ครอบครัว เซฟฟานี่ หมดเงินเก็บ 7 แสน รักษาพ่อถูกรถชน เตรียมฟ้องคู่กรณีไร้การเยียวยา

          นางสมรัก อาวะนิค คุณแม่ของ เซฟฟานี่ อาวะนิค เปิดใจได้มอบหมายให้ทนายความเตรียมฟ้องคู่กรณี เพื่อเรียกค่าเสียหายในเร็ววันนี้ ด้านนางเอกดังเร่งหาเงิน เครียดหนักเงินเก็บหมดถึงขั้นจะขอเลื่อนชำระค่ารักษาพ่อ

เซฟฟานี่

         จากกรณีนาย รูเพียซ อาวะนิค คุณพ่อของนางเอกสาว เซฟ เซฟฟานี่ อาวะนิค เกิดอุบัติเหตุถูกรถที่ขับฝ่าไฟแดง พุ่งชนขณะขี่จักรยานยนต์เลี้ยวเข้าซอยคันทรีคลับ พัทยา จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนีไปในช่วงเช้าของวันที่ 27 มกราคม 2561 ทำให้คุณพ่อได้บาดเจ็บหนัก และตอนนี้คุณพ่อของสาวเซฟยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

เซฟ เซฟฟานี่

         ล่าสุด (15 พฤษภาคม 2561) นางสมรัก อาวะนิค คุณแม่ของสาวเซฟฟานี่ เปิดใจว่า เขาบอกไม่มีหลักฐานแสดงออกมาชัดเจนว่าใครผิดใครถูก กล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเสีย เขาก็ไม่จ่ายอะไรให้เรา เขาบอกให้ไปฟ้องเอา เมื่อเขาพูดอย่างนี้ก็ต้องฟ้องศาล ให้ศาลตัดสิน เพราะทางเราได้รับบาดเจ็บ ค่าใช้จ่ายก็เยอะแล้ว คิดเฉพาะค่ารักษาพยาบาล ณ วันนี้ จ่ายไปแล้ว 7 แสนบาท ตอนนี้พ่อของน้องเซฟเขาก็รักษาตัวในห้องพิเศษ โรงพยาบาลชลบุรี เพราะขาซ้ายหักใส่เหล็กขันนอตดามเอาไว้ เกิดแผลติดเชื้อบริเวณหัวเข่า ต้องรักษาตัวรอจนกว่าแผลจะหายดี จึงจะทำการผ่าตัดใส่เหล็กเข้าไปข้างในได้ ที่ผ่านมา ผ่าตัดฝ่าเท้าด้านซ้ายไปแล้ว เพราะเนื้อที่ฝ่าเท้าทั้งแผ่นหลุดไปเลย หมอเอาเนื้อหน้าขาด้านขวามาแปะทำศัลยกรรม

เซฟ เซฟฟานี่

         และคุณแม่ยังบอกอีกว่า ตนได้ยินเขาบอกว่าไม่จ่ายค่าเสียหายใด ๆ ก็รู้สึกเสียใจ น่าจะมีการช่วยเหลือในเบื้องต้นกันบ้าง เพราะคนของเราเจ็บหนัก ที่เจรจากันตอนแรก เขามีทีท่าจะช่วย ขอภาพถ่ายพ่อของน้องที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสไป บอกว่าจะส่งไปให้ทางบริษัทใหญ่พิจารณา แต่พอมาเจอกันอีกทีก็ไม่ได้ช่วยอะไร เขาบอกว่าไม่มีหลักฐานอะไร จะมาโยนให้ลูกค้าเขาผิดไม่ได้ ทางตำรวจบอกว่ามีการสอบพยานแล้ว แต่เขาไม่เชื่อว่าเป็นพยานจริง ทางเราก็เลยต้องขอพึ่งกระบวนการยุติธรรม

เซฟ เซฟฟานี่

         ทั้งนี้ คุณแม่ยังบอกอีกว่า ลูกสาวก็เสียใจ เหนื่อย และเครียดมาก ครอบครัวมีค่าใช้จ่ายเยอะ ต้องไปตัดยอดกับทางโรงพยาบาลทุกอาทิตย์ อาทิตย์หนึ่งก็ประมาณ 4-5 หมื่นบาท เงินส่วนหนึ่งมาจากรายได้ของน้อง อีกส่วนหนึ่งก็ไปหยิบยืมคนอื่นมาบ้าง เป็นหนี้หลายแสนแล้ว น้องเขาเคยคุยกับแม่ตรง ๆ เลยนะว่า อาทิตย์นี้จะไปคุยกับหมอ ขอพักค่าใช้จ่ายไว้ก่อนได้มั้ย รอให้ฟ้องร้องก่อน ถ้าได้มาบ้างจะมาจ่ายให้ เราไม่รู้จะไปหาทางไหนแล้ว ก่อนประสบอุบัติเหตุสามีเป็นวิศวกรทำงานกับต่างประเทศมีเงินเดือน แต่ก็ไม่ได้มีเงินเก็บมากมาย และมีรายได้จากน้องเซฟ ส่วนแม่เป็นแม่บ้าน ตอนนี้เงินเก็บน้องก็คงจะหมดแล้ว ไม่อย่างนั้นเขาคงไม่พูดกับแม่หรอกว่าจะขอค้างค่ารักษาไว้ก่อนได้มั้ย ซึ่งทางโรงพยาบาลก็เคยบอกไว้แล้วว่า ถ้าไม่ไหวให้บอก ตอนนี้น้องก็ถ่ายละครอยู่ งานอีเว้นท์ไม่ค่อยมี ไปทำอาชีพเสริม สอนปั่นจักรยาน และเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส เขาเป็นเด็กเข้มแข็ง ไม่เคยร้องไห้ให้เห็น

เซฟ เซฟฟานี่

เซฟฟานี่

เซฟ เซฟฟานี่

เซฟ เซฟฟานี่

เซฟ เซฟฟานี่

ภาพจาก Instagram stephanyauernig
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัว เซฟฟานี่ หมดเงินเก็บ 7 แสน รักษาพ่อถูกรถชน เตรียมฟ้องคู่กรณีไร้การเยียวยา โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 12:02:12 13,364 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP