x close

เปิดภาพล่าสุด เจ็ท ลี ที่ทำให้แฟน ๆ อึ้ง กับการเปลี่ยนแปลงจากอาการป่วย

         เปิดภาพล่าสุด เจ็ท ลี ในวัย 56 ปี ที่ทำให้แฟน ๆ ต้องตกใจไปตามกัน ดูเปลี่ยนไปราวคนละคน คล้ายชายชรา เนื่องจากอาการเจ็บป่วย 
เจ็ท ลี

         วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า เหล่าแฟนหนังของหนึ่งในซุปตาร์คิวบู๊ระดับตำนานอย่าง เจ็ท ลี หรือ หลี่ เหลียนเจี๋ย มีอันต้องตกใจไปตาม ๆ กัน เมื่อได้เห็นภาพถ่ายล่าสุดของนักแสดงคนดังผู้นี้ ที่ต้องเรียกว่าดูแตกต่างจากอดีตอย่างมาก จากคนหนุ่มที่กระฉับกระเฉง ตอนนี้ เจ็ท ลี ในวัย 56 ปี กลับดูอ่อนแรงและแก่ลงไปมาก เนื่องจากอาการเจ็บป่วยของเขา 

เจ็ท ลี

         โดยภาพดังกล่าวมีแฟน ๆ ถ่ายไว้ขณะที่ เจ็ท ลี เดินทางไปยังวัดในทิเบต ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ปีก่อน เจ็ท ลี ก็ได้ออกมายอมรับว่าเขากำลังป่วยเป็นโรคไฮเปอร์ไทรอยด์ (hyperthyroid) หรือภาวะที่ต่อมไทรอยด์สร้างฮอร์โมนออกมามากกว่าปกติ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย และอัตราการเต้นของหัวใจ ที่ผ่านมาเขาก็พยายามรักษาด้วยการใช้ยา และหมั่นตรวจติดตามอาการอยู่เสมอ แต่ถึงอย่างนั้น อาการของโรคก็ยังกลับมา 

เจ็ท ลี

         นอกจากโรคไฮเปอร์ไทรอยด์แล้ว เจ็ท ลี ยังมีปัญหากับกระดูกสันหลัง และนั่นทำให้เขาต้องหายหน้าหายตาไปจากวงการภาพยนตร์ เนื่องจากเขาไม่สามารถทำกิจกรรมที่สร้างภาระให้แก่ร่างกายได้อีก ครั้งหนึ่งในปี 2556 หมอยังเคยเตือนเขาด้วยว่า เขาอาจจะต้องลงเอยด้วยการนั่งวีลแชร์ หากยังฝืนใช้ร่างกายถ่ายหนังบู๊ต่อไป 

เจ็ท ลี
ภาพจาก Featureflash Photo Agency / Shutterstock.com

         สำหรับสุขภาพที่ย่ำแย่ลงของเขา ส่วนหนึ่งเกิดจากการใช้ร่างกายอย่างหักโหม ในการถ่ายทำหนังบู๊มาอย่างยาวนานหลายสิบปี และได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุมาหลายครั้ง การบาดเจ็บที่ขาและกระดูกสันหลังยังทำให้เขาไม่สามารถยืนตัวตรงได้นานนัก 

เจ็ท ลี
ภาพจาก Denis Makarenko / Shutterstock.com

         ขณะที่ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นว่า เจ็ท ลี ซึ่งเคยดูแข็งแรงมากนั้น ในตอนนี้กลับดูเหมือนชายชราคนหนึ่ง เขาเปลี่ยนไปจนจำแทบไม่ได้ อย่างไรก็ตามแฟน ๆ ที่รักเขาต่างก็ยังพยายามส่งกำลังใจและคำภาวนาไปถึงซุปตาร์ผู้นี้ ให้สุขภาพของเขาดีขึ้นด้วย

ภาพจาก wenxuecity.com, weibo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดภาพล่าสุด เจ็ท ลี ที่ทำให้แฟน ๆ อึ้ง กับการเปลี่ยนแปลงจากอาการป่วย อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:54:00 156,483 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP