x close
women > ผู้หญิงน่ารู้

ลิซ่า แชร์ นางแบบไร้ขาชาวเยอรมัน เผยความงามสุดมั่น ไม่หวั่นแม้ขาพิการ

| 3,460 อ่าน

                  

 

นางแบบพิการขาชาวเยอรมัน เผยเรื่องราวในชีวิต ที่ต้องถูกตัดขาจนพิการ แม้จะลำบาก แต่เธอกลับมองเป็นโอกาสที่ทำให้เธอมีชีวิตอิสระและได้ก้าวตามความฝันอีกครั้ง

  ลิซ่า แชร์ (Lisa Scheer) สาวชาวเยอรมัน ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระดูกเมื่อตอนอายุ 12 ปี ทำให้เธอต้องรับการรักษาด้วยการทำคีโมกว่า 2 ปี ซึ่งผลจากการทำคีโมนั้นทำให้กระดูกบริเวณหัวเข่าของเธอติดกัน จนไม่สามารถเดินเหินได้ถนัดเหมือนคนปกติ ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนล้อเลียน และมักแกล้งเธอเป็นประจำ ทำให้เธอเสียใจ และรู้สึกเกลียดขาของตัวเองมากที่ต้องเป็นแบบนี้

  แต่เมื่อลิซ่าโตขึ้น ความคิดต่าง ๆ ก็เริ่มเปลี่ยนไป ผู้คนรอบข้างหันมายอมรับและเข้าใจเธอมากขึ้น แต่เธอกลับคิดว่า ถ้าหัวเข่าของเธอไม่ติดกัน เธอคงเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว และสามารถทำอะไรได้อิสระมากกว่านี้ ลิซ่าจึงตัดสินใจไปพบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาและเข้ารับการผ่าตัดตั้งแต่ช่วงหัวเข่าลงไป ซึ่งถือว่าค่อนข้างมีความเสี่ยงพอสมควร แต่นั่นเป็นทางเลือกเดียวที่จะทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น
 

  หลังการผ่าตัด ลิซ่ารู้สึกเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง แม้ว่าต้องใช้เวลาค่อนข้างนานในการพักฟื้น และต้องหัดเดินโดยใช้ขาเทียม แต่นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เธอเคลื่อนไหวได้อิสระมากขึ้น ที่สำคัญยังเป็นการเปิดโอกาสให้เธอได้ทำตามสิ่งที่ฝัน นั่นก็คือการเป็นนางแบบ โดยเธอได้ส่งรูปตัวเองไปให้โมเดลลิ่ง พร้อมกับคิดในแง่ดีว่า ยังไม่เคยมีนางแบบคนไหนที่มีรอยสักพร้อมกับขาพิการมาก่อน และลิซ่าเองก็ได้แชร์รูปออกไปในสื่อโซเชียล เพื่อต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้พิการหันมารักตัวเองมากขึ้น และกล้ายอมรับในความบกพร่องทางร่างกายของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเขินอาย และหลบซ่อน เพราะทุกคนล้วนมีเสน่ห์ มีสไตล์เฉพาะตัว และล้วนมีความงามซ่อนอยู่ภายในทุกคน
 

  ปัจจุบัน ลิซ่า เป็นนางแบบขาพิการขาเดียวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุด ๆ นอกจากจะมีลายสักเท่ ๆ แนว ๆ แล้ว ขาเทียมของเธอก็ถือเป็นสิ่งที่ทำให้เธอแตกต่างไม่เหมือนใคร ที่สำคัญขอแค่มีความมั่นใจ และภูมิใจในตัวเอง เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ^^

ข้อมูลจาก : metro.co.uk, rehacare.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลิซ่า แชร์ นางแบบไร้ขาชาวเยอรมัน เผยความงามสุดมั่น ไม่หวั่นแม้ขาพิการ โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:01 3460 อ่าน
TOP