4 เหตุผล ทำไมผู้หญิงมีเซ็กส์น้อยลงหลังแต่งงาน

          ชวนผู้หญิงสำรวจชีวิตหลังแต่งงาน ว่าคุณมีเซ็กส์กับสามีน้อยลงจริงหรือเปล่า ? แล้วเพราะอะไรถึงเป็นเช่นนั้น จะได้รีบหาทางแก้ไข ก่อนที่ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ต้องสั่นคลอนเพราะเรื่องเซ็กส์


          เราทุกคนรู้กันดีว่า "เซ็กส์" เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ แต่เมื่อชีวิตคู่เดินผ่านวันและวันเวลานานวันเข้า ความหวานกระชุ่มกระชวยที่เคยมีก็ลดลง แน่นอนว่าย่อมกระทบถึงเรื่องบนเตียงด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรู้สึกของการเบื่อเซ็กส์ และที่สำคัญมีงานวิจัยต่างประเทศอยู่หลายชิ้นบอกว่าหลังแต่งงานผู้หญิงมักจะมีแนวโน้มขาดความสนใจเรื่องเซ็กส์ลดลงเมื่อเทียบกับผู้ชาย เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนี้ และมีสาเหตุมาจากอะไร เรามาหาคำตอบไปด้วยกัน

1. เกิดความรู้สึกเคยชิน

          ชีวิตคู่ที่อยู่ด้วยกันมานาน ๆ หรือใช้เวลาอยู่ร่วมกันจนเกิดความเคยชิน เช่น การพูดการจา, พฤติกรรมระหว่างวันต่าง ๆ และหรือเห็นอีกฝ่ายใส่ชุดนอนแบบคุณลุง (เพราะสบายตัว) ลองผู้หญิงอย่างเราได้เจอภาพเหล่านี้ทุกวัน ๆ จนเกิดเป็นความเคยชิน ก็มีส่วนทำให้อารมณ์ความใคร่มอดลงได้ง่าย ๆ ได้เหมือนกันนะ

2. ก็แค่ไม่อยากมีเซ็กส์

          บางครั้งผู้หญิงอย่างเราก็ไม่ได้มีความซับซ้อนอย่างที่ใคร ๆ เขาบอกกัน บางครั้งการที่ชีวิตคู่ของเธอมีเซ็กส์ลดลง อาจมาจากเหตุผลง่าย ๆ ที่ว่า "ฉันแค่ไม่อยากมีเซ็กส์" ก็เท่านั้น หากแต่ในความ "ไม่อยาก" อาจประกอบไปด้วยเหตุผลต่าง  ๆ อย่างการเจ็บปวดระหว่างมีเซ็กส์ ยิ่งผู้หญิงที่ความต้องการต่ำลง ก็ยิ่งยากที่ผู้ชายเขาจะจุดไฟรักในตัวเธอให้กลับมาโหมกระพือได้อีกครั้ง

เหตุผล ทำไมผู้หญิงมีเซ็กส์น้อยลง

3. เครียดเรื่องงาน

          บางครั้งเรื่องงานก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเรารู้สึกเบื่อหน่ายกับการมีเซ็กส์ ลองคิดดูแล้วกันว่าเมื่อผู้หญิงอย่างเราต้องเผชิญกับความเครียดเรื่องงานมาทั้งวัน ระบบประสาทเกิดความตึงเครียด และเมื่อคุณไม่มีอารมณ์ที่จะรู้สึกถึงความผ่อนคลายที่มากพอ แน่นอนเลยว่าคุณก็ไม่อยากจะทำกิจกรรมอย่างอื่นนอกเหนือไปจากการนอนพักผ่อนเงียบ ๆ บนเตียง


4. ทุ่มเวลาให้ลูก

          เมื่อผู้หญิงอย่างคุณต้องมีสถานะความเป็น "แม่" เพิ่มเข้ามา แน่นอนว่าวันทั้งวันคุณจะต้องวุ่นวายอยู่กับการเลี้ยงลูกงก ๆ แค่เลี้ยงลูกก็รีดพลังงานจากตัวคุณไปเป็นกระบุง เรียกได้ว่าลูกเอาเวลาชีวิตของคุณไปแทบจะทั้งหมด เวลาจู๋จี๋ระหว่างคุณและสามีก็น้อยลงด้วยเช่นกัน

          เหล่านี้อาจเป็นสาเหตุเบื้องต้นที่ทำให้ผู้หญิงมีเซ็กส์น้อยลง จริง ๆ แล้วอาจมีสาเหตุอื่นนอกเหนือจากนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทั้งคุณและคู่ชีวิตของคุณจำเป็นที่จะต้องพูดคุยกันอย่างเปิดอก เพื่อประคองความสัมพันธ์ชีวิตคู่ไม่ให้พังลง แต่นอกเหนือสิ่งอื่นใด นอกจากเซ็กส์แล้วความรักและความเข้าใจก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตคู่ไม่แพ้กันนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
elitereaders.com  และ everydayhealth.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 เหตุผล ทำไมผู้หญิงมีเซ็กส์น้อยลงหลังแต่งงาน โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 15:13:10 15,356 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP