x close

เม จีระนันท์ เปิดภาคต่อ ทำหน้าอกที่เกาหลี กว่าจะบอกความจริงต้องรอให้ใกล้ตาย           เม จีระนันท์ อดีตนักร้องดัง เผยประสบการณ์บินทำหน้าอกที่เกาหลี ติดเชื้อเกือบตาย เพิ่งรู้ว่าหมอ-โรงพยาบาลที่เกาหลีปิดบังความจริงมาตลอด

เมื่อเมย์ จีระนันท์

           กำลังเป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้ เมื่อเม จีระนันท์ อดีตนักร้องดังสังกัด RS ได้ออกมาเผยประสบการณ์เฉียดตายจากการศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดอัปไซส์หน้าอก มีเลือดออกมาก และติดเชื้อในกระแสเลือด แถมทางโรงพยาบาลที่ประเทศเกาหลีใต้ ยังส่งตัวกลับประเทศไทยทั้งที่มีถุงระบายเลือด เพื่อกลับไปรักษาที่โรงพยาบาลในประเทศไทย

           ซึ่งเม ได้ออกมาเผยเรื่องราวการศัลยกรรมอย่างหมดเปลือกผ่านทางเฟซบุ๊ก May Jeeranan ว่า หลังจากทำศัลยกรรมผิดพลาด เลือดออกมากผิดปกติ เริ่มมีอาการปวดแสบปวดร้อนภายในทรวงอก คล้ายมีน้ำกรดไหลแสบซ่านอยู่ภายในหน้าอก ลุกเดินแทบไม่ได้ ถามคุณหมอก็ได้คำตอบว่าเป็นอาการเจ็บปวดตามปกติหลังการผ่าตัด และมันจะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง


           ต่อมาตนได้ออกจากคลินิกในเกาหลี ขึ้นเครื่องกลับมาไทยพร้อมถุงระบายเลือด โดยมี หมอลี เซ ฮวาน จากเกาหลีบินมาถอดสายระบายเลือดให้ที่ไทย แต่หลังจากนั้นตนก็ทรุดหนัก มีไข้สูงทุกวัน ​จึงรายงานไปทางคุณหมอโดยผ่านเอเจนซี่ว่าแบบนี้ผิดปกติไหม จะติดเชื้อหรือเปล่า หน้าอกจะเน่าไหม คำตอบที่ได้ทุกครั้ง คือ "ไม่เป็นไร มันเป็นอาการปกติของคนที่เพิ่งผ่าตัดทำหน้าอก และเดี๋ยวมันจะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง ให้อดทน"

           กระทั่งต่อมา คุณหมอได้สั่งให้ตนไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน ปรากฏว่าค่าเม็ดเลือดขาวสูงผิดปกติ และตับอักเสบ และคาดว่าน่าจะมีการติดเชื้อ ซึ่งค่าตับที่อักเสบก็มาจากการได้รับยามากเกินไป ตนจึงรีบแจ้งคุณหมอชาวเกาหลีแต่กลับได้คำตอบว่า ตนไม่ได้ติดเชื้อ ไม่ได้เป็นอะไร จนในที่สุดหนองได้ไหลทะลักออกจากร่างกาย การผ่าตัดจึงเกิดขึ้น และทุกคนที่โรงพยาบาลสาขาของเกาหลีในไทย รู้ดีว่าอาการตนสาหัส เป็นตายเท่ากัน คุณหมอบอกกันภายในว่า "โอกาสตายมากกว่ารอด"

           เมื่อผ่าตัดเสร็จก็ไม่ทำให้ตนหาย มีไข้สูงตลอดเวลา หายใจติดขัด บวมไปทั้งตัวและใบหน้าจนแทบไม่เห็นไหปลาร้า ตัวซีดเนื่องจากเสียเลือดมาก ต้องให้เลือด ศีรษะภายในร้อนระอุคล้ายมีใครมาจุดไฟเผาลุกท่วมหัว ซึ่งตนมาทราบภายหลังว่าอาการเหล่านี้ เป็นอาการวิกฤต ที่เชื้อเริ่มลุกลามเข้าสู่อวัยวะใกล้เคียงอื่น ๆ เข้าปอด และกำลังจะขึ้นสมอง


           เมื่อเป็นดังนั้น แม่ของตนจึงตัดสินใจเรียกรถพยาบาลจากอีกโรงพยาบาลมารับให้ย้ายไปรักษาที่นั่น และเข้าผ่าตัดอีกครั้ง ซึ่งที่โรงพยาบาลแห่งนี้ทำให้ตนค่อย ๆ ดีขึ้น จนฟื้นตัวกลับมาได้... และผลการเพาะเชื้อปรากฏว่าตนติดเชื้อ "Pseudomonas Aeruginosa" ซึ่งเป็นเชื้อที่มีความรุนแรงมาก พบได้ในโรงพยาบาล และสถานพยาบาลเท่านั้น ซึ่งเชื้อตัวนี้จะดื้อยามาก หากเกิดกับคนที่ร่างกายไม่แข็งแรง หรือผู้สูงอายุ โอกาสรอดชีวิตนั้นมีน้อยมาก

           คำถามที่เคยถามคุณหมอและเอเจนซี่ที่ได้คำตอบว่า "ไม่เป็นไร" "ทุกอย่างปกติดี" "เป็นอาการปกติของการทำศัลยกรรม" เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ติดเชื้อเกือบตายแต่ปิดบังความจริงมาตลอดเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เม จีระนันท์ เปิดภาคต่อ ทำหน้าอกที่เกาหลี กว่าจะบอกความจริงต้องรอให้ใกล้ตาย อัปเดตล่าสุด 16 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:08:37 59,375 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP