x close

วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจที่ไม่ธรรมดา

          วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช เปิดประวัติหลากหลายเรื่องที่น่าสนใจ บอกเลยรู้แล้วจะต้องบอกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
          หลังจากมีข่าวทิ้งระยะห่างกับไฮโซ ตุ๊ ธนานันต์ ได้ไม่นาน วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ก็หวนมาสร้างสัมพันธ์หวานกับไฮโซหนุ่มอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ใช่แค่การคบหาดูใจธรรมดา ๆ เหมือนที่ผ่านมาอีกแล้ว เพราะไฮโซ ตุ๊ ธนานันต์ ได้ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ วีเจจ๋า แต่งงานท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลสุดโรแมนติกเป็นที่เรียบร้อย โดยงานนี้มีเหล่าเพื่อนฝูงเป็นสักขีพยานร่วมยินดีมากมายเลยทีเดียว (อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่ - เซอร์ไพรส์ ! วีเจจ๋า เผยข่าวดี ตุ๊ ธนานันต์ คุกเข่าขอแต่งงาน โชว์หวานริมทะเล)
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : Instagram vj_ja

          ซึ่งกว่าจะมีความรักที่ลงเอยโรแมนติกอย่างนี้ได้ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ก็ผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นด้านการงานหรือชีวิตส่วนตัว ว่าแล้วกระปุกดอทคอมขอพาทุกคนไปส่องประวัติของเธอกัน รับรองว่านอกจากความสวยแล้ว เธอยังมีเรื่องน่าสนใจอีกหลายเรื่องเชียวล่ะ

1. ประวัติของ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช

          จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เป็นลูกสาวคนโตของคุณพ่อ พลตำรวจตรี วรนิต กับคุณแม่ภควจี ทองมี ซึ่งเธอมีน้องสาวหนึ่งคน ชื่อว่า จูน กอปรบุญ ทองมี โดยปัจจุบันน้องสาวของเธอได้เสียชีวิตไปแล้วจากการกระโดดตึกห้างดังเสียชีวิตเนื่องจากเป็นโรคซึมเศร้า ที่เป็นข่าวดังไปเมื่อประมาณปี 2559 (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทั้งนี้ เธอกับน้องสาวสนิทกันมาก ซึ่งทุกวันนี้เธอก็ยังคงรักและคิดถึงน้องสาวอยู่เสมอ
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : Instagram vj_ja

2. เห็นหน้าเด็กอย่างนี้ วีเจจ๋า อายุเท่าไร ?

          สำหรับ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2522 หากถามถึงอายุแล้วละก็ ปัจจุบันเธออายุ 40 ปีแล้วค่ะ แต่ก็จะเห็นได้ว่ายังสวยและหน้าเด็กสุด ๆ พูดเลยว่าแอบอิจฉาเบา ๆ เหมือนกันนะเนี่ย
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : Instagram vj_ja

3. แจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากการเป็นวีเจ

          อย่างที่รู้ ๆ กันว่า จ๋า ณัฐฐาวีรนุช เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็น วีเจ ทางแชนแนลวีไทยแลนด์ ซึ่งก็ถือเป็นการแจ้งเกิดที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็เรียกชื่อของเธอว่า วีเจจ๋า ติดปากมาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งนี้ นอกจากเริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นวีเจแล้ว เธอยังมีทั้งผลงานถ่ายแบบ พิธีกร โฆษณา นักร้อง รวมไปถึงการก้าวเข้ามาเป็นนางเอกละครและภาพยนตร์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำให้เธอได้เป็นนางเอกอย่างเต็มตัวและแฟน ๆ รู้จักชื่อของเธอมากขึ้นก็คือ คู่แท้ปาฏิหาริย์ ที่ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ต่อมาก็ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกร้อยล้านจากภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และยังมีผลงานโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า อีกด้วย
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : Instagram vj_ja

4. สวย เก่ง ดีกรีดอกเตอร์

          นอกจากความสวยแล้ว ในเรื่องความเก่งของ วีเจจ๋า บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเธอมีดีกรีเป็นถึงดอกเตอร์เลยทีเดียว โดยประวัติการศึกษาของเธอนั้น เริ่มจากจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนสตรีนนทบุรี จบระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นก็เข้าศึกษาต่อจนจบระดับปริญญาตรีจาก คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ตามด้วยปริญญาโทยุโรปศึกษา (European Studies) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปัจจุบันก็ได้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก สาขารัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งก็ทำให้เธอมีคำนำหน้าชื่อว่า ดร.ณัฐฐาวีรนุช ทองมี อย่างทุกวันนี้
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : Instagram vj_ja

5. จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ในบทบาทอาจารย์

          หลังจากคว้าปริญญาเอกจากคณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ภาคภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง มาได้อย่างภาคภูมิใจแล้ว เธอยังได้ใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาไปเป็นอาจารย์สอนวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นแขนงหนึ่งในวิชารัฐศาสตร์ ให้กับนักเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รวมถึงที่มหาวิทยาลัยต่าง ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอาจารย์ที่ทั้งสวยและเก่ง จนเหล่านักเรียน-นักศึกษาตั้งใจเรียนกันเป็นแถวเลยทีเดียว
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : Instagram vj_ja

6. เคยเปลี่ยนชื่อเป็น วรัลชญาน์ จินดารักษ์วงศ์

          เมื่อช่วงปลายปี พ.ศ. 2556 ที่ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ได้เปลี่ยนชื่อและนามสกุลเป็น วรัลชญาน์ จินดารักษ์วงศ์ เนื่องจากเหตุผลที่ว่าต้องการแก้เคล็ด แต่ต่อมาในปี พ.ศ. 2558 เธอก็ได้เปลี่ยนชื่อกลับมาใช้ชื่อเดิมอีกครั้งว่า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้นั่นเอง

7. ครั้งหนึ่งเคยเป็นนักร้อง

          นอกจากเป็นวีเจ พิธีกร และนักแสดงแล้ว รู้ไหมคะว่าก่อนหน้านี้ วีเจจ๋า ก็เคยมีผลงานเป็นนักร้องมาแล้วเช่นกัน ซึ่งเธอได้เป็นหนึ่งในนักร้องในอัลบั้ม "สรวลสนาม" ของค่ายเพลง "สนามหลวง" โดยผลงานที่เธอเคยร้องไว้ก็คือเพลง "ไม่อยาก" ทั้งนี้ หากใครที่ยังไม่เคยฟัง ก็ลองไปหามาฟังกันได้นะคะ แล้วจะรู้ว่าสาวจ๋าก็เสียงดีใช่เล่นเลยล่ะ

8. หุ่นเป๊ะจนใครก็อิจฉา

          ในเรื่องของการดูแลสุขภาพของ วีเจจ๋า นั้นเธอเองก็ไม่เป็นรองใคร เพราะหากใครที่ได้ติดตามอินสตาแกรมของเธอบ่อย ๆ จะรู้ว่าเธอชอบออกกำลังกายมาก เรียกได้ว่าหมั่นเข้าฟิตเนสออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ จนหน้าท้องนี่มาเป็นลอน ๆ กำลังดูสวย อีกทั้งกล้ามเนื้อก็ยังฟิตเปรี๊ยะสุด ๆ ยิ่งเวลาใส่บิกินี่ด้วยแล้ว ทำเอาหนุ่ม ๆ เลือดกำเดาพุ่งกันเป็นแถว ๆ เลยทีเดียว
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : Instagram vj_ja

9. มีเพจท่องเที่ยวเป็นของตัวเอง

          หลังจากการทำงาน เมื่อไหร่ที่มีเวลาว่าง วีเจจ๋า มักจะหาทริปท่องเที่ยวอยู่เสมอ ซึ่งเธอนั้นถือได้ว่าเป็นคนที่รักการท่องเที่ยวและการเดินทางมาก ๆ ถึงกับขนาดที่ว่าเปิดเพจท่องเที่ยวเพื่อทำรายการ J Journey by VJ JA ตามสไตล์ของตัวเองเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 9 หมื่นคนแล้ว ทั้งนี้ หากแฟน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถเข้าไปชมกันได้ที่เพจ Vjjajourney เลยค่ะ
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Vjjajourney

10. เรื่องราวความรักของคาสโนวี่ตัวแม่ !

          สำหรับเรื่องราวความรักของ วีเจจ๋า ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเธอเคยมีข่าวว่าคบกับทั้งดาราและไฮโซหลายคน จนตอนนี้ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่าเป็น คาสโนวี่ตัวแม่ ของวงการบันเทิงไปแล้ว โดยตั้งแต่เข้าวงการมาในสมัยที่ยังเป็นวีเจเธอก็เคยมีข่าวคบกับ แมทธิว ดีน และหลังจากห่างกันเธอก็มีข่าวกับหนุ่ม ๆ อีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ร้อยเอก นนท์ จุลานนท์ ลูกชายของพลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์, อั้ม-อธิชาติ, หลุยส์ พงษ์พันธ์ รวมไปถึงยังมีข่าวซุบซิบว่าแอบกุ๊กกิ๊กกับทั้ง ตู่ ภพธร, เอ็กซ์ จักรกฤษณ์, โจ จิรายุส, บีม ศรัณยู, พล วงแคลช, ไผ่ วันพอยท์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ และอนันดา เอเวอริงแฮม จนกระทั่งมาเปิดตัวคบกับหนุ่มไฮโซชื่อดัง กึ้ง เฉลิมชัย โดยคบหากันนานกว่า 4 ปี ก่อนที่จะเลิกรากัน และหลังจากนั้นไม่นาน วีเจจ๋า ก็ตกเป็นข่าวว่าสนิทสนมกับนักแสดงหนุ่มรุ่นน้องอย่าง เมฆ จิรกิตติ์ ซึ่งก็มีหลาย ๆ คนเชียร์ให้คบกัน แต่เธอก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นเพียงแค่พี่น้องกันเท่านั้น
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช

ภาพจาก : Instagram vj_ja

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าก่อนหน้านี้จะยังไม่มีหนุ่มคนไหนหยุดหัวใจคาสโนวี่สาวสุดสวยคนนี้ได้ แต่สุดท้ายแล้ว วีเจจ๋า ก็ต้องยอมสยบให้กับความน่ารักและเอาใจใส่ของไฮโซ ตุ๊ ธนานันต์ ในช่วงเวลาเกือบ 2 ปีที่คบหากัน ซึ่งก่อนที่จะถึงวันนี้ทั้งคู่ยังเคยจับมือกันฝ่าฟันกระแสข่าวเรื่องมือที่สามด้วยกันมาแล้ว ในที่สุดวันนี้ทั้งคู่ก็ได้พิสูจน์รักแท้ โดยไฮโซตุ๊ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน ส่วนวีเจจ๋าก็ตอบตกลงเป็นที่เรียบร้อย งานนี้เหล่าแฟนคลับรอติดตามชมภาพของสาวจ๋าในชุดเจ้าสาวได้เลย กระปุกดอทคอมไม่พลาดเอาภาพวันวิวาห์ของเธอมาฝากแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจที่ไม่ธรรมดา โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2561 เวลา 17:05:41 74,475 อ่าน
TOP