แต่งหน้าสายฝอ กับ 5 เคล็ดลับแต่งหน้าสไตล์ฝรั่งแบบ เมแกน มาร์เคิล

          แต่งหน้าสายฝอ ให้ออกมาดูสวยใสแบบเป็นธรรมชาติ ตามแบบฉบับของสาว เมแกน มาร์เคิล มาดูกันว่าเธอจะมีเทคนิคเคล็ดลับแต่งหน้าอย่างไรบ้าง
          หากพูดถึงการแต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง หรือ การแต่งหน้าแบบสายฝอ สาว ๆ หลายคนคงนึกถึงการแต่งหน้าแบบเข้ม ๆ แต่งตาสีจัด ๆ คัดเบ้าเน้น ๆ เฉดดิ้งชัด ๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่ทว่าการแต่งหน้าแบบสายฝอ ก็ไม่จำเป็นต้องแต่งให้หน้าเป๊ะ หน้าพุ่งขนาดนั้น เพราะการแต่งหน้าสายฝอแบบธรรมชาติก็มีให้เห็นอยู่ทั่ว ๆ ไป อย่างเมคอัพลุคของ เมแกน มาร์เคิล ตอนเข้าพิธีเสกสมกับเจ้าชายแฮร์รี่ ที่เผยให้เห็นผิวแบบธรรมชาติ รองพื้นบาง ๆ พอให้เห็นรอยกระจาง ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ และแต่งสโมกกี้อายที่ไม่เข้มจนเกินไป พร้อมกับดัดขนตาและปัดมาสคาร่า ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลและอายไลเนอร์สีดำเขียนขอบดวงตาเพื่อให้ดูกลมโต เขียนคิ้วตามโครงคิ้วให้โก่งขึ้นเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยการปัดบลัชออนสีชมพูพีช และทาลิปสติกโทนสีชมพูอ่อนหวาน เป็นการแต่งหน้าที่น้อยแต่ดูเรียบหรูไฮโซ แต่ว่าแสดงถึงความเรียบง่ายสมถะ

เมแกน มาร์เคิล
ภาพจาก Chris Jackson / POOL / AFP

          และจากการแต่งหน้าของเธอในวันนั้น ทำให้สาว ๆ หลายคนอยากจะลองแต่งหน้าตามแบบฉบับของสาวเมแกนกันมากขึ้น ซึ่งหากใครที่อยากลองแต่งหน้าแบบธรรมชาติแต่ก็อยากดูสวยหรูมีสง่าแบบสาวเมแกนละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีเคล็ดลับการแต่งหน้าสายฝอสไตล์ เมแกน มาร์เคิล มาฝาก มาดูกันสิว่า เธอมีเคล็ดลับอย่างไร และใช้เครื่องสำอางชิ้นไหนบ้าง

1. ใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น

          หากอยากแต่งหน้าให้ดูเป็นสาวฝรั่งที่สวยใสแบบธรรมชาติแล้ว แนะนำว่าควรแต่งให้น้อย ๆ จะดีที่สุดค่ะ แค่มีไพรเมอร์ รองพื้นเนื้อบาง บลัชออนและลิปสติกโทนชมพู รวมไปถึงอายไลเนอร์ และมาสคาร่า ซึ่งเคล็ดลับการแต่งหน้าของสาวเมแกนในวันที่เร่งรีบนั้น เธอจะใช้เพียงไฮไลต์แต้มเฉพาะจุด พร้อมกับปัดขนตาลงให้ขนตาดูยาว ปิดท้ายด้วยการปัดแก้มเล็กน้อย ก็ได้ฟินิชลุคแบบเริด ๆ แล้วค่ะ

เมแกน มาร์เคิล
ภาพจาก Eddie MULHOLLAND / POOL / AFP

2. ใช้ไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า

          อีกหนึ่งเคล็ดลับของการแต่งหน้าแบบโชว์ผิวนั้น เมแกน มาร์เคิล จะใช้ไพรเมอร์ทาก่อนแต่งหน้า ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นเบสก่อนลงรองพื้นแล้ว ยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน เมคอัพติดทนนาน ได้ลุคสวยใสแบบเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญไพรเมอร์ยังมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอีกด้วย

3. รองพื้นบาง ๆ

          การแต่งหน้าสายฝอ ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นให้หนาโบ๊ะเสมอไป ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์เมแกนนั้น เธอจะลงรองพื้นแบบบางเบา เน้นปิดเฉพาะจุดที่มีปัญหา แต่ยังคงเผยกระบาง ๆ อันเป็นเสน่ห์ตามธรรมชาติ หากมีรอยคล้ำใต้ตาก็จะใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอยเฉพาะจุดเบา ๆ

เมแกน มาร์เคิล
ภาพจาก CHRIS J RATCLIFFE / POOL / AFP

4. แต่งสโมกกี้อายแบบบาง ๆ

          ไม่ว่าเมแกนจะไปออกงานไหน ๆ สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดสายตาช่างภาพได้เป็นอย่างดีก็คือดวงตาคู่สวยของเธอนั่นเอง ซึ่งเทคนิคการแต่งตาของเมแกน มาร์เคิล นั้น จะเน้นการแต่งตาให้ดูกลมโตด้วยการปัดมาสคาร่า พร้อมกับแต่งสโมกกี้อายเบา ๆ ไม่ต้องคัดเบ้าให้หนาเข้ม เพียงแค่ค่อย ๆ ปัดอายแชโดว์ช่วงหางตา และเขียนคิ้วให้พอดีกับรูปทรง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ดวงตาของคุณดูดูกลมโตน่ามองยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

5. ลิปสติกสีชมพูพีช

          ถ้าพูดถึงสีลิปสติกที่สาวเมแกนใช้แต่งหน้ามากที่สุด คงต้องยกให้ลิปสติกโทนสีสุภาพ อย่าง ลิปสติกสีนู้ด สีชมพูอ่อน สีชมพูพีช เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะดูสุภาพ เหมาะสมกับกาลเทศะแล้ว ยังทำให้ริมฝีปากของเธอดูสวยอวบอิ่มแบบเป็นธรรมชาติ เข้ากับลุคการแต่งหน้าแบบธรรมชาติสุด ๆ

เมแกน มาร์เคิล
ภาพจาก Arthur Edwards / AFP

          หลังจากที่สาว ๆ ได้รู้เทคนิคการแต่งหน้าสายฝอแบบธรรมชาติสไตล์ เมแกน มาร์เคิล กันไปแล้ว ยังไงก็อย่าลืมลองแต่งตามกันดูนะคะ รับรองว่าจะช่วยปรับลุคให้คุณสาว ๆ ดูสวยสง่าและน่ามองมากขึ้นทีเดียวเลยล่ะค่ะ ^_^

ข้อมูลจาก : thesun.co.uk, cosmopolitan.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าสายฝอ กับ 5 เคล็ดลับแต่งหน้าสไตล์ฝรั่งแบบ เมแกน มาร์เคิล โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:09:22 20,080 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP