ออกแบบ ชุติมณฑน์ เล่าประสบการณ์ เดินพรมแดงที่เมืองคานส์ และสาเหตุที่ชุดดูเบามาก


          ออกแบบ ชุติมณฑน์ เปิดใจกับการเดินพรมแดงในฐานะนักแสดงเพียงหนึ่งเดียวของไทย รับตื่นเต้นและเป็นเกียรติมาก มองคนอื่นที่ไปเดิน ก็มีหน้าที่เป็นของตัวเอง
ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

          เป็นนักแสดงสาวเพียงหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้รับเชิญไปเดินพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 71 ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะของนักแสดง สำหรับนักแสดงวัยรุ่น ออกแบบ ชุติมณฑน์ จากภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง โดยเจ้าตัวได้ออกมาเฉิดฉายบนพรมแดงในลุคสาวมั่น สวยเฉี่ยว ให้กับภาพยนตร์เรื่อง sorry angel โดยที่ออกแบบมาในชุดเดรสผ้าทวีตเก๋ไก๋ เอกลักษณ์จากแบรนด์ Chanel  ซึ่งก็สร้างความฮือฮากับแฟน ๆ ได้ไม่น้อย

          ล่าสุด (16 พฤษภาคม 2561) ออกแบบ ก็ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า ตื่นเต้นมากจริง ๆ เมืองคานส์คือยิ่งใหญ่จริง ๆ เพราะจัดมา 71 ปีแล้ว และปีนี้พิเศษมาก เพราะออกแบบได้ไปพูดในเรื่องของสิทธิสตรี คือ 71 ปีที่จัดงานมา มีผู้กำกับหญิงได้รับรางวัลเพียง 2 คน ทำให้ปีนี้มีการพูดถึงเรื่องนี้เกิดขึ้น เพื่อให้เห็นคุณค่าของผู้หญิงว่าสามารถทำงานได้เหมือนผู้ชาย พอตนได้โอกาสในการพูดเรื่องนี้ ซึ่งเราเองอยู่วงการได้ไม่นานก็เลยไม่ค่อยมีประสบการณ์มาก ตนได้พูดถึงการให้คุณค่าของผู้หญิงที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ได้จากงานตรงนี้ ส่วนที่ถูกมองว่าได้ไปเดินในฐานะนักแสดงไทยคนเดียวของปีนี้นั้น ตนรู้สึกว่าทุกคนก็มีหน้าที่ในการไปเหมือนกันและทำหน้าที่ของแต่ละคน ซึ่งตนก็ไปในหน้าที่ของตน ถามว่าตอนที่ได้รับเชิญ รู้สึกยังไง ต้องบอกก่อนว่ามันค่อนข้างเร่งด่วนมาก รู้ไม่นานมากก่อนที่จะถึงงาน เราก็พยายามเตรียมตัวในเวลาที่มีเท่านั้น เราก็พยายามมากที่สุดแล้ว

ออกแบบ ชุติมณฑน์

          สำหรับกระแสตอบรับก็โอเค ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้วการไปครั้งนี้ของเรา เราไปกับนักแสดงเอเชีย ซึ่งก็รู้จักกันดี ประสบการณ์ครั้งนี้มันทำให้ตนโตขึ้น เพราะเทศกาลหนังเมืองคานส์เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก แล้วตนรับรู้ว่าทุกคนที่ประเทศไทยติดตามตนอยู่ คนมาคอมเมนต์ซึ่งก็มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ แต่ตนรู้สึกว่าได้ทำดีที่สุดแล้วในตอนนั้น คือด้วยความที่เป็นส่วนของนักแสดงที่ต้องเข้าไปดูหนังต่อด้วย เลยแต่งให้ค่อนข้างที่ว่า เราไปงานและก็สามารถดูหนังต่อไปเลยได้ ที่คนบอกว่าชุดดูเบาไป อย่างที่บอกว่าชุดของออกแบบเราเดินเสร็จแล้วเราต้องเข้าไปดูหนังต่อเลยในส่วนตัวของเราเราพอใจ

          เมื่อถูกถามว่า เป็นการปูทางไปถึงเส้นทางงานโกอินเตอร์เลยไหม ออกแบบ เผยว่า ตนรู้สึกว่ามันทำให้ตนชัดเจนมากขึ้นกับหน้าที่การงานตรงนี้ การที่เราได้ไปตรงนั้นจริง ๆ มันทำให้เราอยากมีงานที่จะทำให้เรากลับไปอีกในฐานะของนักแสดง ตัวแทนจากนักแสดงของประเทศไทย จริง ๆ ก็มีการติดต่อให้เล่นหนังต่างชาติ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าหนังของเราจะบูมมากบูมน้อย เพราะมันเป็นเรื่องของอนาคตเราก็ไม่สามารถตอบก่อนได้ เรื่องเรียนจบก็มีส่วนทำให้เราเดินสายทำงานต่างประเทศได้แล้ว เราก็รู้สึกว่ามันทำให้หลาย ๆ อย่างชัดเจนมากขึ้น คือตอนนี้มีงานต่างประเทศติดต่อเข้ามาเยอะมาก ตอนนี้เราก็พิจารณาในเรื่องของบทผู้กำกับและทีมงานที่จะต้องทำงานร่วมกัน ส่วนทางครอบครัวก็ส่งเสริมทุกอย่างเลย ถึงเราอาจจะไม่ได้อยู่เมืองไทยมากนัก คุณพ่อคุณแม่ก็เข้าใจเพราะทุกครั้งที่กลับมาคุณพ่อคุณแม่ก็จะมารับตลอดและก็จะอยู่ด้วยกันตลอด

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ออกแบบ ชุติมณฑน์

ภาพจาก Instagram aokbab

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออกแบบ ชุติมณฑน์ เล่าประสบการณ์ เดินพรมแดงที่เมืองคานส์ และสาเหตุที่ชุดดูเบามาก โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:34:05 16,971 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP