การบำรุงผิวหน้าก่อนนอนให้ขาว กับ 9 ขั้นตอนการบํารุงผิวหน้าที่คุณอาจยังไม่รู้

          การบำรุงผิวหน้าก่อนนอนให้ขาว ทำอย่างไรได้บ้าง มาดูวิธีดูแลผิวหน้าที่สาว ๆ หลายคนอาจละเลยหรือยังทำไม่ถูก วันนี้เรามีขั้นตอนการบํารุงผิวหน้าก่อนนอนมาฝาก ลองมาดูกัน

วิธีบํารุงผิวหน้าก่อนนอน

          ผิวหน้าที่ขาวใสและมีสุขภาพดี สาว ๆ รู้ไหมคะว่ามีจุดเริ่มต้นมาจากการดูแลผิวหน้าก่อนนอนนั่นเอง เพราะว่าในตอนกลางคืนขณะนอนหลับ ผิวจะมีการซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง ดังนั้น วิธีบํารุงผิวหน้าก่อนนอนจึงมีความสำคัญมาก ๆ และเป็นสิ่งที่จะละเลยไม่ได้เด็ดขาด ทั้งนี้ เชื่อว่าหลายคนมีการบำรุงผิวก่อนนอนกันอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะลําดับการทาครีมก่อนนอนไม่ถูก หรือขาดส่วนใดส่วนหนึ่งไป ฉะนั้นเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีขั้นตอนการบํารุงผิวหน้าก่อนนอนมาฝาก รับรองว่าทำตามลำดับนี้ ตื่นขึ้นมาผิวหน้าจะขาวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีอย่างแน่นอน

1. เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดด้วยคลีนซิ่ง

          อันดับแรกของขั้นตอนการบํารุงผิวหน้าก่อนนอนก็คือ ควรเช็ดหน้าและล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาด โดยการใช้ "คลีนซิ่ง" เริ่มจากใช้สำลีชุบอายรีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางบริเวณช่วงตาให้สะอาดก่อน ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ อายไลเนอร์ และมาสคาร่า เป็นต้น เสร็จแล้วให้ใช้คลีนซิ่งชุบสำลีเช็ดบริเวณใบหน้าที่เหลือทั้งหมด เพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางที่อยู่บนใบหน้าให้หมดจด

2. มาสก์หน้า หรือสครับผิวหน้า

          สำหรับขั้นตอนนี้ถือเป็น วิธีดูแลผิวหน้าให้ใส ซึ่งสาว ๆ ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 10-20 นาที ไม่ว่าจะเป็นการมาสก์หน้า หรือสครับผิวหน้า อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือจะทำสลับกันอาทิตย์ละอย่างก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ การมาสก์หน้าจะช่วยลดสิวเสี้ยน และลดการอุดตันของผิว ส่วนการสครับผิวหน้าจะช่วยขัดสิวเสี้ยนและเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส หน้าเนียน และไร้สิวเสี้ยนมากวนใจนั่นเอง

วิธีบํารุงผิวหน้าก่อนนอน

3. ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า

          สำหรับขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดใบหน้าก็คือการล้างหน้าด้วย "โฟมล้างหน้า" ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ล้างหน้าได้สะอาดหมดจด และหลังล้างไม่ทำให้รู้สึกว่าหน้าแห้งตึง ซึ่งจะช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งนี้ วิธีการล้างหน้าสาว ๆ ควรนวดโฟมล้างหน้าไปตามแนวรูขุมขน ไม่ควรนวดย้อนแนวรูขุมขน จะช่วยทำให้ล้างหน้าได้สะอาดและสิ่งสกปรกไม่อุดตันได้ค่ะ

4. ทาเอสเซ้นส์แบบน้ำ หรือเช็ดด้วยโทนเนอร์

          หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว ก็เข้าสู่สเต็ปการบำรุงผิว โดยให้เริ่มจากใช้เอสเซ้นส์แบบน้ำทาลงบนผิวหน้า หรือเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อย่างใดอย่างหนึ่ง ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการบำรุงด้วยครีมตัวอื่น ๆ นั่นเอง สำหรับเอสเซ้นส์หรือโทนเนอร์นั้นควรเลือกใช้สูตรที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส จะช่วยทำให้หน้าขาวเร็วขึ้นได้ด้วยนะคะ

วิธีบํารุงผิวหน้าก่อนนอน

5. ทาเซรั่มบำรุงผิว

          ขั้นตอนต่อไปก็คือการทาเซรั่มบำรุงผิว โดยให้หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ ตบ ๆ และทาลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ซึ่งเนื้อเซรั่มจะซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็ว ทำให้ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก และสำหรับใครที่อยากจะบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส เคล็ดลับคือ แนะนำให้เลือกใช้เซรั่มสูตรไวท์เทนนิ่งบำรุงผิวเป็นประจำ อย่าง Olay White Radiance Niacinamide + Vitamin C Super Serum ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3) บวกกับวิตามินซี ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสภาพสีผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้เนื้อเซรั่มยังซึมซาบเร็ว และไม่ทิ้งความมัน เพราะมีวิตามิน E ทำหน้าที่ละลายน้ำมันบนผิว จึงไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่างสารซัลเฟต พาราเบน พาทาเลต ปิโตรลาทัม และมิเนอรัล ออยล์ ด้วย เรียกว่าไม่ได้ตอบโจทย์แค่เรื่องขาวใสเปล่งปลั่งเพียงอย่างเดียว ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รวมถึงเติมความชุ่มชื้น ดูแลผิวสวยได้แบบครบสูตรกันเลย ทั้งนี้ สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ Lazada, Shopee และ Watsons

Olay White Radiance Niacinamide + Vitamin C Super Serum
ภาพจาก : olay.co.th

6. ทาอายครีม

          เนื่องจากผิวบริเวณรอบ ๆ ดวงตามีความบอบบาง และต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ครีมสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวรอบ ๆ ดวงตาโดยเฉพาะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อายครีม" นั่นเอง ซึ่งวิธีการใช้ให้ค่อย ๆ แตะเนื้อครีมอย่างเบามือที่บริเวณใต้ตา หรือทาจากทิศทางหัวตาไปยังหางตา เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยตามมา

7. ทาครีมบำรุงผิวหน้า

          สำหรับขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีบํารุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น สาว ๆ ควรเลือกใช้ครีมสูตรไนท์ครีมหรือครีมสำหรับทากลางคืนโดยเฉพาะ เนื่องจากไนท์ครีมจะมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ซึ่งจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้ดี อีกทั้งยังจะช่วยให้ผิวซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้อย่างเต็มที่ในเวลานอนอีกด้วย ทั้งนี้ นอกจากทาครีมที่หน้าแล้ว อย่าลืมทาบริเวณคอด้วยนะคะ

8. ทายาแต้มสิว

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่หน้าเป็นสิว หลังจากบำรุงผิวหน้าด้วยขั้นตอนต่าง ๆ ครบแล้ว ให้ปิดท้ายด้วยการใช้ยาแต้มสิว แต้มใบหน้าบริเวณที่เป็นสิวทุกครั้ง ซึ่งจะช่วยให้สิวยุบและหายได้เร็วขึ้นค่ะ

วิธีบํารุงผิวหน้าก่อนนอน

9. ทาลิปบาล์มที่ริมฝีปาก

          สุดท้ายหลังจากบำรุงผิวหน้าเสร็จสรรพครบทุกขั้นตอนแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะละเลยไม่ได้ก่อนนอน นั่นก็คือการบำรุงริมฝีปากด้วย "ลิปบาล์ม" นั่นเอง หรือจะใช้เจลปิโตรเลียมก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นตลอดคืน อีกทั้งยังจะช่วยป้องกันปากแห้ง ลอก และแตกเป็นขุยได้ดีอีกด้วย

          สำหรับขั้นตอนการบํารุงผิวหน้าก่อนนอนให้ขาวทั้ง 9 สเต็ปนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ทีนี้เมื่อรู้ขั้นตอนที่ถูกต้องแล้ว ก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันด้วยนะคะ คอนเฟิร์มเลยว่าใบหน้าของคุณสาว ๆ จะขาวกระจ่างใส สุขภาพดี แบบไร้ปัญหาผิวมากวนใจอย่างแน่นอนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การบำรุงผิวหน้าก่อนนอนให้ขาว กับ 9 ขั้นตอนการบํารุงผิวหน้าที่คุณอาจยังไม่รู้ อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2564 เวลา 15:17:30 143,609 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP