x close

10 ครีมรองพื้นที่ดีที่สุด ใช้แล้วหน้าเนียนสนิท ปกปิดดีเยี่ยม ไม่มีมันเยิ้ม

          เปิดกรุ ครีมรองพื้นที่ดีที่สุด จะมีรองพื้นยี่ห้อไหนบ้างที่สาว ๆ ใช้แล้วถูกอกถูกใจ จนยกให้เป็นรองพื้นขั้นเทพแห่งปี แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อ ๆ กันไป จะมีตัวไหนบ้าง มาดูกันเลย
          หนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการแต่งหน้าที่ช่วยปรับสภาพสีผิวและปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำต่าง ๆ ให้ออกมาเรียบเนียนไร้ที่ติ ก็คือ "การลงรองพื้น" นั่นเอง ซึ่งหากสาว ๆ เลือกใช้ครีมรองพื้นที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวหรือใช้ของไม่มีคุณภาพ ก็อาจทำให้ผิวหน้าเป็นคราบ ดูไม่สม่ำเสมอ แถมยังทำให้หน้ามัน เมคอัพไหลเยิ้มไม่ติดทน ซึ่งหากใครที่กำลังมองหารองพื้นดี ๆ ที่ใช้แล้วหน้าเนียนกริบ คุมมันสนิท ติดทนนาน อยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มี 10 ครีมรองพื้นที่ดีที่สุด มาแนะนำกันแล้ว ขอบอกเลยว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์แน่นอน ส่วนจะมีรองพื้นตัวไหนที่เป็นเดอะเบสต์บ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

1. YSL All Hours Foundation

          เริ่มกันที่รองพื้นขั้นเทพที่ปกปิดได้ดีขั้นสุด แถมยังมาพร้อม SPF 20 ทำให้ผิวหน้าดูเนียนสนิทติดทนนาน  เนื้อรองพื้นเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง แถมยังคุมความมันได้ดีเยี่ยม เมคอัพไม่ดรอป เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวบอบบาง ราคา 2,250 บาท   

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : yslbeautyth.com
                                                                                                                                                                                                                                                                                                       
2. Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation

          อีกหนึ่งรองพื้นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในตัวเทพ เพราะปกปิดได้เรียบเนียนสนิท เกลี่ยง่าย และบางเบาสุด ๆ ให้ลุคเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่โบ๊ะ แถมยังคุมมันได้อย่างดีเยี่ยม ติดทนนานตลอดทั้งวัน ที่สำคัญมีให้สาว ๆ เลือกถึง 12 เฉดสีเลยค่ะ ราคาประมาณ 1,660 บาท

รองพื้นขั้นเทพ
                ภาพจาก : lancome.co.th
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              
3. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup

          ครีมรองพื้นขั้นเทพ เนื้อแมตต์ ใช้แล้วปกปิดได้เนียนสนิท ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมยังคุมมันได้ดี เนื้อครีมแห้งเร็ว แนะนำว่าให้ค่อย ๆ เกลี่ยทีละนิด ใครที่กำลังหารองพื้นสำหรับแต่งหน้าออกงาน หรือแต่งหน้ารับปริญญา ตัวนี้เอาอยู่ค่ะ ราคาประมาณ 1,600 บาท

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : esteelauder.com 

4. Shiseido Synchro Skin Lasting Liquid Foundation

          ครีมรองพื้นที่มีเนื้อบางเบา สบายผิว แต่ปกปิดได้เรียบเนียนยาวนานตลอดทั้งวัน ทั้งยังช่วยขับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เป็นธรรมชาติ ดูมีสุขภาพดี มีให้เลือก 11 เฉดสี ราคาประมาณ 1,800 บาท

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : shiseido.co.th


5. NARS All Day Luminous Weightless Foundation

          รองพื้นเนื้อครีมที่ปกปิดได้อย่างแนบสนิทและเรียบเนียน แต่มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ใช้แค่เพียงหยดเดียวก็กลบรอยสิว จุดด่างดำได้ทันที แนะนำให้ทาบาง ๆ ไม่งั้นจะดูหนาเกินไป และค่อย ๆ เกลี่ยทีละจุด เพราะเนื้อครีมค่อนข้างแห้งเร็ว จากเนื้อครีมกลายเป็นเนื้อแป้ง แต่ว่าติดทนนานตลอดทั้งวัน  มีให้เลือก 12 เฉดสี ราคาประมาณ 1,850 บาทค่ะ

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : sephora.co.th

6. M.A.C Studio Fix Fluid SPF15

          รองพื้นตัวเริดที่ช่างแต่งหน้าทุกคนเป็นต้องเรียกหา ใช้แล้วหน้าเป๊ะปัง ปกปิด ติดทนนาน ให้ลุคแมตต์แบบธรรมชาติ เนื้อครีมมีความหนืดเล็กน้อย แต่เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ควบคุมความมันได้ดีในระดับหนึ่ง ราคาประมาณ 1,600 บาทค่ะ

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : maccosmetics.co.th

7. Etude House Double Lasting Foundation

          รองพื้นที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดได้ยาวนาน และควบคุมความมันได้ดีสุด ๆ มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 12 เฉดสีที่เข้ากับผู้หญิงเอเชียอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้แล้วหน้าเนียนสนิท ติดทนนาน แถมยังช่วยอำพรางพวกรอยสิว ริ้วรอย และจุดด่างดำต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม ราคาประมาณ 790 บาทค่ะ

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : etudehouse.com

8. Revlon Colorstay Makeup

          จัดว่าเป็นรองพื้นในตำนานที่สาว ๆ นิยมใช้กันมาก เพราะขึ้นชื่อเรื่องการปกปิด ติดทนนานและคุมมันได้ดีเริด เนื้อครีมค่อนข้างเหลว เลยแนะนำว่าให้ค่อย ๆ เกลี่ยทีละด้าน จะทำให้แต่งหน้าได้เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ มี 7 เฉดสีให้เลือกสรร ราคาประมาณ 580 บาทค่ะ

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : revlon.com

9. L’Oreal Infallible Pro-Matte Foundation

          อีกหนึ่งครีมรองพื้นที่ดีที่สุดที่บิวตี้บล็อกเกอร์จากเมืองนอกแนะนำกันมาก ด้วยความที่เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ ใช้ปุ๊บ แห้งปั๊บ ปกปิดดีเยี่ยม ติดทนนานตลอดทั้งวัน เนื้อบางเบา ทาง่าย แต่ว่าต้องเกลี่ยเร็ว ๆ เพราะเนื้อครีมแห้งไวมาก เปลี่ยนเนื้อครีมเป็นเนื้อแป้ง ให้ลุคกึ่งแมตต์ สวยทันใจ ราคาประมาณ 479 บาทค่ะ

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Loreal Paris Thailand

10. Srichand Luminescence Splendorous Under Makeup


          ปิดท้ายด้วยรองพื้นที่เป็นแบรนด์จากเมืองไทยอย่าง ศรีจันทร์ ที่มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกใช้และเหมาะกับสภาพผิวของสาวไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาวผิวมันหรือผิวผสม เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดี ให้ลุคธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ แถมยังคุมความมัน หน้าไม่เยิ้ม ไม่หมองระหว่างวัน ราคาประมาณ 490 บาทค่ะ

รองพื้นขั้นเทพ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก srichand1948

          ต้องขอบอกเลยว่าครีมรองพื้นแต่ละตัวที่เราคัดมาในวันนี้เด็ด ๆ ทั้งนั้น ถ้าใครสนใจตัวไหน ก็รีบไปหาซื้อมาใช้กันได้เลยค่ะ และถ้าใช้แล้วดียังไง ก็อย่าลืมบอกต่อกันไปด้วยนะคะสาว ๆ อิอิ ^_^   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมรองพื้นที่ดีที่สุด ใช้แล้วหน้าเนียนสนิท ปกปิดดีเยี่ยม ไม่มีมันเยิ้ม อัปเดตล่าสุด 8 สิงหาคม 2561 เวลา 18:03:24 164,766 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP