x close

วิธีแว็กซ์ขนบิกินี่ 8 ขั้นตอน กำจัดขนจุดซ่อนเร้นด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

          วิธีแว็กซ์ขนบิกินี่ หรือ วิธีกำจัดขนจุดซ่อนเร้น เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก นอกจากจะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นมีความเกลี้ยงเกลาแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจยามใส่บิกินี่อีกด้วย แต่จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

แว็กซ์ขน

          ปัจจุบันนี้สาว ๆ หลายคนหันมาให้ความสำคัญกับการกำจัดขนจุดซ่อนเร้นเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบใส่ชุดว่ายน้ำ หรือชุดบิกินี่ ที่อาจรู้สึกกังวลใจว่ากลัวจะมีอะไรโผล่แพลมออกมาดูน่าเกลียด ทำให้เสียเซลฟ์ หมดความมั่นใจ ซึ่งวิธีกำจัดขนจุดซ่อนเร้นนั้นมีหลายแบบหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การโกน การทำเลเซอร์ รวมไปถึงการทำบิกินี่แว็กซ์ หรือการแว็กซ์ขนน้องสาว ซึ่งถือเป็นวิธีที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง แถมยังมีขั้นตอนที่ง่าย สะดวก และไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดอีกด้วยค่ะ

          และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาการกำจัดขนในที่ลับอยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมนำ วิธีแว็กซ์ขนบิกินี่ด้วยตัวเอง มาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้วค่ะ เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ แถมทำแล้วยังช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาใส่ชุดบิกินี่อีกด้วย จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

1. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม         

          เลือกผลิตภัณฑ์แว็กซ์ขนที่จะใช้กำจัดขนจุดซ่อนเร้น ไม่ว่าจะเป็นครีมแว็กซ์ขน หรือแผ่นแว็กซ์ขน พร้อมอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น กระจก แผ่นผ้า ไม้ปาด กรรไกรเล็มขน แหนบ แป้งเด็ก เป็นต้น

2. ทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้น


          ก่อนอื่นเล็มขนบิกินี่ให้สั้นลงเหลือประมาณ ¼ ถึงครึ่งนิ้ว จะช่วยให้ดึงขนออกง่ายขึ้น จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น เพราะจะช่วยชำระล้างคราบสกปรกและช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมกับการลงแว็กซ์
 
3. โรยแป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นบริเวณที่จะกำจัดขน

          หลังจากทำความสะอาดน้องสาวเสร็จแล้ว ให้โรยแป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นบริเวณที่จะลงแว็กซ์ เพื่อทำให้พื้นผิวแห้ง ไม่อับชื้น แถมยังไม่ทำให้แว็กซ์ติดผิวหนัง ช่วยลดความเจ็บปวดเวลาดึงแว็กซ์ออกค่ะ

4. ลงมือปาดแว็กซ์กำจัดขน

          เมื่อพร้อมแล้วก็ถึงขั้นตอนปาดแว็กซ์ลงบนผิว โดยค่อย ๆ เกลี่ยแว็กซ์จากข้างบนลงข้างล่าง ทาแว็กซ์บาง ๆ ไปในทิศทางเดียวกัน ระวังอย่าทาเยอะหรือหนาเกินไปเพราะจะดึงออกยากและเจ็บกว่าเดิมได้

แว็กซ์ขน

5. แปะแผ่นผ้าลงบนแว็กซ์

          นำแผ่นผ้าที่ตัดแบ่งไว้มาวางลงบนแว็กซ์ โดยเว้นพื้นที่ส่วนปลายไว้เล็กน้อยสำหรับดึงผ้าออก จากนั้นใช้มือถูผ้าให้เรียบไปในทิศทางที่ขนขึ้น แล้วปล่อยทิ้งไว้จนกว่าแว็กซ์จะแห้ง

6. ดึงแผ่นแว็กซ์ออก

          หลังจากที่ปล่อยให้แว็กซ์แห้งสนิทแล้วก็มาถึงขั้นตอนการดึงแผ่นแว็กซ์ออกแล้วค่ะ โดยให้สาว ๆ ดึงแผ่นผ้าในทิศทางตรงกันข้ามกับแนวขน แนะนำว่าให้ดึงออกเร็ว ๆ จะช่วยให้ขนหลุดติดออกมาง่ายขึ้นนั่นเอง

7. ลงแว็กซ์ต่อไปจนกว่าขนจะหมด

          ค่อย ๆ ทยอยกำจัดขนจุดซ่อนเร้นต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหมดหรือจนกว่าจะพอใจ ทั้งนี้ เส้นขนบางจุดอาจดึงออกง่ายหรือยาก หากผิวบริเวณนั้นแดงมากเกินไป ให้หยุดทำสักพักจนกว่าผิวจะหายแดง

8. ใช้แหนบถอนส่วนที่เหลือ

          แม้ว่าจะแว็กซ์ขนบิกินี่ออกมาได้มากแล้ว แต่อาจยังมีบางส่วนที่หลงเหลืออยู่ แนะนำให้ใช้แหนบถอนเส้นขนเพื่อเก็บรายละเอียดให้เรียบร้อย แทนการแว็กซ์ซ้ำค่ะ

แว็กซ์ขน

9. ล้างทำความสะอาดผิวหนัง

          ล้างคราบแว็กซ์ที่ติดอยู่บนผิวด้วยน้ำอุ่น และทาโลชั่นเพื่อรักษาความชุ่มชื้น ทั้งนี้ แนะนำว่าควรใส่กางเกงที่มีความคล่องตัว ไม่รัดติ้ว เพราะกางเกงที่คับอาจเสียดสีและสร้างความระคายเคืองกับผิวน้องสาวได้ โดยหลังจากการแว็กซ์ขนประมาณ 3-4 วัน ควรสครับขัดผิวเพื่อลดการเกิดขนคุด และช่วยให้ผิวบริเวณนั้นมีความเรียบเนียน กระจ่างใสยิ่งขึ้น

          แม้ว่าในปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์แว็กซ์ขนออกมามากมาย แต่สาว ๆ ก็สามารถทำแว็กซ์น้ำตาลใช้เองได้ที่บ้าน ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ

วิธีทำแว็กซ์น้ำตาลด้วยตัวเอง

          1. ละลายน้ำตาลทรายขาวจำนวน 1 ถ้วยตวง (250 มล.) ลงในหม้อ ใช้ไฟปานกลาง รอจนน้ำตาลเริ่มละลาย

          2. ใส่น้ำผึ้ง 1 ถ้วยตวง (250 มล.) และน้ำมะนาว ½ ถ้วยตวง (125 มล.) ลงในหม้อ

          3. คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเกิดความข้นหนืด แต่หากรู้สึกว่าข้นเกินไปให้ผสมน้ำเล็กน้อย

          4. นำแว็กซ์น้ำตาลที่ได้ใส่ลงในภาชนะที่ต้องการ ทิ้งไว้ให้เย็นสักพัก จึงสามารถนำมาใช้แว็กซ์ขนได้ค่ะ

          เมื่อสาว ๆ ได้ทราบ วิธีแว็กซ์ขนบิกินี่ด้วยตัวเอง ไปแล้ว คราวนี้ต่อให้คุณจะใส่ชุดบิกินี่ หรือชุดว่ายน้ำแหวกขาสูงขนาดไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีขนรำไรโผล่มากวนใจแล้วล่ะค่ะ

ข้อมูลจาก : wikihow.com, stylewe.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแว็กซ์ขนบิกินี่ 8 ขั้นตอน กำจัดขนจุดซ่อนเร้นด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:31:07 121,834 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP