บี น้ำทิพย์ กับ 10 เรื่องสุดว้าวของ ควีนบีแห่งวงการบันเทิงไทย

          บี น้ำทิพย์ กับประวัติที่น่าสนใจ มาดูกันว่า 10 เรื่องสุดว้าวของ บี น้ำทิพย์ ฉายาควีนบีแห่งวงการบันเทิงไทย จะมีอะไรบ้าง พูดเลยถ้ารู้แล้วคุณจะต้องรักเธอมากขึ้น !

          ถ้าถามว่าซุปตาร์สาวคนไหนมาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ คงไม่มีใครจะฮอตไปกว่า "บี น้ำทิพย์" หรือ อรุณา แห่งเมีย 2018 อีกแล้ว เพราะเป็นละครที่กำลังทำแฟน ๆ อินและเฝ้ารอติดหน้าจอทีวีกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งถ้าจะถามว่าทำไม บี น้ำทิพย์ ถึงแสดงบทเมียหลวงผู้น่าสงสารได้ดีและทำคนดูอินได้ถึงขนาดนี้ บอกเลยว่าถ้าดูจากผลงานในวงการบันเทิงของเธอตลอดระยะเวลา 20 กว่าปี รวมถึงการที่ได้เป็นเจ้าของฉายาควีนบีแห่งวงการบันเทิงไทยแล้วละก็ งานนี้พูดเลยว่าคงไม่ได้มาเพราะโชคช่วยแน่ ๆ

 

          และเพื่อพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ บี น้ำทิพย์ ให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมมีประวัติและเรื่องน่าสนใจของเธอมาให้อ่านกันแล้วค่ะ รับรองว่ารู้แล้วจะต้องว้าวและรักเธอมากขึ้นอย่างแน่นอน ^^

1. เรียนจบ ม.6 แต่ก็ประสบความสำเร็จในเส้นทางบันเทิง

          บี น้ำทิพย์ มีชื่อจริงว่า น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ เกิดเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2525 ปัจจุบันอายุ 35 ปี ส่วนสูง 177 เซนติเมตร เธอจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ สายศิลป์-เยอรมัน อีกทั้งยังเคยเรียนคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา แต่ด้วยสาเหตุที่งานเยอะจึงทำให้เธอตัดสินใจพักเรื่องการเรียนเอาไว้แล้วหันมาลุยงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ถึงแม้จะไม่ได้มีใบปริญญาการันตี แต่งานในวงการบันเทิงของเธอก็ถือว่ารุ่งสุด ๆ

2. เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 14

          บี น้ำทิพย์ เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 14 ปี จากการไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แล้วบังเอิญ อาร์ต อารยา สไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย ไปเจอเข้า จึงได้ชักชวนให้มาแคสติ้ง จนได้งานโฆษณาของแบรนด์ Jaspal เป็นงานแรก จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่แวดวงงานเดินแบบแฟชั่นโชว์ เป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ และก็ได้ออกผลงานเพลงอัลบั้ม B:Namthip เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2543 และหลังจากโด่งดังจากการเป็นนักร้อง เธอก็เริ่มมีงานแสดงเข้ามาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นนักแสดงเต็มตัวอย่างทุกวันนี้

3. แจ้งเกิดจากการเป็นนักร้อง สู่นักแสดง

          หลังจากแจ้งเกิดจากการเป็นนักร้อง บี น้ำทิพย์ มีเพลงฮิตติดหูมากมายอย่างเพลง แค่กระจกกั้น, บันทึกร้าว, ไม่ต้องหวังดี, ค่อย ๆ รัก, ดอกหญ้า และอีกหลาย ๆ เพลง จากนั้นเมื่อปี 2544 เธอก็มีโอกาสได้แสดงละครเรื่อง เลือดหงส์ ของ บอย ถกลเกียรติ เป็นละครเรื่องแรก ซึ่งก็ทำให้เธอได้แจ้งเกิดอีกครั้งในฐานะนักแสดง และทำให้ บี น้ำทิพย์ ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงเต็มตัวของสังกัด บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด ตั้งแต่นั้นมา

4. อยู่วงการบันเทิงมากว่า 20 ปี เพิ่งจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก

          ตั้งแต่ บี น้ำทิพย์ เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงกว่า 20 ปี เธอเคยทำมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นนางแบบ นักร้อง และนักแสดงในจอทีวี แต่ก็ยังไม่เคยแสดงภาพยนตร์เลยสักครั้ง จนเมื่อปี 2560 เธอเพิ่งจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งก็คือเรื่อง "เพื่อน... ที่ระลึก" เนื่องจากที่ผ่านมาเธอมักจะปฏิเสธการแสดงภาพยนตร์มาโดยตลอด เพราะด้วยความที่ไม่มั่นใจ อ่านบทแล้วไม่เข้าใจ กลัวเล่นไม่ดี จึงไม่กล้าเล่น แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจที่จะทดสอบความสามารถตัวเองด้วยการมาแสดงภาพยนตร์ ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เธอต้องเข้าคลาสเรียนแอ็คติ้งใหม่อีกครั้งกันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะทำให้เธอคว้ารางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 27 สาขานักแสดงนำหญิงยอดนิยม มาครองได้สำเร็จ เห็นไหมล่ะว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ

5. เล่นละครมาแล้วกว่า 30 เรื่อง แต่ไม่เคยจูบจริงสักครั้ง !

          เห็นเป็นสาวสวยแซ่บมั่นใจอย่างนี้ แต่เชื่อไหมว่าตั้งแต่แสดงละครมากว่า 30 เรื่อง ฉากเลิฟซีนในทุก ๆ เรื่อง บี น้ำทิพย์ ไม่เคยจูบจริงเลยสักครั้ง ซึ่งเธอจะใช้มุมกล้องช่วยและอาศัยอินเนอร์เพื่อให้ดูสมจริงตลอด ทั้งนี้สาเหตุที่ บี น้ำทิพย์ ไม่จูบจริงก็เป็นเพราะเธอเชื่อว่า หากแสดงเต็มที่ อินเนอร์ดี เท่านี้ก็สามารถทำให้คนดูเชื่อได้แล้วและที่สำคัญไม่ต้องเปลืองเนื้อเปลืองตัวอีกด้วย

6. ยึดตำแหน่งเมนเทอร์ The Face Thailand มาแล้ว 3 ซีซั่น

          อย่างที่รู้ ๆ กันว่าการจะเป็นเมนเทอร์ใน The Face Thailand ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ บี น้ำทิพย์ ก็ยึดและสู้รบตบมือในตำแหน่งเมนเทอร์ของ The Face Thailand มาแล้วถึง 3 ซีซั่น (จากทั้งหมด 4 ซีซั่น) และเธอก็ทำมันได้ดีซะด้วย ซึ่งงานนี้ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าจากประสบการณ์การทำงานที่เคยเป็นทั้งนักร้อง นางแบบ และนักแสดง ทำให้เธอเป็นคนที่มีคุณภาพของวงการบันเทิงมากขนาดไหน

7. เธอคนนี้แหละ ฉายา "ควีนบี"

          สำหรับฉายานี้ของ บี น้ำทิพย์ ได้มาจากการที่เธอเป็นเมนเทอร์ในรายการ The Face Thailand ด้วยความที่เป็นเมนเทอร์สุดแซ่บ และมีความเป็นตัวแม่สูง ทั้งยังสวยและเก่ง แถมยังมีความพยายามในการสอนเด็ก ๆ ได้ดีจนทำให้ชนะแคมเปญมาแล้วหลายครั้ง อีกทั้งคำว่า ควีนบี ยังสอดคล้องกับซีรีส์ชื่อดังของอเมริกาที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการซุบซิบในไฮสคูล โดยมี ควีนบี เป็นสาวป๊อปที่มีความสวย แต่ก็ร้าย แรง และแซ่บมาก ซึ่งก็คล้าย ๆ กับลุคของเมนเทอร์ บี น้ำทิพย์ จึงทำให้ใคร ๆ ต่างก็เรียกเธอว่า ควีนบี ตั้งแต่นั้นมา

8. อกไข่ดาวแต่ก็ปังได้ และไม่เคยศัลยกรรม !

          เห็นสวยแซ่บหุ่นดีมีดีกรีเป็นถึงนางแบบ แต่ก็จะเห็นได้ว่า บี น้ำทิพย์ เธอไม่ได้มีหน้าอกสะบึ้มเหมือนนางแบบคนอื่น ๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้ความมั่นใจของเธอลดน้อยลงแต่อย่างใด เพราะเธอสามารถเซ็กซี่ได้ในแบบที่เป็น แถมยังไม่คิดที่จะทำศัลยกรรมเสริมอึ๋มหรือเสริมส่วนใด ๆ อีกด้วย ทุกวันนี้แค่ดูแลตัวเอง ออกกำลังกายเป็นประจำก็สวยและดูดีได้แล้ว อย่างนี้สิ ! ที่เขาว่าสวยไร้ศัลยกรรมของจริง

9. เส้นทางความรักของ บี น้ำทิพย์

          ก่อนหน้านี้ บี น้ำทิพย์ เคยคบกับพระเอกหนุ่ม เคลลี่ ธนะพัฒน์ มาก่อน เพราะด้วยความที่ชอบอะไรคล้าย ๆ กันจึงทำให้ทั้งคู่คบกันมานานถึง 5 ปี แต่เมื่อถึงจุดอิ่มตัว และทั้งคู่ได้เรียนรู้แล้วว่าการเป็นพี่น้องกันเป็นคำตอบที่ดีที่สุด จึงทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเลิกรากันไป และหลังจากนั้นสาวบีก็ได้ปลูกต้นรักใหม่กับไฮโซหนุ่มคนดัง "ฮิม อิสริยะ คูหาเปรมกิจ" ซึ่งเป็นนักธุรกิจค้าขายทองคำแท่งรายใหญ่ โดยรักครั้งนี้ถือเป็นความรักที่มั่นคง เพราะเธอชอบที่เขาเป็นคนมุ่งมั่น หาเงินเอง ทำธุรกิจเอง โตมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ซึ่งเป็นผู้ชายที่เธอจะฝากชีวิตไว้ด้วยได้ ทั้งนี้ล่าสุดเธอยังออกมาอัปเดตอีกด้วยว่าความรักกำลังแฮปปี้สุด ๆ และมีแพลนว่าจะวิวาห์ไม่เกิน 2 ปีนี้อีกด้วย

10. ขวัญใจเมียหลวง แห่งยุค #เมีย2018

          ล่าสุด บี น้ำทิพย์ กำลังฮอตสุด ๆ หลังจากได้มารับบทเป็น อรุณา ในละครเรื่อง เมีย 2018 ที่กำลังเป็นกระแสที่หลายคนพูดถึงอยู่ในขณะนี้ ด้วยเรื่องราวของเมียหลวงที่ถูกสามีนอกใจแอบไปมีใจให้น้องเมีย ทำเอาชีวิตรักและครอบครัวต้องพังลง แต่งานนี้ บี น้ำทิพย์ ขอฉีกกฎเมียหลวงยุคเก่าเป็นเมียหลวงยุคใหม่สุดแซ่บด้วยการลุกขึ้นมาทำตัวสวย และเป็นซิงเกิลมัม เรียกได้ว่าทั้งสวย เก่ง และครบเครื่อง จนเหล่าบรรดาเมียหลวงในชีวิตจริงต้องยกให้เป็นขวัญใจแห่งยุค #เมีย2018 กันเลยทีเดียว

          ว้าว ยิ่งได้รู้จักก็ยิ่งรักเธอมากขึ้นจริง ๆ ทั้งสวยทั้งเก่งขนาดนี้ สมแล้วกับฉายา ควีนบี แห่งวงการบันเทิงไทย จริงไหมคะ ^^

 

ภาพจาก : Instagram beenamthipofficial

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บี น้ำทิพย์ กับ 10 เรื่องสุดว้าวของ ควีนบีแห่งวงการบันเทิงไทย โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:20:37 32,401 อ่าน
TOP