x close

10 แป้งพัฟสีเข้มสำหรับสาวไทยผิวสองสี แค่เลือกเบอร์ให้เป๊ะ รับรองว่าปัง !!!

          ปัญหาหน้าลอย ตัวอยู่บ้าน หน้าอยู่ปากซอย กำลังมาแรงมากค่ะช่วงนี้ เพราะสีผิวแบบสาวไทยบ้านเราหาแป้งพัฟสีที่ใช่ยากเหลือเกิน กี่ตลับแล้วที่พลาดไป กี่ยี่ห้อแล้วที่หน้าเทา วันนี้จะพามากำจัดปัญหาสีแป้งไม่ตรงกับผิวที่เป็นตัวการทำให้เราหน้าลอยกันค่ะ สำหรับแป้งพัฟที่เอามาแนะนำกันวันนี้ เราได้ทำการคัดเลือกมาแล้วว่าต้องรอดแน่ๆ เพราะคัดมาแล้วว่าทุกแบรนด์มีสีให้เลือกตั้งแต่สีที่เหมาะสำหรับสาวผิวขาวสาวหมวย ไปจนถึงสาวไทยผิวแทนกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่ามีให้เลือกใช้กันทุกสีผิวแน่นอน1. RAN Retouch Powder SPF20 PA++ (Anti-polution) ราคา 450 บาท

          RAN Cosmetic แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังที่คิดค้นโดยช่างแต่งหน้ามือทองของยุคนี้อย่าง "น้องฉัตร - ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ" มีเครื่องสำอางตั้งแต่เบสเมคอัพ รองพื้น ไปจนถึงแป้งพัฟ เมื่อเร็วๆนี้ได้ออกแป้งพัฟรุ่นใหม่มาตอกย้ำกระแสความแรงกันเข้าไปอีก เป็นแป้งพัฟสูตรปกปิด ติดทน คุมมันขั้นสุดกว่ารุ่นเดิม มีให้เลือกกันถึง 5 เฉดสี เอาใจสาวๆทุกสีผิว พ่วงมาด้วยสูตร Anti-Polution ที่เป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดของเครื่องสำอางยุคนี้ ที่จะเข้ามาช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะในอากาศ พร้อมค่ากันแดด SPF20 PA++ นอกจากนี้แล้วยังมาพร้อมสารบำรุงอีกมากมาย ถือเป็นแป้งคุณภาพระดับ 5 ดาว ที่ออกแบบมาเพื่อสาวไทย  สมคำร่ำลือที่ว่า "ถ้าน้องฉัตรเลือกต้องดีที่สุด" การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้งานจริงนับรีวิวไม่ถ้วนจากสาวไทยทั่วประเทศ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : rancosmeticofficial.com

ช่องทางการสั่งซื้อ : เฟซบุ๊ก RAN_cosmetic


2. Laura Mercier Smooth Finish Foundation Powder ราคา 1,950 บาท

          นอกจากแป้งฝุ่นตัวดัง Laura Mercier ก็ยังมีแป้งพัฟผสมรองพื้นที่เน้นการปกปิดติดทนทานออกมาให้เลือกซื้อกัน โดยเฉพาะรุ่น Smooth Finish ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหน้าเนียน นวลเหมือนใส่ฟิลเตอร์ให้ผิว รุ่นนี้มีออกมาให้เลือกกันมากถึง 20 เฉดสี รับรองว่าถ้ามีโอกาสแวะไปลองเลือกที่เคาเตอร์ จะต้องเจอที่ตรงเป๊ะกับสีผิวตัวเองซักตลับแน่ ๆ แต่นอกจากจะมีเฉดสีให้เลือกเยอะแล้ว แป้งก็ยังช่วยในเรื่องของการปกปิด ควบคุมความมัน ให้ผิวที่เนียนสวย และติดทนทานตลอดทั้งวันอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : supergibzz.com

ช่องทางการสั่งซื้อ : konvy.com


3. Nars All Day Luminous Powder Foundation SPF25/PA+++ ราคา 1,490 บาท

          แป้งผสมรองพื้นจาก NARS เคาน์เตอร์แบรนด์ดัง ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นอัดแข็งเนื้อเนียนละเอียด ที่โดดเด่นในเรื่องของการปกปิด ควบคุมความมัน ช่วยให้ใบหน้าเนียน ไม่หมอง ไม่ดรอประหว่างวัน ทั้งยังให้ความเบาสบายผิว มาพร้อมค่ากันแดด SPF25 PA+++ และติดทนยาวนานได้ถึง 12 ชั่วโมงอีกด้วย มีเฉดสีมาให้เลือกมากถึง 15 เฉดสีด้วยกัน ครอบคลุมสีผิวสาวไทยบ้านเราทุกคนอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : cosmenet.in.th

ช่องทางการสั่งซื้อ : central.co.th4. Jill Stuart Everlasting Silk Powder Foundation Flawless Perfection ราคา 1,250 บาท

          Jill Stuart แบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมจากนิวยอร์ก มองดูแล้วให้ลุคสาวหวานมีความเลอค่าดั่งเจ้าหญิง ด้วยแพคเกจที่สวยงามหรูหราประดับประดาด้วยคริสตัล SWAROVSKI  อาจจะดูให้ลุคสาวผิวขาว แต่ก็มีเฉดสีที่ออกมาเอาใจสาวไทยผิวน้ำผึ้งด้วยเช่นกัน ด้วยเฉดสีเพียง 4 เฉดสี แต่ก็เป็นเฉดสีที่ครอบคลุมมาถึงสาวผิวสองสีโทนเหลือง ถือว่าโทนสีทำออกได้ดี ควรค่าแก่การเปย์เสียจริงๆ เพราะนอกจากจะได้แป้งพัฟเนื้อดีแล้ว ก็ยังได้แพคเกจสวยๆ มาวางประดับโต๊ะเครื่องแป้งอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : today.line.me

ช่องทางการสั่งซื้อ : เคาน์เตอร์ Jill Stuart5. Bisous Bisous Love Blossom Brightening Foundation Powder ราคา 995 บาท

          แป้งพัฟฝั่งเกาหลีก็ไม่น้อยหน้ากัน Bisous Bisous แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งมาในตลับทรงดอกไม้สีสันสวยงาม มีสายห้อยประดับน่ารักน่าใช้ เนื้อแป้งด้านในเป็นแป้งอัดแข็งเนื้อบางเบา เนียนละเอียด มีส่วนผสมของคอลลาเจนและวิตามิน เมื่อทาลงที่ผิวแล้วจะให้ความบางเบา แต่ยังสามารถอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าทำให้หน้าเรียบเนียน เบลอรูขุมขน และกระจายแสงได้ดี โทนสีก็ทำมาในโทนเหลืองที่เอื้ออำนวยแก่สาวเอเชียผิวน้ำผึ้ง ถือเป็นแป้งสัญชาติเกาหลีเพียงไม่กี่ตัวที่มีเฉดสีโทนเหลืองแบบนี้ออกมาเอาใจสาว ๆ บ้านเรา  

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : kirarista.com

ช่องทางการสั่งซื้อ : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป6. M.A.C Pro Longwear Powder Pressed ราคา 1,300 บาท

          ระดับ M.A.C Pro Longwear เรื่องการปกปิดคงไม่ต้องพูดถึง คือ ปกปิดระดับรองพื้นเลยทีเดียว ใครที่ไม่ชอบแต่งหน้าจัด ๆ ไม่ชอบลงรองพื้นยุ่งยากหลายขั้นตอน ตัวนี้ตอบโจทย์ ปกปิดรอยดำ รอยแดงได้ดี แต่ยังให้ความสบายผิว มีออกมาให้เลือกใช้กันหลายสีตามสไตล์ M.A.C. เจ้าแม่แห่งวงการเครื่องสำอาง นอกจากการปกปิดเนียนกริบแล้ว ก็ยังให้ความติดทนยาวนานตลอดทั้งวันอีกด้วย สำหรับแป้งตัวนี้ เป็นแป้งที่ฮอตฮิตติดลมบนมานานหลายปี

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : minimayy.com

ช่องทางการสั่งซื้อ : maccosmetics.co.th7. Chanel Le Teint Ultra Tenue ราคา 2,600 บาท

          แบรนด์เครื่องสำอางในฝันของสาวๆทั่วโลก แน่นอนว่าต้องมี Chanel เป็นหนึ่งในนั้น ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นอัดแข็ง ที่มาในตลับเรียบหรูแต่ดูแพงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์  มีเฉดสีออกมาให้เลือกถึง 14 เฉดสี พร้อมให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันให้ตรงสีผิว กับแป้งอัดแข็งเนื้อแมท สูตรเพื่อสีผิวที่สม่ำเสมอ มอบความติดทนยาวนาน ให้การปกปิดแบบบางเบา ช่วยให้ผิวแลดูเปล่งประกายดูมีมิติตั้งแต่เช้าจรดเย็น มาพร้อมตลับที่ออกแบบมาพิเศษให้สามารถถอดรีฟิลออก เพื่อพกพาไปใช้ระหว่างวันได้อีกด้วย ถือเป็นแป้งราคาแรงที่คุณภาพเลิศน่าลงทุนจริง ๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : jeban.com

ช่องทางการสั่งซื้อ : chanel.com8. SEPHORA 8hr Mattifying Pressed Powder ราคา 580 บาท

          ร้านเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อย่าง Sephora ก็มีแป้งอัดแข็งเนื้อแมทมาเสิร์ฟให้สาว ๆ เลือกใช้เหมือนกันค่ะ มีออกมาทั้งหมด 6 เฉดสีด้วยกัน เป็นแป้งราคากลาง ๆ ที่ชูโรงในเรื่องของการควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้นานถึง 8 ชั่วโมง อีกทั้งยังทำให้ผิวเรียบเนียน ดูสดใส เป็นธรรมชาติได้ยาวนานตลอดทั้งวัน อีกหนึ่งทางเลือกของสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายเพราะอ่อนโยนต่อผิว ไม่อุดตันรูขุมขน บอกลาปัญหาสิวอุดตันไปได้เลย ราคาน่ารักและคุณภาพแน่นขนาดนี้บอกเลยว่า "ไม่ลองไม่ได้แล้ว"

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : coml13.com

ช่องทางการสั่งซื้อ : sephora.co.th9. Revlon PhotoReady Two-Way Powder Foundation with SPF 20 PA+++ ราคา 495 บาท

          Revlon แบรนด์เจ้าประจำร้านดรักสโตร์ นอกจากจะโด่งดังในเรื่องของรองพื้นฝาดำในตำนานแล้ว ตัวแป้งผสมรองพื้นก็มีความปังไม่แพ้กัน ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียดให้ความบางเบา สบายผิว พร้อมช่วยกระจายแสง อำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ทาแล้วทำให้ผิวดูเนียนสวยไร้ที่ติ ออกมาให้เลือกกัน 3 สีเท่านั้น แต่ครอบคลุมทุกสีผิว อีกทั้งยังเป็นโทนสีที่เหมาะกับสาว ๆ บ้านเราได้ดีเลยอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : vanilla.in.th

ช่องทางการสั่งซื้อ : watsons.co.th10. GINO McCRAY The Professional Make Up Extreme Control Powder Foundation SPF 25 ราคา 279 บาท

          แป้งผสมรองพื้นเนื้อดีจากแบรนด์ GINO McCRAY เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาว ๆ ผิวเข้ม เพราะออกมาให้เลือกใช้ได้ตรงตามสีผิวกันถึง 4 เฉดสี เป็นแป้งที่มีมีความเหมาะกับอากาศและสภาพแวดล้อมบ้านเรา คือ ติดทนทาน กันน้ำ กันเหงื่อ สามารถควบคุมความมันและช่วยดูดซับความมันส่วนเกินระหว่างวันได้ดี เนื้อแป้งให้สัมผัสแมท เมื่อทาลงบนผิวจึงไม่ทำให้เกิดความมันเงาบนใบหน้า ถือเป็นแป้งราคานักศึกษาที่ควรค่าแก่การเลือกซื้อซะจริง ๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : pantip.com

ช่องทางการสั่งซื้อ : beautybuffetshop.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แป้งพัฟสีเข้มสำหรับสาวไทยผิวสองสี แค่เลือกเบอร์ให้เป๊ะ รับรองว่าปัง !!! อัปเดตล่าสุด 8 สิงหาคม 2561 เวลา 10:26:06 24,469 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP