x close

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาลผู้รักเด็ก บินตรงกลับไทยมอบทุนเด็กยากไร้

          ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ขอทำความดีคืนสังคมมอบทุนการศึกษาเด็กยากไร้ ตั้งเป้ามอบทุนเพิ่มทุกปี ชมเด็ก ๆ ทีมหมูป่ามีความอดทน ดีใจที่สามารถช่วยออกมาได้ 

ภาพจาก Instagram bui.simon


ภาพจาก Instagram bui.simon

          แม้ตอนนี้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางงามจักรวาลปี 1998 จะใช้ชีวิตหลังแต่งงานกับนักธุรกิจมหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เฮอร์เบิร์ต ไซมอน เฮิร์บ อยู่ที่อเมริกามานานหลายปีแล้ว แต่เจ้าตัวก็มักจะบินกลับเมืองไทย เพื่อทำงานการกุศลเพื่อเด็กไทยด้วยความสำนึกรักบ้านเกิดอยู่เสมอ จนหลายคนยกให้เป็นนางฟ้าตัวจริงไปแล้ว

          อย่าล่าสุด (17 กรกฎาคม 2561) ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ก็เพิ่งควงลูกสาวคนเล็กบินกลับไทย เพื่อมาแถลงข่าวมอบทุนการศึกษา Angels Wings Foundation International ซึ่งการมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ เจ้าตัวก็ได้เปิดเผยว่า เป็นความตั้งใจที่อยากทำอะไรดี ๆ คืนให้กับสังคมในรูปแบบทุนการศึกษากับเด็กที่ด้อยโอกาส ซึ่งที่ผ่านมาทุนการศึกษาของเธอก็ได้ทำมาบ้างแล้วจนสามารถส่งเด็กที่ด้อยโอกาสเรียนจบและได้เป็นครูก็มี


ภาพจาก Instagram bui.simon

          โดยอดีตนางงามจักรวาลยังเผยอีกว่า เราก็อายุมากขึ้นแล้ว ก็อยากทำเพื่อสังคมอย่างจริงจัง ตั้งใจว่าจะมีการคัดเลือกเด็กที่ด้อยโอกาสจากทั่วประเทศมอบทุนการศึกษาให้ทุกปี ซึ่งการคัดเลือกเด็กนั้นจะผ่านคุณครู ซึ่งครูเป็นคนที่รู้จักอยู่ใกล้ชิดตัวเด็กมากที่สุด ก็จะมีการส่งจดหมายไปตามโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อต้องการให้ทุนการศึกษากับเด็กที่เขาขาดแคลน เรียนดีแต่ด้อยโอกาส ซึ่งตนยินดีและดีใจมากที่จะได้ช่วยเหลือสนับสนุนพวกเขา
 
         และทุกครั้งที่กลับมาเมืองไทย ตนก็รู้สึกดีใจภูมิใจทุกครั้งที่ได้เกิดเป็นคนไทย และจะบอกลูก ๆ เสมอให้รู้จักรักประเทศไทย และถ้าเรามีโอกาสก็อยากจะกลับมาทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคม ประเทศไทยของเรา ซึ่งตนใช้ชีวิตอยู่อเมริกา ก็อาจไม่รู้จักเด็ก ๆ ดีเท่าคนไทยที่อยู่เมืองไทยด้วยกัน ตนก็อยากให้ช่วยกันดูข้อมูลเด็ก ๆ ที่ด้อยโอกาสและขาดแคลนให้ด้วย เพราะตนทำคนเดียวไม่ได้เรื่องนี้ ซึ่งตนตั้งใจว่าในปี 2018 จะมอบทุนการศึกษา 30 ทุน และมอบทุนการศึกษาใน 24 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศอีกด้วย และจะมอบทุนให้เพิ่มมากขึ้นทุกปีด้วย


ภาพจาก Instagram bui.simon

          นอกจากนี้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังได้กล่าวถึงเด็ก ๆ ทีมหมูป่าฯ 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ด้วยว่า ตนรู้สึกสงสารน้อง ๆ ทุกคนและดีใจที่สามารถช่วยน้อง ๆ ปลอดภัย ซึ่งไม่ใช่ตนคนเดียว แต่คนทั้งโลกก็ว่าได้ที่ดีใจกับการที่เราสามารถช่วยน้อง ๆ ออกมาได้อย่างปลอดภัย ในมุมหนึ่ง ตนดีใจปลื้มใจที่คนทั่วโลกได้เห็นความอดทนของเด็ก ๆ ไทยและความน่าเอ็นดูของเด็กไทย 


ภาพจาก Instagram bui.simon


ภาพจาก Instagram bui.simon


ภาพจาก Instagram bui.simon


ภาพจาก Instagram bui.simon

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาลผู้รักเด็ก บินตรงกลับไทยมอบทุนเด็กยากไร้ อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:56:13 7,232 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP