x close

นุ้ย สุจิรา เปิดใจชีวิตคู่-แนวทางเลี้ยงลูก พร้อมเคลียร์ ให้สามีซื้อกินจริงไหม ?


          นุ้ย สุจิรา ปอนด์ ชยพล ควงกันมาเปิดใจเรื่องชีวิตคู่ กับแนวทางการเลี้ยงลูก พร้อมเคลียร์ประเด็น อนุญาตให้สามีซื้อกิน เป็นอย่างไร
นุ้ย สุจิรา ปอนด์ ชยพล

          เป็นคู่รักที่เป็นเพื่อนกันมานาน ก่อนจะตกลงเข้าพิธีแต่งงาน สำหรับ นุ้ย สุจิรา กับ ปอนด์ ชยพล ที่ล่าสุดได้มานั่งเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องชีวิตคู่ของตัวเอง ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 โดยนุ้ยและปอนด์บอกว่า ทุกวันนี้ใช้ชีวิตอยู่กันเหมือนเป็นเพื่อน เพราะจะอยู่ได้ยืนยาวกว่า

- ตอนก่อนแต่งเดตกันมานานไหม ?

นุ้ย สุจิรา : เป็นแฟนกันมา 4 ปี แล้วค่อยแต่งงาน รวมกันเป็น 9 ปี

- ใครเอาใจเก่งกว่ากัน ?

นุ้ย สุจิรา : ปอนด์มั้ง

ปอนด์ : พยายามทำให้เค้ามีความสุขที่สุด

- การที่เราชอบขึ้นเสียงทำให้คนมองว่าเราข่มสามีไหม ?

นุ้ย สุจิรา : ไม่ได้ข่มนะ เราเป็นคนชอบพูดเสียงดัง เป็นคนบุคลิกเปิดเผย คือที่พูดนี่พูดเฉย ๆ นะ

ปอนด์ : พอผมพูดเสียงดังมั่ง เค้าก็บอกว่า "ปอนด์ทำไมขึ้นเสียง"

นุ้ย สุจิรา : ตอนเป็นแฟนกันไม่เคยทะเลาะกันเลย จนนุ้ยต้องหาเรื่องทะเลาะ เราอยากรู้ว่าถ้าคนนี้จะมาร่วมชีวิตกับเรา ถ้าเวลาเค้าโมโหเป็นยังไง ถ้าเกิดแต่งงานแล้วตีเราขึ้นมาจะทำยังไง (หัวเราะ)

นุ้ย สุจิรา ปอนด์ ชยพล

- เวลาอยู่กับเพื่อนแล้วภรรยาขึ้นเสียงใส่ เรารู้สึกเสียหน้าบ้างไหม ?

ปอนด์ : ก็มีบ้าง แต่เพื่อนทุกคนรู้จักนุ้ยอยู่แล้ว เพื่อนทุกคนกลัวนุ้ยหมด

- ส่วนมากทะเลาะกันเรื่องอะไร ?

ปอนด์ : หลัง ๆ มานี่จะทะเลาะกันเรื่องวิธีการเลี้ยงลูก ทัศนคติในการเลี้ยงลูกไม่ตรงกัน ผมอยากเลี้ยงแบบฝรั่ง ปล่อย ของนุ้ยเค้าต้องเป๊ะ ๆ

นุ้ย สุจิรา : ของนุ้ยจะเป็นแนวตะวันออก คือลูกติดตัวอยู่ในอ้อมกอดตลอดเวลา ไม่ให้ผิดพลาด ตามตำรา เด็กถึงวัยนี้ต้องนอนให้ได้วันละกี่ชั่วโมง ต้องกินอะไร เราจะมีความเป็นห่วงว่าลูกเราจะได้สารอาหารไม่ครบ ถ้าพักผ่อนไม่เต็มที่แล้วโกรทฮอร์โมนจะไม่ทำงาน

ปอนด์ : เลี้ยงแบบเด็กฝรั่งคือถ้าไม่หิวก็ไม่ต้องกิน มื้อต่อไปค่อยกิน หิวแล้วค่อยกลับมาขอ เค้าจะรู้ว่าต้องกินเป็นเวลา

- นุ้ยเป็นคนคิดมากไหม ?

นุ้ย สุจิรา : คิดมาก เครียด เพราะว่าเรื่องลูก มันเป็นอะไรที่เราทุ่มเท

นุ้ย สุจิรา ปอนด์ ชยพล

- กลัวเค้ามีคนอื่นไหม ?

นุ้ย สุจิรา : คือจริง ๆ แล้วลึก ๆ เนี่ยนุ้ยก็รู้ว่าสิ่งที่ภรรยาควรจะเป็น มันก็ควรจะพูดจาโน่นนี่นั่น มันจะมีบางช่วงเวลาที่เราเครียดมากเราก็จะขอโทษปอนด์ บางทีเราเครียดมากเพราะเราอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูก เราจะขอโทษกันบ่อยมากขึ้น แล้วก็ขอบคุณ

ปอนด์ : ชีวิตคู่ที่สำคัญคือต้องพูดขอบคุณ ขอโทษกันบ่อย ๆ เพราะยิ่งแต่งงานกันมานานจะรู้สึกว่าเป็นเจ้าของกันและกัน ไม่ค่อยให้ความเคารพอีกฝ่าย คุณแม่สอนมาตลอดว่าชีวิตคู่จะให้ยืนยาวควรคบกันแบบเพื่อน ต่อให้เป็นสามีภรรยากันก็ควรจะมีการเกรงใจกันบ้าง

- นุ้ยเคยพูดว่าถ้าวันหนึ่งปอนด์จะไปซื้อกินหรือลงอ่างก็ยอม ?

นุ้ย สุจิรา : เรารู้สึกว่าเสือยังไงก็เป็นเสือ ถ้าผู้ชายจะนอกใจ เค้าก็นอกใจอยู่วันยังค่ำ

- เคยไปแล้วนุ้ยไม่รู้ไหม ?

ปอนด์ : ไม่ไปครับ

- ถ้าเค้าไปจะว่ายังไง ?

นุ้ย สุจิรา : เราไม่มีวันรู้อะ ถ้ารู้ก็ต้องเคลียร์กัน

นุ้ย สุจิรา ปอนด์ ชยพล

- มีลูกกัน 2 คนแล้ว เอาเวลาที่ไหนไปสวีทกัน ?

ปอนด์ : ตั้งแต่มีลูกก็น้อยลงครับ วันเกิดนุ้ยปีที่ผ่านมาเราก็ทำวิดีโอกับลูกทำเค้กให้แม่

นุ้ย สุจิรา : อันนั้นซึ้งมากเลยนะ ซึ้งจริง ๆ คือมันเป็นเค้กที่ลูกเราทำให้ ไม่เคยรู้สึกถึงความรักในรูปแบบนี้มาก่อน การมีลูกมันทำให้เรารู้ว่ามันไม่ใช่แค่สามี ภรรยา มันไม่ใช่แค่ความรักกุ๊กกิ๊ก 2 คน แต่มันเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ที่มันรู้สึกว่าเห็นเด็กคนนึงทำเค้กให้เราแล้วน้ำตาซึม

- แล้วนุ้ยเคยมีมุมสวีทให้ปอนด์บ้างไหมที่ผ่านมา ?

นุ้ย สุจิรา : นุ้ยยอมรับว่าหลัง ๆ เราไม่มีมุมสวีท คือลูกยังเล็กด้วย แต่ก็รู้ว่ามันไม่ใช่ข้ออ้างของภรรยา แต่นุ้ยรู้สึกว่าสิ่งที่นุ้ยทุ่มเททำ เค้าก็เห็นว่าเราทุ่มเท จนเค้าก็ไม่ได้ร้องขอ ตัวเค้าเองก็ทุ่มเทกับลูกแล้วก็ทำงานเหมือนกัน

- มีอะไรอยากจะบอกสามีไหม ?

นุ้ย สุจิรา : ด้วยความที่นุ้ยเป็นผู้หญิงบุคลิกแบบนี้ ขอบคุณปอนด์จริง ๆ ที่รับเราได้ทุกอย่าง อาจจะเพราะเราเป็นเพื่อนกันมาก่อน ไม่ใช่ว่าเราจะถือว่าเราเป็นผู้หญิงที่ดีแล้ว เป็นแม่ที่ดีแล้ว ทุกอย่างเราจะดีไปหมด เราก็รู้ว่าเรามีจุดที่ยังต้องปรับปรุง ขอบคุณปอนด์ที่ยังใจเย็น เป็นคนที่ยังอบอุ่น ดูแลเราดีมาตลอด

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

https://www.youtube.com/embed/0iTlait3P4c?feature=oembed

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นุ้ย สุจิรา เปิดใจชีวิตคู่-แนวทางเลี้ยงลูก พร้อมเคลียร์ ให้สามีซื้อกินจริงไหม ? อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:44:32 10,228 อ่าน
TOP