x close
women > ศัลยกรรม

อุทาหรณ์ ! สาวมะกันสักคิ้ว 3 มิติ ลดราคา เกิดอักเสบติดเชื้อหวิดเสียโฉม

| 4,961 อ่าน

เตือนใจสาวชอบสักคิ้ว ดูให้ดี ๆ ก่อนสักคิ้ว 3 มิติ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดอาการแพ้ อักเสบ และติดเชื้อจนเกือบเสียโฉม แบบสาวอเมริกันคนนี้...

  นวัตกรรมความสวยความงามสมัยนี้พัฒนาไปไกลเสมอ สาวคนไหนที่มีคิ้วบาง คิ้วโล้น ก็สามารถเนรมิตเสกคิ้วให้สวยได้ดั่งใจ เพียงแค่ไป สักคิ้ว 3 มิติ หรือ Microblading ก็ทำให้คิ้วของคุณสาว ๆ ได้รูป เรียงตัวสวย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สาว ๆ ก็ควรศึกษาหารายละเอียดให้ดี ๆ ก่อนจะไปสักคิ้ว โดยเลือกสถานที่ที่มีทั้งความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงควรสังเกตอาการของตัวเองว่าเป็นคนแพ้ง่ายหรือไม่อย่างไร ไม่อย่างนั้นแล้ว จากที่จะได้คิ้วสวย ๆ อาจได้คิ้วอักเสบ ติดเชื้อ แบบสาวฝรั่งคนนี้ได้ค่ะ

  สาวชาวอเมริกันคนหนึ่ง จากเมืองดีทรอยต์ เข้ารับการสักคิ้ว 3 มิติ ในร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ด้วยราคาเพียง 250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8,000 บาท จากราคาเต็ม 700 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2 หมื่นกว่าบาท เมื่อเธอเห็นว่าค่าสักคิ้ว 3 มิติ ลดราคาถูกขนาดนั้น ก็เลยตัดสินใจเข้ารับบริการ แต่หารู้ไม่ว่า อีกไม่กี่วันต่อมา คิ้วเจ้ากรรมเกือบทำให้เธอเสียโฉม เพราะคิ้ว 3 มิติ ที่เพิ่งสักมานั้น เกิดอาการแพ้ บวม และอักเสบจนเป็นหนอง และเริ่มติดเชื้อในที่สุด

  เธอเล่าให้ฟังว่า หลังจากที่สักคิ้ว 3 มิติเสร็จในตอนแรก คิ้วของเธอออกมาสวยงามเป็นที่พึงพอใจมาก แต่ว่าพอกลับบ้านไปเพียงไม่กี่วัน คิ้วของเธอก็เริ่มเป็นตุ่มแดง อักเสบ แม้ว่าจะทายาลดอาการอักเสบแล้ว แต่ว่ามันกลับยิ่งแย่ลงกว่าเดิม เธอจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาลทันที โดยแพทย์ได้ใช้ยาปฏิชีวนะและยาสเตียรอยด์เพื่อทำการรักษา และต้องอยู่โรงพยาบาลถึง 3 วัน เพื่อรักษาอาการอักเสบ ที่ส่งผลให้ผิวหนังบริเวณคิ้วลอกเป็นแผล เป็นหนอง ใบหน้าบวม เปลือกตาบวมจนเกือบปิดสนิท เรียกได้ว่าเป็นอาการที่ทรมานมากเลยทีเดียว
 

  แต่โชคดีที่อาการแพ้ของเธอ สามารถรักษาได้ทันเวลา แม้สุดท้ายจะยังไม่สามารถสรุปเหตุผลได้ว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร เธออาจแพ้น้ำหมึก หรือสารบางอย่างที่ใช้ทาคิ้ว หรือเกิดจากความสะอาดส่วนตัว หรือร้านที่ทำอาจไม่ได้คุณภาพ ยิ่งถ้าเจอร้านไหนที่ลดราคาถูกมาก ๆ แบบนี้ ก็ให้ฉุกคิดได้เลยว่า เขาอาจนำของไม่มีคุณภาพหรือของหมดอายุมาทำให้เราก็เป็นได้ ยังไงแล้วหากสาว ๆ คนไหนคิดที่จะไปสักคิ้ว 3 มิติละก็ ควรศึกษาเรื่องควรรู้ก่อนสักคิ้ว 3 มิติก่อนก็จะช่วยให้เตรียมตัวได้พร้อมและรู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้นค่ะ ^_^
 

ข้อมูลจาก : metro.co.uk, clickondetroit.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อุทาหรณ์ ! สาวมะกันสักคิ้ว 3 มิติ ลดราคา เกิดอักเสบติดเชื้อหวิดเสียโฉม โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:09 4961 อ่าน
TOP