x close

กั้ง เดอะสตาร์ เปลี่ยนชื่อเอาเคล็ด จาก วรกร เป็น กรณ์ ต้อนรับชีวิตใหม่หลังบวช


          กั้ง เดอะสตาร์ เปลี่ยนชื่อที่ใช้ตั้งแต่แรกเกิด จากเดิม วรกร เหลือแค่ กรณ์ แปลว่าการกระทำที่มีสติ เรียกได้ว่าชื่อใหม่ ชีวิตใหม่ พร้อมเผยประสบการณ์นอนวัดป่า 2 คืน เจอผีทั้ง 2 คืน
กั้ง เดอะสตาร์

          หลังจากที่หนุ่มกั้ง เดอะสตาร์  เคลียร์งานในวงการเพื่อมุ่งศึกษาพระธรรม เดินทางเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ก็ดูเหมือนว่าหนุ่มกั้งจะดูนิ่งขึ้นเอามาก ๆ และหลังจากบวช กั้งก็ขอเป็นคนใหม่ เปลี่ยนชื่อตัวเองจาก วรกร เป็น กรณ์

กั้ง เดอะสตาร์

          ล่าสุด (9 พฤษภาคม 2561) หนุ่มกั้งได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า หลังบวชแล้วดีทุกอย่าง เหมือนได้เรียนรู้มากขึ้น ตอนไปอยู่วัดป่าที่ จ.น่าน ก็น่ากลัวมาก เพราะตนเป็นคนกลัวผี แต่มันคือการฝึกสติตัวเอง ก็มีเจอบ้าง คือตนนอนอยู่แล้วได้ยินเสียงเหมือนคนกำลังเดินอยู่บนกุฏิ 3 รอบ ทุกอย่างเงียบมากมีแต่เสียงแมลงแปลก ๆ และวันนั้นที่ได้ยินก็ไม่ได้คิดอะไร แต่หลัง ๆ จะได้ยินเสียงเหมือนเคาะกุฏิ ตนก็มองนะแต่ไม่เห็นอะไร พยายามนิ่งให้มากที่สุด

กั้ง เดอะสตาร์

          ซึ่งตนนอนวัดป่า 2 คืนก็เจอทั้ง 2 คืน จริง ๆ ก็มีเห็นแวบไปมาบ้างแต่ไม่อยากพูด ซึ่งอาจตาฝาดก็ได้ ในวัดมีพระอยู่แค่ 5 รูป เขาเคร่งมาก นอนกุฏิใครกุฏิมัน ห้ามโยมเข้ามาเลย ฉะนั้นจะไม่มีเด็กวัดตาม ต้องนอนคนเดียว

กั้ง เดอะสตาร์

          และหนุ่มกั้งยังบอกอีกว่า พอตนออกมาจากวัดแล้ว พ่อกับแม่มาเล่าให้ฟังว่าท่านเจ้าอาวาสบอกว่าพระใหม่ทุกคนเจอหมด ส่วนมากมาเป็นผู้หญิง เขาบอกว่าคือการทดสอบจิต บางคนไม่ไหวถึงขั้นต้องสึกเลย แต่ตนถือว่าโชคดีที่ได้บวชไปแล้ว 10 กว่าวัน

กั้ง เดอะสตาร์

          เรื่องเปลี่ยนชื่อเกิดเนื่องจากโดนพระทักว่าชื่อกับดวงดาวมันไม่เข้ากัน รวมทั้งเรื่องการมีสติในการกระทำด้วย วรกร แปลว่าการที่ลงมือกระทำด้วยตนเองแล้วสำเร็จ จริง ๆ จะเหนื่อยเกินไป พระเลยอยากให้มีสติมากขึ้น ให้มีอย่างอื่นมาช่วย ตัด วร ออกเหลือแค่ กร ตอนนี้ก็ชื่อ กรณ์ แปลว่าการกระทำที่มีสติ อีกเรื่องคือสุขภาพด้วย เรียกว่าชื่อใหม่ ชีวิตใหม่

กั้ง เดอะสตาร์

          ส่วนเรื่องความรัก หนุ่มกั้งบอกว่า ที่ผ่านมาก็เคยมี แต่รู้สึกเหมือนมันยาก คนที่จะเข้ามาต้องเป็นคนที่จังหวะต้องได้จริง ๆ ต้องเจอกันบ่อย ๆ มากกว่าการศึกษาจากทางโทรศัพท์ ตอนนี้ก็เลยยังไม่เจอใคร

กั้ง เดอะสตาร์

ภาพจาก Instagram kangkorn.s, kangfc_official
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กั้ง เดอะสตาร์ เปลี่ยนชื่อเอาเคล็ด จาก วรกร เป็น กรณ์ ต้อนรับชีวิตใหม่หลังบวช อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 11:34:19 4,801 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP