x close

6 เรื่องเล็ก ๆ ที่ผู้ชายทำแล้วผู้หญิงต้องหลงรัก

          ใครจะไปคิดว่าเรื่องเล็ก ๆ แบบนี้ของแฟนหนุ่มจะสามารถสร้างความประทับใจให้กับแฟนสาวอย่างสุด ๆ มีเรื่องไหนบ้างนั้น มาดูกัน

ข้อคิดความรัก
          การเอาใจใส่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ มีผลใหญ่มากต่อความสัมพันธ์ ของคนเป็นแฟนกันอย่างไม่คาดคิด นอกเหนือไปจากวันเกิดหรือวันครบรอบ ที่ผู้ชายมักจะเซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญชิ้นพิเศษแล้วนั้น บางครั้งก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ ที่ผู้หญิงเองก็คาดหวังให้วันธรรมดาที่เหลือเป็นวันที่เขาเองก็ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน อาจไม่จำเป็นต้องมีของขวัญ แต่อย่างน้อยผู้หญิงก็อยากที่จะให้ผู้ชายแสดงออกถึงความใส่ใจ เพื่อให้รู้ว่าเธอเองยังเป็นคนพิเศษของเขาอยู่ ลองคุณได้ทำเรื่องเล็ก ๆ เหล่านี้ให้แฟนสาวของคุณดู รับรองว่าหัวใจเธอต้องละลายอย่างแน่นอน

1. จำชื่อเพื่อนของเธอแต่ละคนได้

          คุณผู้หญิงทั้งหลายน่าจะรู้ดีว่าผู้ชายเป็นพวกความจำสั้น บางครั้งวันเกิดแฟนตัวเองก็ยังลืมอยู่เป็นประจำ นับประสาอะไรกับการจดจำเรื่องบุคคลที่สามที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับตัวเอง แต่อย่างว่าจะมีผู้ชายบางพวกที่ไม่เพียงแต่จดจำรายละเอียดของแฟนตัวเองได้เท่านั้น แต่ยังจำรายละเอียดของบุคคลอื่นที่มีความเกี่ยวข้องกับแฟนตัวเองด้วย เช่น ชื่อเพื่อนสนิทของแฟนตัวเอง เป็นต้น เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่แสนจะน่ารัก และแฟนสาวเองคงปลื้มอยู่ไม่น้อย

2. บอกความรู้สึกต่อคุณอย่างตรงไปตรงมา

          ผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ค่อยชอบเปิดเผยความรู้สึก ยิ่งถ้าเป็นความรู้สึกแบบโรแมนติกหวานเลี่ยน ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ รู้หรือเปล่าว่าผู้หญิงเองเขาก็อยากที่จะได้ยินความรู้สึกที่แท้จริงของพวกผู้ชายบ้าง พวกเธอคิดการที่ผู้ชายสื่อสารความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา นั่นเป็นสิ่งที่แสนจะโรแมนติกที่แม้แต่คุณผู้ชายเองอาจไม่รู้ตัว

3. พยายามตอบแชทและข้อความเธอทุกครั้ง

          สมัยนี้โทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องมือสื่อสารที่เข้ามามีอิทธิพลต่อความรู้สึกผู้หญิงเป็นอย่างมาก การไม่ตอบแชทหรือข้อความของเธอบ่อย ๆ หรืออ่านแล้วไม่ตอบ ทำให้ผู้หญิงอดเผลอที่จะสร้างจินตนาการด้านลบเกี่ยวกับคุณไปได้ต่าง ๆ นานา ตรงกันข้ามหากคุณพยายามที่จะตอบแชทหรือข้อความของเธอทุกครั้ง เธอจะรู้สึกดีต่อคุณเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว โดยที่คุณเองก็แทบไม่ต้องใช้ความพยายามอะไรมาก นอกจากเอานิ้วกดแป้นตัวอักษรบนโทรศัพท์

4. หมั่นพาเธอไปเดตบ่อย ๆ

          ไม่สำคัญว่าคุณและเธอจะคบเป็นแฟนกันมาแล้วนานแค่ไหน แต่เราขอเตือนว่า คุณผู้หญิงทั้งหลายมักคาดหวังให้ทุกวันของการเดตเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษสำหรับเราทั้งสองคน บอกเลยว่าเรื่องนี้ผู้ชายอาจต้องรับบทหนัก เพราะคุณต้องพยายามสร้างบรรยากาศการเดตใหม่ ๆ และอย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์ต้องเฉื่อยชา ผู้หญิงจะได้รู้สึกว่าคุณเองมีความกระตือรือร้นที่จะเดตกับเธออยู่เสมอ

5. ทำอะไรเผื่อเธอเสมอ

          บางครั้งเรื่องที่แฟนหนุ่มทำให้หัวใจสาว ๆ ต้องละลาย อาจเป็นเรื่องใกล้ตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คาดไม่ถึง เช่น เวลาที่คุณผู้ชายออกไปซื้อของ ออกไปซื้อกาแฟ ลุกขึ้นไปดื่มน้ำ อย่ากลับมามือเปล่า พยายามซื้อหรือหยิบของเหล่านั้นมาเผื่อเธอด้วย เธอจะรู้สึกดีกับความเอาใจใส่ของคุณจนยิ้มแก้มแทบปริเลยทีเดียวเชียว

6. ให้พื้นที่ส่วนตัวแก่เธอบ้าง

          การเอาใจใส่เป็นเรื่องที่ทุกคนควรทำให้กับคู่ของตัวเอง แต่บางครั้งการเอาใจใส่มากเกินไป ก็อาจเกิดเป็นความรู้สึกด้านลบที่บั่นทอนความสัมพันธ์ให้สั้นลง บางทีเธอก็อาจอยากได้เวลาส่วนตัวไปช้อปปิ้งกับเพื่อนสาว หรืออ่านหนังสือเงียบ ๆ ให้เธอได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองบ้าง แล้วเธอจะปลื้มคุณแบบสุด ๆ ไปเลย

          พอหนุ่ม ๆ ได้บินแบบนี้แล้ว หลายคนอาจไม่เชื่อว่า เรื่องอะไรแบบนี้จะทำให้แฟนสาวของเขาหัวใจละลายเอาได้ง่าย ๆ ก็เพราะว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ แบบนี้ก็ได้ ผู้ชายหลายคนเลยเลือกจะมองข้ามไป เพราะเห็นว่าไม่สำคัญ เอาเป็นว่าคุณผู้ชายก็ลองหัดใส่ใจกับรายละเอียดเหล่านี้ให้มากขึ้น ไม่แน่ว่าความสัมพันธ์รักของคุณจะยิ่งกระชับแนบแน่นมากขึ้นกว่าเดิม

ขอบคุณข้อมูลจาก
jamesmsama.com และ magazine.foxnews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เรื่องเล็ก ๆ ที่ผู้ชายทำแล้วผู้หญิงต้องหลงรัก อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2561 เวลา 15:46:28 12,368 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP