ซิลิโคนเสริมจมูกอยู่ได้กี่ปี ไขคำถามยอดฮิตที่คนศัลยกรรมจมูกอยากรู้ !

          ซิลิโคนเสริมจมูกอยู่ได้กี่ปี คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตที่คนทำศัลยกรรมจมูกอยากรู้เป็นที่สุด ซึ่งความจริงแล้วซิลิโคนเสริมจมูกนั้นจะอยู่ได้กี่ปี หรือมีวันหมดอายุไหม วันนี้เราจะพาคุณสาว ๆ ไปไขข้อสงสัยกันค่ะ

ศัลยกรรมจมูก

          สำหรับคนที่ทำศัลยกรรมจมูกไปแล้ว หรือกำลังหาข้อมูลเพื่อที่จะทำจมูกกันอยู่ เชื่อว่าคำถามที่หลายคนอยากรู้มากที่สุดหลังจากทำจมูกก็คือ ซิลิโคนเสริมจมูกอยู่ได้กี่ปี หรือ ซิลิโคนเสริมจมูก มีวันหมดอายุไหม ? ซึ่งคำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่คุณหมอหลาย ๆ คนยอมรับว่าได้ถูกถามเข้ามากันอย่างมากมาย และเพื่อช่วยให้คุณสาว ๆ ได้หายสงสัย วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาบอกกันแล้วค่ะ

          สำหรับการทำศัลยกรรมจมูกนั้น ความจริงแล้วซิลิโคนที่ใช้เสริมเข้าไปสามารถอยู่ได้ตลอดชีพเลยค่ะ เนื่องจากซิลิโคนไม่มีวันหมดอายุ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้ออะไร คุณภาพแบบไหน หรือมาจากประเทศใดก็ตาม แต่ทั้งนี้ตัวซิลิโคนเองจะสามารถอยู่ได้นานเท่าไรหรือจะต้องเปลี่ยน หรือไม่นั้นก็ขึ้้นอยู่กับการดูแลรักษาของผู้ที่ทำจมูกเองด้วย รวมไปถึงขั้นตอนการทำของคุณหมอด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งถ้าหากดูแลรักษาดี รวมไปถึงทำกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ เท่านี้ก็ไม่ต้องห่วงแล้วค่ะ เพราะซิลิโคนที่จมูกของคุณสาว ๆ จะสามารถอยู่ได้นานเท่ากับอายุที่เหลือของเราเลยทีเดียว


ศัลยกรรมจมูก

          แต่สำหรับคนที่มีปัญหาที่ว่า 2-3 ปีต้องเปลี่ยนซิลิโคนจมูกใหม่นั้น อาจเป็นเพราะว่าอยากทำจมูกใหม่เอง หรือหากใครที่มีปัญหาก็อาจจะเป็นเพราะว่าดูแลรักษาไม่ดี รวมไปถึงเสริมจมูกจนเกินพอดี ซึ่งก็อาจทำให้มีปัญหาอื่น ๆ ตามมาจนต้องแก้ไขใหม่ได้ อย่างเช่น จมูกเบี้ยว จมูกบาง หรือจมูกทะลุ เป็นต้น ทั้งนี้ทางที่ดีคุณสาว ๆ ควรที่จะเลือกเสริมจมูกแต่พอดี ทำแค่พอสวย และหลังจากทำจมูกแล้วก็ควรดูแลให้ดี เท่านี้ซิลิโคนจมูกก็จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิตแล้วค่ะ

          ถึงอย่างนั้นแม้ว่าซิลิโคนจะอยู่ได้ตลอดชีพก็จริง แต่ด้วยความที่อายุมากขึ้นบวกกับความร่วงโรยของตัวเราเอง สาว ๆ จะต้องทำใจและยอมรับด้วยนะคะ ว่าในวันที่เราแก่ตัวไปรูปทรงของจมูกอาจจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ไม่สวยเป๊ะเหมือนตอนสาว ๆ ได้ ซึ่งถ้าหากใครที่ไม่อยากให้ความร่วงโรยมาเยือนเร็ว งานนี้ก็ต้องอยู่ที่การดูแลตัวเองของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ แต่สำหรับซิลิโคนเสริมจมูกนั้นรับประกันเลยว่าอยู่ได้ตลอดชีพไม่มีวันหมดอายุอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก : auiza.com, gamesgrandmasterclinic.blogspot.com, drsirithorn.blogspot.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซิลิโคนเสริมจมูกอยู่ได้กี่ปี ไขคำถามยอดฮิตที่คนศัลยกรรมจมูกอยากรู้ ! โพสต์เมื่อ 15 มิถุนายน 2561 เวลา 11:19:19 20,806 อ่าน
TOP