x close

วุธ อัษฎาวุธ เก็บแบงก์ 50 นาน 1 ปี เป็นค่าเทอมลูกสาว พร้อมคำสอนของพ่อ


          วุธ อัษฎาวุธ เผยเรื่องเล่าเก็บแบงก์ 50 บาท นานกว่า 1 ปี ให้ลูกสาวเอาไปจ่ายเงินค่าเทอมที่โรงเรียน สอนให้ลูกได้เรียนรู้ช่วงเวลาที่แย่ที่สุด ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะไม่มีอะไรแน่นอน
วุธ อัษฎาวุธ

          ช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็ก ๆ เปิดเทอมกันแล้ว และก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นช่วงที่ผู้ปกครองหลายคนหัวหมุน เพราะมีค่าใช้จ่ายเยอะมาก ทั้งเรื่องค่าเทอม ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าหนังสือเรียน และค่าชุดนักเรียนของลูก ๆ 

          ซึ่งล่าสุด (16 พฤษภาคม 2561) วุธ อัษฎาวุธ ได้เผยภาพธนบัตรใบละ 50 บาท หลายปึก พร้อมข้อความว่า ดราม่ารับเปิดเทอม......เทอมที่แล้วตั้งใจให้สิงห์ถือเงินไปจ่ายเอง เงินสด 1 ปึก ให้นางรู้ว่าการเรียน 1 เทอม ต้องใช้เงินเท่านี้ นางยังไม่รู้สึก เทอมนี้ใช้วิธีจ่ายเงินเช้าวันเปิดเทอม ซึ่งถ้ายังไม่จ่ายก็ยังไม่มีชื่อในห้องเรียน นางไม่เห็นชื่อตัวเองก็เริ่มใจเสีย แล้วเราก็พยายามแสดงถึงความยากลำบากในการรวบรวมเงินมาให้พอจ่ายค่าเทอม โดยการยกกล่องเงินออมของแม่กับสิงห์ที่พี่แท็กซี่สอนให้เก็บแบงก์ 50 แล้วเราก็ช่วยกันเก็บมาเป็นเวลา 1 ปี บวกกับเงินที่ค่อย ๆ ทยอยเบิกทีละนิด โดยยอดสุดท้ายเบิกได้ตอนเช้าแบบฉิวเฉียดโรงเรียนเข้า


          เมื่อคืนเด็กนั่งตาปริบ ๆ ว่าจะได้ไปเรียนหนังสือหรือเปล่า แล้วก็เดินไปหยิบเงินในกล่องตัวเองมาส่งให้ “อะ มี 140 เราช่วย ๆ กันนะ” เมื่อถือถุงเงินไปจ่ายที่ห้องการเงิน คุณครูงง ๆ ยกถุงเงินขึ้นดู คุณครูคงเห็นใจคุณอัษฎาวุธมาก ๆ นับเงินกันเงียบ ๆ สิงห์ก็ยืนจ๋อย ๆ บอกคุณครูว่าเงินเก็บค่ะ เราจำลองสถานการณ์ที่แย่ที่สุด ที่อาจเกิดกับเราวันไหนก็ได้ให้ลูกรู้ว่าชีวิตมันก็แบบนี้แหละ ไม่แน่ไม่นอน เงินน่ะ..ยังไงป๋ากับแม่ก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อหามาให้ลูกได้เรียนอยู่แล้ว อยู่ที่ลูกแล้วนะ......ว่าจะเรียนหรือไม่เรียน

วุธ อัษฎาวุธ

วุธ อัษฎาวุธ

วุธ อัษฎาวุธ

วุธ อัษฎาวุธ

วุธ อัษฎาวุธ

วุธ อัษฎาวุธ

วุธ อัษฎาวุธ

วุธ อัษฎาวุธ


ภาพจาก Instagram asadawut_luang
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วุธ อัษฎาวุธ เก็บแบงก์ 50 นาน 1 ปี เป็นค่าเทอมลูกสาว พร้อมคำสอนของพ่อ อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 12:01:38 17,084 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP