แจ็ค แฟนฉัน เผยชีวิตวัยเด็กดูแลครอบครัวสุดกำลังแต่สุดท้าย ครอบครัวแตก


        หากพูดถึงชื่อของ แจ็ค แฟนฉัน ภาพของเด็กผู้ชายตัวอ้วนกลมหรือที่ใคร ๆ เรียกกันว่า อ้วนดำ ตามคำล้อเลียนในภาพยนตร์ร้อยล้าน แฟนฉัน ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต แจ็ค เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์ ก็กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานหลากหลาย แต่ใครจะรู้ว่าภาพคนอารมณ์ดีเฮฮาตลอดเวลาที่ปรากฏตัวกับผู้ชมมีเบื้องหลังที่ต้องแบกรับหน้าที่ในการดูแลครอบครัวทุก ๆ ด้าน รวมถึงพยายามรักษาครอบครัว ไว้สุดแรงแม้จะไม่สำเร็จ จนเกิดเป็นปมติดอยู่ในใจว่า นี่หรือคือหน้าที่ของลูก

แจ๊ค แฟนฉัน
ภาพจาก รายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ

         โดยแจ็ค เลือกเพลง ทิ้งไว้ในใจ มาเปิดปมปัญหาผ่านรายการ The Hidden Songs ร้องเรื่องลับ ที่มี นิ้วกลม เป็นพิธีกร และเหล่าเมนทอร์ หมอนุ่น แพทย์หญิงดุจฤดี อภิวงศ์, เติ้ล ปิยะชาติ, อุ๋ย บุดดาเบลส และจอห์น วิญญู ร่วมพูดคุยเพื่อคลี่คลายปมให้กับเจ้าตัว โดย แจ็ค เล่าว่า ผมเลือกเพลงทิ้งไว้ในใจมาถ่ายทอด เพราะเป็นคนที่ถ้าเจอปัญหาอะไรไม่ว่าจะเป็นเรื่องชีวิต ความรักหรืองาน ก็เลือกที่จะเก็บไว้ในใจคนเดียวไม่โวยวายหรือใช้ความรุนแรงกับใคร เราคิดเองว่าลูกมีหน้าที่ต้องเลี้ยงพ่อแม่ ต้องเป็นผู้นำและดูแลครอบครัวตั้งแต่ยังเด็ก ก็เลยตั้งใจทำตัวเป็นลูกที่ดีทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูพ่อแม่ อยากให้พ่อแม่มีความสุข และแอบหวังว่าจะทำให้พ่อแม่ยังอยู่ด้วยกันกับเราเหมือนตอนเป็นเด็ก

         เวลาที่เห็นพ่อแม่ทะเลาะกัน ก็แอบมีอารมณ์น้อยใจบ้างว่าทำไมถึงไม่อบอุ่นเหมือนครอบครัวอื่น พอสุดท้ายครอบครัวแตกแยกมันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเราทำหน้าที่ลูกได้ไม่ดีเหรอ จนมาถึงวันนี้ก็ยังงง ยังไม่รู้ว่าต้องทำยังไง การที่ได้มานั่งพูดคุยในรายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ ทำให้รู้สึกได้เลยว่าเป็นรายการที่ดีอีกรายการหนึ่งที่ไม่เหมือนรายการอื่น ๆ เพราะให้เลือกเพลงที่ตรงกับเรื่องของเรามาร้อง พอมานั่งคุยก็เหมือนได้คลายปมในชีวิตและรู้ว่าพอออกจากรายการไปแล้ว ก็ต้องขึ้นอยู่ที่ตัวเราแล้ว ว่าจะนำในสิ่งที่เหล่าเมนทอร์แนะนำไปใช้มากน้อยแค่ไหน อึ้งไปเลยที่คุณหมอแนะนำว่า อยากให้หาความสุขให้กับตัวเองเพื่อเติมเต็มชีวิตช่วงวัยรุ่นที่หายไปบ้าง

         ส่วนตอนท้ายรายการผมเลือกเพลง เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป มาแทนความรู้สึกว่าไม่ว่าพ่อแม่จะเป็นยังไง แต่เราก็รักเสมอ และไม่ว่าท่านจะไปอยู่ที่ไหนก็จะคงอยู่ในใจเราตลอด พอร้องเพลงนี้ก็คิดถึงยายแท้ ๆ ด้วย เพราะสมัยเด็กชอบไปอยู่กับยาย มีความสุขที่ยายทำกับข้าวให้กิน คอยบอกคอยสอนให้เป็นเด็กดีไม่ดื้อ ยอมรับว่ายายก็มีส่วนทำให้เราไม่เขวไปตามสังคมรอบตัวในตอนนั้น


แจ๊ค แฟนฉัน
ภาพจาก รายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ

         สุดท้ายต้องขอบคุณรายการนี้มาก ๆ ที่ชวนมาแชร์เรื่องราวให้เป็นข้อคิดกับครอบครัวอื่น ๆ ถึงแม้ครอบครัวแจ็คจะไม่อบอุ่น แต่เราก็สามารถโตมาเป็นคนดี เลือกทำสิ่งที่ดีได้ ยังไงก็อย่าลืมติดตามชมเรื่องราวแบบละเอียดเต็ม ๆ ได้ในรายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายนนี้เวลา 20.00 น. ทางไลน์ทีวี

แจ๊ค แฟนฉัน
ภาพจาก รายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ

แจ๊ค แฟนฉัน
ภาพจาก รายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ

แจ๊ค แฟนฉัน
ภาพจาก รายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ็ค แฟนฉัน เผยชีวิตวัยเด็กดูแลครอบครัวสุดกำลังแต่สุดท้าย ครอบครัวแตก โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2561 เวลา 20:04:29 13,594 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP