4 สัญญาณ บอกใบ้ว่าคุณพร้อมเป็นเจ้าสาว

          ส่งสัญญาณบอกให้รู้ว่า…คุณพร้อมเป็นเจ้าสาวสำหรับเขาแล้ว ก็ในเมื่อทุกอย่างพร้อม แต่เขายังไม่มาขอแต่งงานเสียที ถึงเวลาที่ต้องส่งสัญญาณให้เขาได้รู้ตัวเสียบ้าง

          "แต่งงาน" ดูเหมือนจะเป็นคำที่มีความหมายอย่างมากสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่คบกับแฟนมานาน ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างในชีวิตล้วนลงตัว ทั้งการเงินและการงาน ขาดก็แต่อย่างเดียวคือ แต่งงาน แต่จะให้ผู้หญิงอย่างเรามานั่งพูดขอผู้ชายแต่งงานก่อน ก็ไม่ใช่เรื่อง ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราต้องงัดจริตออกมา เพื่อส่งสัญญาณบอกให้เขารู้ว่า…คุณพร้อมที่จะเป็นเจ้าสาวของเขาแล้วนะ แต่จะทำยังไงให้ไม่โจ่งแจ้ง เรามีวิธีมาแนะนำ

ขอแต่งงาน

1. มีภาพของเขาอยู่ในอนาคตของคุณเสมอ

          เมื่อคุณมีความคิดเห็นและเป้าหมายชีวิตเหมือนกัน เท่านี้ก็เป็นเรื่องที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า คุณทั้งสองมีความต้องการเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น…คิดเหมือนกันว่าอยากมีลูกหรือไม่มี คิดว่าจะมีกี่คน รวมไปถึงความสนใจส่วนตัว ที่ต่างฝ่ายอยากให้อีกคนเข้าไปมีส่วนร่วม เหล่านี้ก็บอกใบ้เป็นนัย ๆ แล้วค่ะว่า คุณอยากจะให้เขามาเป็นเจ้าบ่าวในชีวิตจริง

2. มั่นใจว่าเข้ากับครอบครัวเขาเป็นอย่างดี

          แม้ว่าเรื่องของการแต่งงานเป็นเรื่องของคนสองคนก็จริง แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าชีวิตคู่ก็เป็นเรื่องของ "สองครอบครัว" เช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับคุณ นั่นก็น่าจะเป็นเรื่องที่เบาใจได้ไปหนึ่งเรื่อง อย่างน้อย ๆ ก็น่าจะทำให้ฝ่ายชายมั่นใจได้ว่า ถ้าเกิดแต่งงานกับคุณไปแล้ว ไม่น่าเกิดปัญหาแม่ผัวตีกับลูกสะใภ้แน่นอน

3. คุณไม่เคยเบื่อเวลาอยู่กับเขา

          คุณต้องพยายามบอกให้เขารู้ว่า "เขา" คือคนแรก ๆ ที่คุณจะนึกถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ไล่เรียงแม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อย ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ๆ ในชีวิต อย่างแม่เจ็บ, พ่อป่วย หรือญาติเสีย คุณก็อยากเล่าให้เขาฟังอยู่เสมอ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีส่งสัญญาณว่า "ฉันพร้อมที่จะให้คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตฉันแล้วนะ"

4. ไม่อยากใช้ชีวิตคนเดียวอีกแล้ว

          ถ้าก่อนหน้านี้คุณเป็นผู้หญิงที่หวงความโสดของตัวเองยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ และกลัวการผูกมัดเป็นที่สุด แต่ถ้าวันหนึ่งคุณยอมที่จะไปเที่ยวกับเพื่อนน้อยลง แต่กลับอยากดูแลเขามากขึ้น และก็อยากให้มีใครสักคนมาดูแลอย่างจริงจัง จนเขาจับความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเหล่านี้ของคุณได้ ถ้าเขาไม่ซื่อจนเกินไป เขาก็น่าจะดูออกนะคะว่าตอนนี้คุณเริ่มไม่อยากใช้ชีวิตคนเดียวอีกต่อไปแล้ว

          จริง ๆ แล้วการแต่งงานขึ้นอยู่กับความพร้อมและเวลา ถ้าทุกอย่างลงตัวเข้าที่ เราเชื่อแน่ว่า…แฟนของคุณก็คงอยากที่จะขอคุณแต่งงานเช่นเดียวกัน ดังนั้นสาว ๆ เองก็อย่างเพิ่งใจร้อน บางทีเขาเองก็อาจจะมีปัญหาอะไรบางอย่างที่ต้องจัดการแก้ไขให้เรียบร้อย ก่อนที่จะรับคุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตก็ได้นะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
lover.ly และ hintandwhisper.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 สัญญาณ บอกใบ้ว่าคุณพร้อมเป็นเจ้าสาว โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2561 เวลา 17:27:57 3,887 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP