x close

ยีนส์ เกวลิน หอบหลักฐานโร่แจ้งความ เจอมือดีสวมรอย ปลอมเฟซบุ๊กแชทหนุ่ม

          ยีนส์ เกวลิน ดาราช่อง 8 หอบหลักฐานโร่แจ้ง ปอท. หลังเจอมือดีปลอมเฟซบุ๊กแชทหนุ่มหลายรายถึงขั้นนัดเจอ หวั่นมีคนถูกหลอก และใช้ชื่อเสียงของตนแอบอ้างหาผลประโยชน์
ยีน เกวลิน

          วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 น.ส.เกวลิน ศรีวรรณา หรือยีนส์ อายุ 26 ปี นักแสดงช่อง 8 และอดีตรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2012  ได้เดินทางไปยัง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ถนนแจ้งวัฒนะ พร้อมนำหลักฐานเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ยีน เกวลิน

          โดย ยีน เกวลิน ระบุว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Gaelwarin Oiljeanszz ใช้ภาพของตนสวมรอยแชทกับหนุ่ม ๆ หลายคน ถึงขั้นนัดเจอ ซึ่งเกรงว่าจะเกิดความเสียหายกับชื่อเสียงของตัวเอง อีกทั้งกลัวว่าคนที่ถูกทักไปพูดคุยด้วยจะโดนหลอกลวง

          สำหรับเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา มีผู้ชายคนหนึ่งส่งข้อความแชทมาในอินสตาแกรมส่วนตัว Jeanwalin ถามว่าทำไมตนจึงหายไปจากเฟซบุ๊ก ทำให้ตนสงสัย เพราะปกติไม่ค่อยเล่นเฟซบุ๊ก ตนมีเฟซบุ๊กจริงที่ใช้สำหรับติดต่องานและพูดคุยเรื่องเรียนเท่านั้น ชื่อ Jean Sriwanna จึงเอะใจและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจึงทราบว่า หนุ่มรายดังกล่าวถูกคนที่ใช้เฟซบุ๊กปลอมของตนเข้าไปพูดคุยและมีการนัดแนะไปเจอกัน แต่ผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊กดังกล่าวกลับหายไปไม่ยอมพูดคุยด้วย

ยีน เกวลิน

          ยีนส์ เกวลิน เผยอีกว่า มีคนส่งข้อความเข้ามาสอบถามในอินสตาแกรมหลายคน จึงเป็นไปได้ว่าคนที่ปลอมเฟซบุ๊กตนนั้นจะเอาไว้คุยกับผู้ชายหลายคน ซึ่งตนไม่รู้ว่าเขาจะใช้ชื่อตนไปแอบอ้าง พูดคุย หรือหลอกลวงอะไรใครบ้าง หวั่นเกิดความเสียหายกับชื่อเสียงของตัวเองจึงตัดสินใจมาแจ้งความ

          ทั้งนี้ ยีนส์ เกวลิน ระบุว่า อยากฝากเตือนว่าเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Gaelwarin Oiljeanszz ไม่ใช่ของตน อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำส่งผู้บังคับบัญชาพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่ เพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ยีน เกวลิน

ยีน เกวลิน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Policenews, Jean Sriwanna
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยีนส์ เกวลิน หอบหลักฐานโร่แจ้งความ เจอมือดีสวมรอย ปลอมเฟซบุ๊กแชทหนุ่ม อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:32:36 7,666 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP