5 สัญญาณ เตือนว่าคุณมีใจให้กับคนอื่น

         สัญญาณบอกว่าคุณแอบปันใจให้กับคนอื่น งานนี้รีบจัดการความรู้สึกตัวเอง ก่อนที่ความรักระหว่างคุณและแฟนตัวจริง จะต้องพังแบบไม่เป็นท่า


ความรัก

         ความรักเป็นเรื่องที่กะเกณฑ์อะไรไม่ค่อยจะได้ บางครั้งทั้ง ๆ ที่เราก็มีแฟนอยู่แล้ว แต่เหมือนฟ้าดินกลั่นแกล้ง อยากจะทดลองใจ ทำให้คุณเผลอไผลแอบมีใจให้ใครอีกคนแบบไม่ทันตั้งตัว ถ้าโชคดีรู้ตัวเร็วก็กลับตัวมาเป็นคนรักที่ดีได้ทันเวลา แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ตัว วันนี้เราอยากให้คุณได้ลองเข้ามาเช็กอาการดูกันว่า ตอนนี้คุณกำลังแอบเผลอมีใจให้ใครคนอื่นอยู่หรือปล่า จะได้กลับตัวกลับใจได้ทันก่อนรักล่ม

1. พยายามหาเรื่องชวนคุย
        
         ถือเป็นอาการเบื้องต้นเลยก็ว่าได้ โดยสัญชาตญาณของมนุษย์ ถ้าเราสนใจใครก็มักที่จะเรียกร้องความสนใจเขาด้วยวีธีการต่าง ๆ นานา อย่างการชวนคุย และต่อให้ไม่มีเรื่องที่น่าชวนคุยมากแค่ไหน คุณก็จะพยายามหาเรื่องชวนคุยให้จงได้ เหล่านี้เป็นความพยายามของคุณ ที่เป็นตัวส่งสัญญาณบอกให้รู้ว่าคุณชักเริ่ม ๆ สนใจเขาอยู่ไม่น้อย

2. ตั้งหน้าตั้งตารอแชทจากเขา

         แทนที่คุณจะดีใจเมื่อแฟนคุณแชทหรือโทรศัพท์มาหาคุณ นอกจากจะไม่ดีใจแล้ว ยังเบือนหน้าหนีอีกต่างหาก แต่ถ้าได้ลองเป็น "เขาคนนั้น" คุณกลับดีใจยิ้มร่าอย่างบอกไม่ถูก ถ้าไม่ใช่เพราะเส้นผมบังภูเขามากเกินไป นี่แหละเป็นอาการของคนที่แอบมีใจ อย่างไรก็ดีนี่เป็นความรู้สึกที่อันตรายมาก หากปล่อยไว้นานย่อมไม่ดีกับฝ่ายไหนแน่ ๆ

3. เริ่มเกิดภาพเปรียบเทียบ

         ลองสังเกตความคิดตัวเองในตอนที่ว่าง ๆ ดูสิว่า "เขาคนนั้น" มีแอบแวบเข้ามาในหัวของคุณบ่อยครั้งแค่ไหน และจะแย่อีกเท่าตัว ถ้าคุณเริ่มคิดที่จะเปรียบเทียบระหว่าง "คนรัก" และ "เขาคนนั้น" ว่าคนไหนดีกว่ากัน คนไหนให้ความสุขและเป็นที่พึ่งทางใจให้กับคุณได้มากกว่ากัน ลองถ้าคุณได้คิดเปรียบเทียบแบบนี้ดูแล้วละก็ รับรองว่ามีกระทบความสัมพันธ์กับตัวจริงของคุณแน่นอน ถ้ายังไม่รีบเคลียร์ความรู้สึกของคุณให้ลงตัว

สัญญาณ เตือนว่าคุณมีใจให้กับคนอื่น

4. ปกปิดความสัมพันธ์ของ "เขาคนนั้น"

         ก็ในเมื่อความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับ "เขาคนนั้น" เป็นแบบเพื่อนทั่วไป แต่ทำไมคุณจะต้องทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณทั้งสองเป็นเรื่องลับ ๆ ล่อ ๆ ด้วยล่ะ จริงไหม ? ก็ถ้าบริสุทธิ์ใจจริง ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องยาก ที่จะแนะนำให้แฟนคุณได้รู้จักเขาไว้ อย่างน้อย ๆ ก็เป็นการให้เกียติและให้แฟนคุณรู้สึกสบายใจ


5. อยากมีช่วงเวลาร่วมกับเขา

         คนเป็นแฟนกันย่อมต้องอยากบอกเล่าเรื่องราวในช่วงเวลาต่าง ๆ ให้กับอีกฝ่ายได้ฟังเป็นเรื่องปกติ แต่จะแปลกมาก ถ้าคุณกลับมีความรู้สึกว่าคุณยินดีที่จะเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้กับ "เขาคนนั้น" มากกว่า แล้วปล่อยให้แฟนของคุณเป็นคนสุดท้ายที่รู้เรื่องราวนั้น เห็นทีว่าไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แล้วล่ะ เพราะนั่นแปลว่าคุณให้ความสำคัญกับแฟนลดลงแล้วนั่นเอง

         เอาเข้าจริง ๆ เรื่องแบบนี้เป็นเพียงแค่อารมณ์หวั่นไหวชั่ววูบ แต่มันจะเป็นเรื่องขึ้นมาก็ต่อเมื่อคุณสาว ๆ ปล่อยให้ความรู้สึกนี้ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ เราบอกเลยว่าถ้าคุณไม่รีบจัดการความรู้สึกนี้ให้ดี ความรักของคุณก็อาจมาถึงทางตันได้ง่าย ๆ เลย ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
eharmony.com.au, applygodsword.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สัญญาณ เตือนว่าคุณมีใจให้กับคนอื่น โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:46:56 8,017 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP