5 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่บอกว่าเขาทำตัวแอ๊บโสด

          พฤติกรรมของผู้ชายที่ทำตัวเหมือนว่าโสด หลอกให้คุณสาว ๆ ตายใจในความสัมพันธ์ นานวันเข้า…คุณอาจเผลอมีใจให้เขาแบบไม่รู้ตัว

พฤติกรรมของผู้ชายที่ทำตัวแอ๊บโสด

          คุณอาจจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ผู้หญิงมีมารยาหลายร้อยเล่มเกวียน" แต่เดี๋ยวก่อน !!! ใครบอกว่าผู้ชายมีมารยาน้อยกว่าผู้หญิง ไม่จริงเลยค่ะ ผู้ชายก็มีมารยาไม่แพ้ผู้หญิงอย่างเรา ๆ แถมเดี๋ยวนี้มันจะมีผู้ชายบางประเภทที่ชอบทำตัวแอ๊บโสด เพื่อเช็กเรตติ้งของตัวเอง แล้วก็เข้ามาจีบเรา ถ้าเราไม่ระวังตัวให้ดี ก็อาจมีเสียความรู้สึกกับผู้ชายประเภทนี้เหมือนกันนะคะ วันนี้เรามีวิธีจับสังเกตพวกผู้ชายที่ชอบทำตัวเหมือนว่าโสดมาฝาก เพื่อให้รู้เท่าทันคนพวกนี้กันค่ะ

1. เจ้ากี้เจ้าการเรื่องเดตเองทั้งหมด

          สาว ๆ แอบลองสังเกตดูสิคะว่า…เวลาที่คุณออกเดตกับเขา คุณหรือเขาที่จะเป็นฝ่ายนัดวัน เวลา และสถานที่ ถ้าผลัดกันเสนอความคิด มันก็คงจะไม่แปลกอะไร แต่จะเป็นเรื่องแปลกและน่าสงสัยขึ้นมาทันที ถ้าเขาจะเป็นคนนัดและวางแผนการออกเดตทุกอย่าง แบบไม่ให้คุณได้ปริปากเสนออะไร เป็นไปได้ว่าเพราะเขาได้เตรียมการเอาไว้หมดแล้ว ที่จะไม่ยอมไปในที่ที่เสี่ยงจะเจอกับผู้หญิงอีกคนแน่นอน

2. รักแล้วก็ต้องรอหน่อย

          เกิดอยู่ ๆ ว่าถ้าคุณชักเริ่มสงสัยในพฤติกรรมว่าเขาไม่น่าจะใช่คนโสดอย่างแท้จริง ประโยคคลาสสิกที่เธอมักจะได้ยินเขาตอบกลับมาเสมอ นั่นคือ "เขาเลิกกับแฟนเก่าไปนานแล้ว แต่แค่ตอนนี้เขายังไม่พร้อมเริ่มต้นใหม่กับใคร" ลองสาว ๆ ได้เจอประโยคนี้เข้าไป ให้รู้ตัวไว้แต่เนิ่น ๆ เลยค่ะว่า คุณเป็นแค่ "ตัวเลือก" แต่ไม่ใช่ "ตัวจริง" รอไปก็ไม่มีความหมายค่ะ

3. ไม่ยอมให้แตะโทรศัพท์

          ไม่บอกก็รู้ว่าโทรศัพท์เป็นของใช้ส่วนตัว ส่วนใหญ่แล้วเราจะเป็นคนที่ใช้สถานะแฟนเท่านั้น ที่ผู้ชายจะยอมให้เช็กมือถือ แต่ถ้าในกรณีที่เขาทำตัวว่าเหมือนโสด เขาจะขอลุกขึ้นมาใช้สิทธิ์ส่วนบุคคล ขอความเป็นส่วนตัวบ้าง โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากให้เราก้าวก่าย และคุณจะทำยังไงได้ นอกจากว่าคุณก็ต้องเคารพสิทธิ์ของเขาไปโดยปริยาย ไม่หือไม่อือ เพราะคุณกับเขาไม่ได้เป็นแฟนกันซะหน่อย

4. เขาไม่สามารถอยู่กับคุณในวันพิเศษ

          ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันวาเลนไทน์ หรือว่าวันหยุด เขาก็ไม่สามารถมาอยู่กับคุณได้ ถึงแม้ว่าอยู่ได้ ก็อยู่แค่เดี๋ยวเดียว เพราะเขามักจะมีข้ออ้างที่ว่า เขาต้องไปอยู่กับครอบครัว ไปจัดการธุระนั่นนี่ หรือไม่ก็…นี่เอาอุตส่าห์เจียดเวลามาหาคุณเป็นการเฉพาะเลยนะเนี่ย แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว เขาก็แค่ต้องแบ่งเวลาไปให้กับสาว ๆ คนอื่นด้วยนั่นเอง

5. ไม่ยอมพาเราไปเจอครอบครัว

          รู้จักกันมาก็ตั้งนาน แต่ทำไมหนอ…เขาถึงไม่พาเราไม่เจอครอบครัวเขาเสียที รอแล้วรอเล่า เป็นแม่สายบัวรอเก้อ ไม่เขาก็จะพูดประมาณว่า "มันยังไม่ถึงเวลาเหมาะสม" เพราะการจะพาผู้หญิงไปเจอครอบครัวได้ เขาเองก็ยอมรับสถานะของคุณในระดับหนึ่ง แต่การที่เขาบอกคุณว่า "ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม" นั่นก็แปลว่า มีความเป็นไปได้ที่ว่าเขายังมีตัวเลือกอื่นที่น่าพิจารณามากกว่าคุณ

          เราเชื่อว่าไม่น่ามีผู้หญิงคนไหนที่ชอบความสัมพันธ์แบบนี้ เพราะมันเริ่มต้นบนความไม่จริงใจ เขาเองก็ทำตัวแอ๊บโสด จนคุณเองก็เกิดเผลอมีใจ และคิดว่าฉันจะได้เป็นตัวจริงของเขาเมื่อไหร่กัน ลองได้เจอเหตุการณ์แบบนี้นาน ๆ แล้ว คงไม่มีใครทนได้หรอกใช่ไหมคะ อยู่ที่คุณสาว ๆ จะเลือกแล้วค่ะว่าอยากที่จะเป็นแบบไหนกันแน่ ?

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thoughtcatalog.com, thetalko.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่บอกว่าเขาทำตัวแอ๊บโสด โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:10:10 5,119 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP