ตชื่อดังอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้เธอได้ร่วมงานในฐานะดีไซเนอร์ร่วมออกแบบมาเป็นเวลาถึง 4 ปี จากนั้นเธอก็ใช้แพสชั่นด้านการออกกำลังกายและแฟชั่น ทำให้ก้าวขึ้นมาสู่อีกบทบาทหนึ่ง ซึ่งหน้าที่หลักของเธอก็เป็นทั้งดีไซเนอร์และดูแลงานประชาสัมพันธ์ของแบรนด์ นี่แหละทั้งสวยและเก่งแบบเต็ม 10 ไม่หักเลย

แต้ว ณฐพร

12. ความรักของนางเอกสาว


          หลังจากปิดฉากรักมาราธอนกับหนุ่มรุ่นพี่อย่าง ต้น อาชว์ เหลือเพียงสถานะเพื่อนที่ดีต่อกัน จากนั้นไม่นานสาวแต้วก็ดูเหมือนจะฮอตสุด ๆ เรียกได้ว่ามีข่าวไฮโซหนุ่มมาตามจีบให้ลุ้นกันอยู่หลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของ ไฮโซณัย ประณัย หนุ่มทายาทนักธุรกิจพันล้าน โปรไฟล์เริด และต่อมาทั้งคู่ก็ได้เปิดตัวคบกันอย่างเป็นทางการ แถมยังมีภาพหวาน ๆ ออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ จนหลายคนต่างลุ้นว่าเมื่อไหร่สาวแต้วจะมีข่าวดีกับเขาสักที

          ล่าสุด (28 มิถุนายน 2567) ไฮโซณัย ประณัย ก็ได้ทำเซอร์ไพรส์ขอสาวแต้วแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 4 ปี พร้อมสวมแหวนเพชรเม็ดโตที่นิ้วนางข้างซ้าย ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกตอนที่กำลังปิกนิกด้วยกัน งานนี้ทำเอาเพื่อน ๆ ดาราและแฟน ๆ ต่างกรี๊ดหนักมากและเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันเพียบ


แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

          ยิ่งได้รู้จักก็ยิ่งหลงรักผู้หญิงที่ชื่อ แต้ว ณฐพร มากขึ้นกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ก็แหม... ทั้งสวย เก่ง มากความสามารถ แถมยังวางตัวดีแบบนี้ ไม่แปลกใจจริง ๆ ว่าทำไมเธอถึงได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงไทยและใคร ๆ ก็หลงรักเธอกันทั้งประเทศ

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

ขอบคุณภาพจาก : Instagram taewaew_natapohn, taonatwadee, jirayu_jj, wechiiz, a_r_c_h, ch3thailand.com, เฟซบุ๊ก Taew Natapohn Tameeruks แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

ขอบคุณข้อมูลจาก : th.wikipedia.org, Instagram taewaew_natapohn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต้ว ณฐพร กับ 12 เรื่องน่าสนใจ ที่รู้แล้วจะไม่แปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ถึงหลงรักเธอ อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2567 เวลา 10:37:55 87,307 อ่าน
TOP