x close

เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร ? เหมาะกับจมูกแบบไหน ?

          เสริมจมูกแบบโอเพ่น กับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีทำดั้งโด่งสุดฮอตของสาว ๆ ใครกำลังสนใจ ใครอยากได้จมูกใหม่ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง เสริมความสวยมาอ่านกัน
ศัลยกรรมจมูก

          เสริมจมูกทำไมมีหลายวิธี ? เสริมจมูกแบบไหนดี ? เสริมจมูกแบบไหนไม่โป๊ะ ? ทั้งหมดนี้คงเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลก่อนไปขึ้นเขียงแน่นอน และขอบอกว่าวิธีเสริมดั้งที่กำลังมาแรงสุด ๆ ตอนนี้เลยก็คือศัลยกรรม เสริมจมูกแบบโอเพ่น หรือการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดที่อิมพอร์ตตรงมาจากแดนกิมจิเกาหลีใต้ ตัวเลือกน่าสนใจที่จะช่วยให้สาวไทยสวยเป๊ะ หน้าปังง่าย ๆ แค่แก้ทรงจมูก ถ้าอยากรู้แล้วว่า เสริมจมูกแบบโอเพ่น เนี่ยคืออะไร เหมาะกับใคร และดีจริงสมคำร่ำลือหรือเปล่า ตามไปดูข้อมูลที่กระปุกดอทคอมรวบรวมไว้ให้กันเลย

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร ?

          การเสริมจมูกแบบโอเพ่น หรือการทำจมูกแบบเปิด คือเทคนิคศัลยกรรมช่วยแก้ไขให้รูปร่างจมูกดูสมบูรณ์ขึ้น ด้วยการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณฐานตรงปลายของรูจมูกทั้งสองข้างเผยโครงสร้างภายในทุกส่วน ทำให้แพทย์สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุดและแก้ทรงจมูกได้หลากหลาย อยากให้จมูกยาวขึ้น เล็กลง หรืออยากปรับให้แกนจมูกตรงสวยก็ทำได้โดยใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อสังเคราะห์เป็นตัวช่วยหลัก ถือเป็นวิธีที่แตกต่างจากการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) ที่ใช้ซิลิโคนเน้นการเสริมจมูกให้โด่งขึ้นเพียงอย่างเดียว

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ช่วยแก้ไขจุดไหน เหมาะกับใครบ้าง ?


          เพราะเป็นการผ่าตัดแบบเปิดหน้าจมูกให้เห็นโครงสร้างภายในชัด ๆ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องการปรับทรงจมูกของตนให้สวยปังได้ทุกรูปแบบ โดยปัญหาที่คลินิกส่วนใหญ่พบและแก้ไขได้มีดังนี้

          - ผู้ที่มีปลายจมูกสั้นกลม ปลายจมูกเชิด จมูกทรงชมพู่ สามารถแก้ไขทรงของกระดูกอ่อนปลายจมูก ไม่ว่าจะตัดเย็บให้ปลายจมูกที่กลมมนดูเรียวขึ้น ยาวขึ้น หรือผ่าตัดเอาเนื้อส่วนเกินจากจมูกชมพู่ออกแล้วเสริมสันจมูกให้โด่งขึ้นก็ได้

          - ผู้ที่มีแกนจมูกสูง หรือเบี้ยวผิดรูป สามารถผ่าตัดตอกแกนจมูกให้เรียบเนียน และปรับทรงให้ตรงเข้าที่เพื่อให้จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้

          - ผู้ที่ผ่านการแก้จมูกมานับครั้งไม่ถ้วนจนเกิดพังผืดสะสม ก็สามารถผ่าตัดขูดพังผืดทั้งหมดออกแล้วค่อยผ่าตัดแก้ทรงจมูกที่ผิดพลาดอันเก่าให้เป๊ะใหม่ก็ได้เช่นกัน
         
          - ผู้ที่ผ่านการทำจมูกแบบปิดแล้วรู้สึกว่าซิลิโคนกำลังจะทะลุ ในกรณีนี้ถ้าซิลิโคนดันจนเนื้อปลายจมูกบางระยะสุดท้าย การผ่าตัดเปิดจมูก คือทางเลือกดี ๆ ที่จะรักษาเยื่อปลายจมูกของคุณไว้ได้ด้วยการเสริมกระดูกอ่อนและไขมันจากหลังหู กั้นตรงปลายจมูกเอาไว้ไม่ให้ซิลิโคนทะลุออกมา

          ส่วนใครที่มีทรงจมูกปกติแล้วอยากเติมให้ดั้งโด่งขึ้นมาเฉย ๆ การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ก็จัดให้ได้ตามนั้น แค่ถ้าเทียบราคากับการเสริมดั้งด้วยซิลิโคนธรรมดาก็จะสูงกว่าเพราะเรตราคาน่าไว้ใจอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาทถึงหลักแสน เพื่อน ๆ ต้องเลือกชอยส์ที่เหมาะสมกับตัวเองนะคะ

ศัลยกรรมจมูก

ก่อนเสริมจมูกต้องเตรียมตัวยังไง ?

          สำคัญที่สุดคือต้องศึกษาหาข้อมูลดี ๆ ก่อนว่าคลินิกไหนมีเครื่องมือทันสมัยและแพทย์ที่น่าไว้ใจ ทั้งคุ้มกับค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียแบบไม่เอาชีวิตของเราไปแขวนอยู่บนเส้นด้าย ส่วนใครเจอที่ถูกใจแล้วก็ควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับประวัติการใช้ยา รวมถึงยารักษาโรคประจำตัวและวิตามินเสริมที่ทานอยู่ว่าจะส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวหลังผ่าตัดหรือไม่ ทั้งยังต้องงดเหล้า งดบุหรี่ให้เด็ดขาดก่อนเข้ารับการผ่าตัด แล้วอย่าลืมเผื่อวันว่างให้ตัวเองพักฟื้นหลังออกจากโรงพยาบาลหรือคลินิกอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นจะลากิจ ลาป่วย เทนัดเทธุระอะไรก็ขอให้จัดตารางเวลาชีวิตกันดี ๆ ก่อนนะคะ

สรุปแล้วการเสริมจมูกแบบโอเพ่น มีข้อดี-ข้อเสียอะไร ?

          เพราะเป็นการผ่าตัดที่ตกแต่งทรงจมูกด้วยกระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อสังเคราะห์ นอกจากจะช่วยแก้ไข้จมูกให้ออกมาสวยเนียนเป็นธรรมชาติแล้ว โอกาสที่จะทะลุ เอียง หรือเบี้ยวผิดรูปนั้นน้อยกว่าการการเสริมจมูกแบบปิดที่ใช้ซิลิโคนธรรมดา เรียกว่าความเสี่ยงเสียโฉมหลังผ่าตัดนั้นน้อยมากทีเดียว

          แต่ความสมบูรณ์เป๊ะของจมูกใหม่ก็ต้องแลกมากับรอยแผลบริเวณผ่าตัดที่ขึ้น อยู่กับแต่ละคนว่าจะใช้เวลาฟื้นฟูและจางลงนานขนาดไหน ซึ่งการเสริมจมูกแบบโอเพ่นนี้ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ ที่บางครั้งก็ต้องใช้ยาสลบอาจทำให้บางคนมีอาการคลื่นไส้ เวียนหัวร่วมด้วย การฟื้นตัวก็ใช้ระยะเวลานานอาจมีอาการปวดช้ำ และบวมแดงนานมากกว่า 3-7 วันเลย

ศัลยกรรมจมูก

          อย่าลืมนะคะว่าคำว่า "อยากสวยต้องอดทน อยากสวยต้องลงทุน" มีอยู่จริง ไหน ๆ ก็ตัดสินใจควักเงินเจ็บตัวแล้วทั้งที ก็ควรเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับสรีระรวมถึงโครงหน้าของตัวเอง ควบคู่ไปกับการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุดกันด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใยจากกระปุกดอทคอมเอง ^^

ข้อมูลจาก: cohenwinsterplasticsurgery.com, doctorkarp.com, berkeleysquaremedical.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร ? เหมาะกับจมูกแบบไหน ? อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2561 เวลา 09:41:38 36,875 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP