x close

ตูน บอดี้สแลม อัปเดตหลังจบ ก้าวคนละก้าว ยันที่ทำไม่ได้หวังเดินสายรับรางวัล

         ตูน บอดี้สแลม เผยทำโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อไปช่วยชีวิตคน ไม่หวังเดินสายรับรางวัลจากเวทีต่าง ๆ เปิดใจ รางวัลที่ได้มาเป็นของทุกคน
ตูน บอดี้สแลม
ภาพจาก Instagram artiwara

          หลังจบกิจกรรมโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่นักร้องหนุ่มชื่อดังขวัญใจคนไทยตูน บอดี้สแลม หรือ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ได้ออกวิ่งทั่วประเทศเพื่อหาเงินบริจาคซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาล เจ้าตัวก็มีโอกาสได้รับรางวัลจากเวทีต่าง ๆ มากมาย

          ล่าสุด (13 มิถุนายน 2561) ตูน บอดี้สแลม ก็ได้มาเปิดใจกับ "บันเทิงคมชัดลึก" ว่า เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เราปิดยอดโครงการก้าวคนละก้าว เราได้เงินมากกว่า 1,400 ล้านบาท เป็นยอดรวม อยากขอบคุณคนไทยทุกคนที่ออกมาช่วยกันให้ได้จำนวนเงินมากขนาดนี้ ได้จำนวนเงินเพื่อนำไปช่วยต่อยอดและช่วยชีวิตได้อีกหลาย ๆ ชีวิต การที่เราออกมาทำตรงนี้กัน เราไม่ได้คิดว่าเราอยากจะได้อะไรเป็นรางวัลติดมือ หรืออยากจะมาเดินสายรับรางวัล รางวัลที่เราได้มาเป็นรางวัลของทุกคน ไม่ใช่รางวัลของเราคนเดียว

ตูน บอดี้สแลม
ภาพจาก Instagram artiwara

          เราคิดว่าเราทำในสิ่งที่เราทำได้ที่มันน่าจะเป็นประโยชน์ เมื่อมีคนร้องขอ เมื่อมีคนอยากให้เราช่วยเหลือ เราก็ทำมันอย่างที่เราสามารถทำได้ในแบบของเรา จริง ๆ เรามองว่าตัวเรามีอะไรพอที่ช่วยตรงนั้นได้อย่างเต็มที่ เราไม่ได้มีเงินทองเยอะพอที่จะไปบริจาคได้ทุกที่ เราไม่ได้รวยขนาดนั้น สิ่งที่เรามีคือเสียงเล็ก ๆ ที่เราพอจะสื่อสาร จากต้นทางที่ต้องการความช่วยเหลือไปถึงปลายทางคือคนไทยทุกคนได้ เราเลยคิดว่าเราอยากจะทำวิธีการนี้ให้เต็มที่ เราไม่ได้อยากได้แค่เงินบริจาคแต่เราทำเพราะอยากให้เกิดมิติอื่นที่เป็นประโยชน์ด้วย
 
          เรื่องเงิน 1,400 ล้านบาทได้นำไปให้ 11 โรงพยาบาลแล้ว ถามว่าจะมีไปทำอย่างอื่นอีกไหม ตนคิดว่าทุกคนตั้งใจบริจาคเพื่อช่วย 11 โรงพยาบาล ที่เราวางไว้ตั้งแต่แรก เราก็คงนำไปช่วยตามความตั้งใจเดิม ตามที่ทุกคนบริจาคตั้งใจ ไม่ว่าจะให้เท่าไร เราก็อยากให้กับ 11 โรงพยาบาลนี้ เป็นความตั้งใจแรกที่คนร่วมกันบริจาค ตนคิดว่าอย่างนั้น โดยยอดแรกประมาณ 1,300 ล้านบาท เราได้ให้ไปแล้วเมื่อประมาณมีนาคมที่ผ่านมา และยอดเพิ่มเติมประมาณ 100 กว่าล้าน เดี๋ยวจะมีการกระจายตามไปให้ 11 โรงพยาบาล ซึ่งตอนนี้บัญชีนี้ถูกปิดไปเรียบร้อยแล้ว

ตูน บอดี้สแลม
ภาพจาก Instagram artiwara

          อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าทุกคนที่อยากจะช่วยเหลือหรือบริจาค ให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น 11 โรงพยาบาลนี้ หรือโรงพยาบาลประจำจังหวัด หรือประจำอำเภอของตัวเอง ก็สามารถทำได้เลย ทำในแบบของตัวเอง ทำในส่วนเล็ก ๆ ของตัวเองที่ทุกคนคิดคำนวณแล้วว่าเราจะเป็นประโยชน์กับสิ่งที่อยู่ข้างตัวเรายังไง อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นโรงพยาบาลก็ได้ อาจจะเป็นแค่ครอบครัว สังคม ชุมชน ตำบล หมู่บ้าน มีอะไรให้เราช่วยเหลือ ก็ไปทำประโยชน์ ตนว่าตรงนี้เราไปทำได้เลย
 
          ส่วนจะมีการเปิดบัญชีหรือเปิดมูลนิธิอะไรเพื่อให้คนมาทำบุญด้วยกันไหม คืออย่างที่เราบอก ว่าเราอยากจะทำอะไรที่มันเกิดมิติมากกว่าเงินบริจาค เงินบริจาคเหมือนเป็นการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนที่ปลายเหตุ ซึ่งมันมีความต้องการอยู่จริง ก็ต้องการที่ไปสนับสนุนส่วนนั้นอย่างเร่งด่วนจริง แต่ในระยะที่ยั่งยืน อย่างเรื่องโรงพยาบาลที่เราทำ มันอาจจะแก้ได้ตั้งแต่ต้นทางคือสุขภาพของตัวเอง เลยเป็นที่มาว่าเราอยากเรื่องเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เป็นการวิ่งเพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึงต้นทาง ก่อนที่จะให้คุณหมอคุณพยาบาลดูแล

          เมื่อถูกถามว่าจะมีโครงการแบบนี้อีกไหม หนุ่มตูน เผยว่า แบบนี้คือการวิ่งจากใต้ไปเหนือ คือเราไม่รู้หรอกว่าวิธีการมันเป็นยังไง ตัวเราเองตั้งใจว่าหากยังสามารถทำประโยชน์กับใครได้ ตนก็อยากทำไปตลอด

ตูน บอดี้สแลม
ภาพจาก Instagram artiwara

ตูน บอดี้สแลม
ภาพจาก Instagram artiwara

ตูน บอดี้สแลม
ภาพจาก Instagram artiwara

ตูน บอดี้สแลม
ภาพจาก Instagram artiwara

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูน บอดี้สแลม อัปเดตหลังจบ ก้าวคนละก้าว ยันที่ทำไม่ได้หวังเดินสายรับรางวัล อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2561 เวลา 09:43:09 3,321 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP