7 ปัญหาที่ต้องเจอ เมื่อคู่แต่งงานย้ายมาอยู่ด้วยกัน

          ปัญหาที่คู่แต่งงานทุกคู่ต้องเจอ เมื่อตกลงมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน นั่นเพราะชีวิตหลังแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่จะประคองความรัก ให้ราบรื่นไม่มีสะดุด


ความรัก

         
การใช้ชีวิตร่วมกันของคู่รัก ถือว่าเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่คนทั้งสองจะต้องเรียนรู้ร่วมกันไปตลอด คู่รักหลายคู่เมื่อสมัยยังเป็นแฟน อาจยังไม่เคยพบเจอปัญหาอะไรของอีกฝ่ายที่ต้องทำให้อึดอัดใจ จนเมื่อมาใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน หลายคู่ที่ปรับตัวไม่ค่อยได้ก็อาจจะมีปัญหาตามมาบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ วันนี้เราเลยมีตัวอย่างปัญหาที่พวกคุณต้องเจอเมื่อย้ายมาอยู่ด้วยกัน เอาไว้ให้ได้เตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่น ๆ พอถึงเวลาจริงจะได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

ทำความสะอาดบ้าน

1. ปัญหาเรื่องทำงานบ้าน

          เพราะค่านิยมของสังคมไทย มองว่างานบ้านเป็นงานสำหรับผู้หญิง คุณสามีหลายคนเลยผลักภาระงานบ้านทั้งหมดมาให้กับผู้หญิง ลองคิดดูว่าผู้หญิงต้องทำงานนอกบ้านแล้ว กลับบ้านมายังต้องทำงานบ้านพวกนี้อีก น่าหงุดหงิดใช่เล่นเลยนะ อย่างน้อยคุณสามีก็ควรที่จะช่วยแบ่งภาระงานบ้านมาบ้าง ช่วยกันทำวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คิดเสียว่าเป็นการกระชับความสัมพันธ์ไปในตัว

ความรัก

2. ปัญหาเรื่องการจัดการทางการเงิน

          จากสถานะของคนที่เป็นแฟน ต่างคนต่างใช้เงินคนละกระเป๋า จนเปลี่ยนสถานะมาเป็นคู่ชีวิต มีค่าใช้จ่ายนั่นนี่ ที่อาจจะต้องใช้กระเป๋าเงินเดียวกันมากขึ้น อาจจะทำในลักษณะบัญชีรายรับ-รายจ่าย หรือคุยกันว่าใครจะเป็นคนตัดสินใจเรื่องเงินกันให้ชัดเจน วิธีเหล่านี้น่าจะช่วยให้คุณทั้งคู่บริหารจัดการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทำความสะอาดบ้าน

3. ปัญหาเรื่องการใช้ห้องน้ำ

          การใช้ห้องน้ำ...เป็นปัญหาโลกแตกที่ทุกคู่ชีวิตต้องเจอ ก็มันน่าหงุดหงิดไหมล่ะ เมื่อเวลาที่คุณเปิดประตูห้องน้ำเข้าไป แล้วต้องเจอกับของวางระเกะระกะ น้ำนองเต็มพื้น ผ้าเช็ดตัวใช้แล้วก็กองที่พื้น พูดง่าย ๆ อีกฝ่ายคอยเช็ด ในขณะที่อีกฝ่ายคอยแต่จะทำให้สกปรก แม้ว่าจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่หากคุณเจอแบบนี้เป็นประจำก็หมดความอดทนเอาง่าย ๆ ใช่ไหมคะ ?

4. ปัญหาพ่อแม่ของอีกฝ่าย

          ปัญหายอดฮิตอันดับต้น ๆ หลังแต่งงาน เพราะบางคู่เมื่อแต่งแล้ว ก็ย้ายเข้าบ้านฝ่ายชายก็มี บางครั้งเราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีปากเสียงหรือไม่พอใจครอบครัวของอีกฝ่าย บางครั้งเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา คุณอาจจำเป็นที่จะต้องหัดเป็นฝ่ายประนีประนอม คุยกันด้วยเหตุผลมากกว่าที่จะใช้อารมณ์ ยิ่งหัดปล่อยวางได้เร็วเท่าไรยิ่งดี

5. ปัญหาไม่มีเวลาให้กัน

          เมื่อชีวิตคู่ผ่านพ้นฮันนีมูนสุดหวานแหวว และเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างจริง ๆ จัง ๆ คุณทั้งสองจะรู้เลยว่า ยังมีปัญหาในเรื่องของเวลาที่คุณจะต้องจัดการด้วยเช่นกัน ไหนจะเป็นงานกองโต ไหนจะเพื่อนฝูง ซึ่งบางทีอาจเบียดบังเวลาที่คุณควรที่จะต้องให้อีกฝ่าย เพราะอาจมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ในระยะยาว เดี๋ยวจะกลายเป็นความห่างเหิน และยากที่จะต่อให้ติดดังเดิม


ความรัก

6. ปัญหาเรื่องแย่งดูโทรทัศน์

          หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่จริง ๆ แล้วก็เรื่องใหญ่ใช่เล่นนะ เพราะมีคู่แต่งงานไม่น้อยที่ต้องมานั่งอารมณ์เสียชวนหงุดหงิดด้วยเพราะต้องแย่งโทรทัศน์กันดู อีกคนอยากดูบอล อีกคนอยากดูละคร เลยตัดปัญหาด้วยการซื้อโทรทัศน์อีกเครื่องไปเลย แต่นั่นถือเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ จริง ๆ แล้ว เรื่องอย่างนี้น่าจะตกลงกันได้นะคะ อย่างน้อย ๆ คุณก็จะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน แลกเปลี่ยนหัวข้อพูดคุยนั่นนี่ น่าสนุกจะตาย

7. ปัญหาเรื่องการมีลูก

          เมื่อตอนเป็นแฟนคุณอาจมองอนาคตเรื่องลูกไว้อย่าง แต่เชื่อเถอะว่าหลังจากแต่งงาน คุณจะวางแผนเรื่องลูกต่างไปจากเดิม ถ้าคุณทั้งสองคนยังไม่พร้อมสำหรับการมีลูกจริง ๆ ควรที่จะคุมกำเนิดไว้ก่อน อย่าปล่อยปละละเลยเพราะคิดว่าคงไม่ท้องง่าย ๆ จากนั้นจึงเริ่มเก็บออมเงินสักก้อน โดยตั้งงบไว้เลยว่าต้องเก็บให้ได้เท่าไรถึงจะพอ เมื่อเงินพร้อมแล้วจึงค่อยปล่อยให้มีลูก ก็ไม่ใช่เรื่องสายไปค่ะ

ปัญหาที่คู่แต่งงานต้องเจอ

          จริง ๆ แล้วไม่มีทฤษฎีอะไรที่บอกไว้ว่าชีวิตคู่ที่ดีเป็นอย่างไร ? และต้องทำอย่างไร ชีวิตคู่ถึงจะไม่มีปัญหา ของอย่างนี้คุณทั้งสองต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง ค่อย ๆ ปรับ ค่อย ๆ เรียนรู้กันไป เราเชื่อว่าตราบใดที่คุณมีความรักและความเข้าใจเป็นที่ตั้ง คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกลัวว่าจะมีอะไรมาคอยสร้างปัญหาให้ชีวิตคู่คุณต้องสั่นคลอน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
becomegorgeous.com และ lovepanky.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ปัญหาที่ต้องเจอ เมื่อคู่แต่งงานย้ายมาอยู่ด้วยกัน โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 16:01:48 5,104 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP