อาหารเสริม บอสเบลล่า งานเข้า ! อย. ชี้เข้าข่ายโฆษณาสินค้าเกินจริง            อย. เผยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของ เบลล่า ราณี มีเลข อย. ถูกต้อง แต่เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง ชี้อาจมีโทษทั้งจำและปรับ

บอสเบลล่า

บอสเบลล่า

            จากกรณีของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์หนึ่งที่มีนางเอกสาว เบลล่า ราณี และ มะปราง วิรากานต์ ร่วมหุ้นทำธุรกิจและได้ชื่อว่าเป็น บอสเบลล่า มีข่าวลือว่าอาจเข้าข่ายความผิดโฆษณาที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นการการโฆษณาเกินจริงจากคำที่ใช้ในการโปรโมทแบรนด์ว่า ชงผอม

            ล่าสุด (7 พฤษภาคม 2561) ภก.สมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้กล่าวถึงกรณีของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของ สาวเบลล่า และ สาวมะปรางว่า จากการตรวจสอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของดาราสาวเบลล่าพบว่ามีการขอเลขสารบบของ อย. อย่างถูกต้อง แต่ในส่วนของการโฆษณานั้นอาจเป็นการกระทำผิดเรื่องการโฆษณาอาหารที่ไม่ได้รับอนุญาต และข้อความในการโฆษณานั้นอาจเข้าข่ายการโฆษณาโอ้อวดเกินจริง

            โดยจะมีบทลงโทษตาม พ.ร.บ.อาหาร 2522 มาตรา 40 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร อันเป็นความผิดตามมาตรา 70 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 41 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร เพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษตามมาตรา 71 ปรับไม่เกิน 5,000 บาท อย่างไรก็ตาม อย. จะส่งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป

บอสเบลล่า

บอสเบลล่า

บอสเบลล่า

บอสเบลล่า

บอสเบลล่า

ภาพจาก Instagram bellacampen


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาหารเสริม บอสเบลล่า งานเข้า ! อย. ชี้เข้าข่ายโฆษณาสินค้าเกินจริง โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:04:27 10,440 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP