x close

เปิดใจครั้งแรก ! เอิน กัลยกร รับป่วยโรคซึมเศร้า สรีระเปลี่ยนเพราะหยุดกินไม่ได้             เอิน กัลยกร เปิดความลับของชีวิต ในรายการเจาะใจ รับป่วยโรคซึมเศร้า เผยสรีระเป็นแบบนี้... เพราะหยุดกินไม่ได้
เอิน กัลยกร นาคสมภพ
ภาพจาก รายการเจาะใจ

เอิน กัลยกร นาคสมภพ
ภาพจาก รายการเจาะใจ

             เงียบหายจากวงการไปนานหลายปี สำหรับ "เอิน กัลยกร นาคสมภพ" นักแสดงและนักร้องหญิงชื่อดังเจ้าของเพลงฮิต "กับคนนิสัยไม่ดี" ซึ่งหลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเธอนั้นป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามานานนับ 10 ปี โดยที่ไม่เคยปริปากบอกกับใคร แม้แต่คนในครอบครัว เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นเพียงปัญหาส่วนตัว จึงเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการทำร้ายตัวเองถึงขั้นคิดสั้นฆ่าตัวตาย !! จนสุดท้ายได้คำแนะนำจาก "ทราย เจริญปุระ" จึงเข้ารับการรักษาอย่างจริงจัง ทำให้พบความสุขในชีวิต

             เอิน กัลยกร ได้เปลือยเรื่องราวที่เป็นความลับของชีวิตเธอในรายการ "เจาะใจ" ทางช่อง 9MCOT HD เป็นที่แรก เพื่อเป็นวิทยาทานสำหรับผู้ป่วยโรคนี้และคนรอบข้าง ทั้งนี้เอินได้ตั้งใจทำโครงการเพื่อช่วยคนอื่นที่พบปัญหาแบบเดียวกัน

             โดยเอิน เผยว่า เพิ่งเริ่มไปหาคุณหมอด้านจิตวิทยาเพื่อรักษาโรคเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนที่มีปัญหาในชีวิตที่สะสมมาตั้งแต่เด็ก ๆ โดยไม่รู้ตัว ภายนอกดูเหมือนคนปกติดีทุกอย่าง มีงานแสดงงานร้องเพลง มีชื่อเสียง มีรายได้ ก็ดูน่าจะมีความสุข แต่เรากลับเศร้าและรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีจนต้องร้องไห้แบบผิดปกติ เป็นการกรีดร้องจนตัวบิดบ่อยมาก

             อาจจะเป็นเพราะเรื่องราวของเราเป็นเรื่องที่พูดให้คนอื่นฟังไม่ได้ พอมีความทุกข์มาก ๆ เข้า ก็เริ่มลองทำร้ายตัวเองทีละอย่าง ตอนนั้นมีกระแสในสังคมว่ามีคนเป็นโรคซึมเศร้า ก็ได้เช็กลิสต์อาการตัวเองออกมาแต่ละข้อ ๆ จนเจอว่าตรงกับอาการของโรค แต่ตัวเองไม่ยอมรับ เพราะคนในสังคมมองว่าโรคนี้เป็นโรคเรียกร้องความสนใจ เราไม่ต้องการให้ใครมองเราแบบนั้น ก็เลยพยายามใช้ชีวิตปกติอยู่หลายปี

             แต่ก็ยังคงรู้สึกว่าการฆ่าตัวตายคงเป็นทางออกสุดท้ายของชีวิต จึงพยายามคิดหาวิธีการต่าง ๆ จนเริ่มได้ยินข่าวคนฆ่าตัวตายเยอะขึ้น ได้เห็นพี่ทราย เจริญปุระ โพสต์เรื่องโรคซึมเศร้า รวมถึงข่าวศิลปินฆ่าตัวตาย ทำให้เริ่มยอมรับกับตัวเองและคนอื่น ๆ แบบเต็มปากเต็มคำว่า "เอินเป็นโรคซึมเศร้า"

เอิน กัลยกร นาคสมภพ
ภาพจาก รายการเจาะใจ

เอิน กัลยกร นาคสมภพ
ภาพจาก รายการเจาะใจ

             เอิน บอกอีกว่า วันที่ยอมรับว่าป่วยเรามีความรู้สึกว่าความลับที่เราแบกไว้วางไม่ได้ ถูกระบายออกไปจนวันนี้ที่ตัดสินใจมาหาพี่ดู๋ สัญญา ในรายการเจาะใจ เพื่อเปิดใจในสิ่งที่เอินเคยเผชิญมา และวิธีที่จะก้าวผ่านเรื่องนี้มาได้เพื่อเป็นวิทยาทานสำหรับทุก ๆ คน และให้สังคมได้เข้าใจภาวะโรคซึมเศร้าอย่างถูกต้องมากขึ้น

             พร้อมกันนี้ เอิน ยังเคลียร์ประเด็นคำถามที่ว่า "ไปทำอะไรมา สรีระถึงได้เปลี่ยนไปจากเดิม" เธอบอกว่า "เกิดจากอาการกินไม่หยุดของตัวเราเอง แต่ก่อนความอ้วนสำหรับที่บ้านเอินคือเรื่องผิดบาป ตอนนั้นสูง 175 หนัก 54 คนจะบอกว่าอ้วน พอวันที่เราอ้วนจริง ๆ เราก็เกลียดตัวเอง ทำใจยอมรับไม่ได้ เป็นคนที่ชั่งน้ำหนักเช้า-เย็น ทุกครั้งที่น้ำหนักมันขึ้นมาขีดสองขีดจะประสาทเสีย จนวันหนึ่งเครื่องชั่งมันเสีย ก็เลยเลิกชั่งน้ำหนักตั้งแต่นั้นมา ชีวิตก็ดีขึ้น"

              ติดตามการเปิดใจครั้งแรกของ เอิน กัลยกร นาคสมภพ เคลียร์ชัดทุกประเด็น ในรายการเจาะใจ วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9MCOT HD

เอิน กัลยกร นาคสมภพ
ภาพจาก รายการเจาะใจ

เอิน กัลยกร นาคสมภพ
ภาพจาก รายการเจาะใจ

เอิน กัลยกร นาคสมภพ
ภาพจาก รายการเจาะใจ

เอิน กัลยกร นาคสมภพ
ภาพจาก รายการเจาะใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดใจครั้งแรก ! เอิน กัลยกร รับป่วยโรคซึมเศร้า สรีระเปลี่ยนเพราะหยุดกินไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2561 เวลา 17:47:04 172,915 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP