เอมมี่ มรกต เผยเส้นทางสู่การเป็นแม่ ตั้งท้อง 18 สัปดาห์ ต้องพึ่งพาวิทยาศาสตร์


          เอมมี่ มรกต อัปเดตตั้งท้อง 18 สัปดาห์ ยอมรับต้องพึ่งวิทยาศาสตร์ และบนบานกว่าที่น้องจะมา ตอนนี้ก็รู้เพศแล้ว แต่ขออุบไว้ก่อน

เอมมี่ ไฮโซเจมส์
ภาพจาก Instagram aimeemorakot

          คุณแม่ป้ายแดง เอมมี่ มรกต ตั้งท้องลูกคนแรกได้ 18 สัปดาห์แล้ว ล่าสุด (7 สิงหาคม 2561) ในงานเปิดตัวรายการ This is me VATANIKA ที่ กลาสเฮ้าส์ ปาร์คนายเลิศ สาวเอมมี่ก็ได้เผยว่าตอนนี้ดูแลสุขภาพมากเป็นพิเศษ พร้อมยังอุบเรื่องเพศไว้ก่อน

          เอมมี่ มรกต : ก็ดีใจค่ะ แล้ววันนี้ก็เป็นวันแรกที่ออกงาน เพราะเป็นงานเพื่อน ก็โชว์พุงซะหน่อย ให้นางออกมาโชว์ตัวนิดนึง

ลุ้นกว่าจะมา ?

          เอมมี่ มรกต : ประมาณปีครึ่งค่ะ อย่างที่ทุกคนทราบกันว่า มี่ก็จะมีเดดไลน์ที่คุณสามีให้ไว้ เหลืออีก 2 เดือน โชคดีที่มาทันพอดีเลย

มาธรรมชาติหรือเปล่า ?

          เอมมี่ มรกต : เป็นคุณหมอช่วย เพราะธรรมชาติมี่รอปีครึ่ง แล้วก็เสียใจร้องไห้นานมาก ก็เลยต้องปรึกษาคุณหมอ เป็นเรื่องของการฝากไข่แล้วคุณหมอก็ช่วย ๆ จัดแจงให้

เอมมี่ ไฮโซเจมส์
ภาพจาก Instagram aimeemorakot

ปรึกษานานไหมด้วยวิธีนี้ ?

          เอมมี่ มรกต : ประมาณปีนึง พอไม่มี ก็เข้าไปปรึกษาคุณหมอ ขั้นตอนคือต้องตรวจทั้งคุณพ่อคุณแม่ ก็ไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ แต่ว่าอาจจะเป็นเพราะช่วงก่อนหน้านี้ มี่ทำงานเยอะมาก แล้วก็อาจจะเครียดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งมี่เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านอาจจะเจอประเด็นนี้ อาจจะคิดว่าตัวเองไม่ได้เครียด แต่ด้วยหน้าที่ภาระต่าง ๆ เลยทำให้เราอาจจะไม่ได้พักผ่อนเพียงพอ ทำให้น้องติดยากค่ะ

กรี๊ดไหมตอนรู้ ?

          เอมมี่ มรกต : ก็กรี๊ดเพราะว่าเราต้องตรวจด้วยตัวเอง พอขึ้นสองขีดวิ่งเข้าไปปลุกพี่หนุ่มเลย พี่หนุ่มก็ถามว่าเป็นไร เราก็บอก เนี่ย มาแล้ว พี่หนุ่มก็บอกใจเย็น ๆ อย่าไปทำอะไรเยอะแยะ อย่าขยับตัวมาก เพราะมี่เป็นคนไฮเปอร์ กระโดดไปมา นางก็บอกเดี๋ยวเขาก็ไม่อยู่ด้วยหรอก มี่ก็เลยต้องอยู่เฉย ๆ เป็นหุ่นยนต์เลย

ช่วงที่ติดช่วงแรก ต้องนอนอย่างเดียวเลยไหม ?

          เอมมี่ มรกต : คือช่วงแรกต้องนอนเอียง ๆ นอนนิ่ง ๆ เลย ประมาณ 14 วัน ย้ายไปอีกห้องหนึ่งเลย ช่วงนั้นพี่หนุ่มไปทำงานต่างประเทศ ไม่ค่อยได้อยู่ มี่ก็นอนดูทีวีทั้งวัน หลับ กิน 2 อาทิตย์

เอมมี่ ไฮโซเจมส์
ภาพจาก Instagram aimeemorakot

แพ้ท้องบ้างไหม ?

          เอมมี่ มรกต : ไม่มีเลย ก็เลยคิดว่าตัวเองอ้วนเนี่ย คือปกติคนแพ้มันก็จะมีเข้ามีออก ของเราไม่ออกเลย นิ่งมาก ไม่มีอาการอะไรเลย ไม่ได้อยากกินอะไรเลย ก็เลยอ้วนมั้ง

14 วันที่ต้องนอนติดเตียง ได้คุยกับเขาหรือคิดอะไรบ้างไหม ?

          เอมมี่ มรกต : ก็เดินไปสวดมนต์ทุกวันค่ะ คือเป็นคนสวดมนต์อยู่แล้ว แต่นี่เดินไปห้องพระทุกวัน ขอให้อยู่ด้วยกันนาน ๆ นะ อย่าไปไหนนะ ก็เหมือนคุยกับเขาอะ

คุณหมอว่ายังไงบ้าง ?

          เอมมี่ มรกต : ดีค่ะ สมบูรณ์ดีค่ะ แต่ว่ามี่ก็กังวล เพราะว่าเป็นมนุษย์อ่านนู่นนี่ตลอดเวลา แล้วก็กลายเป็นแบบ ทำไมเขาไม่ดิ้น เพราะตอนนี้คือ 18 สัปดาห์ แต่คุณหมอก็บอกว่ามันเป็นไปได้ให้ใจเย็น ๆ

เอมมี่ มรกต ท้อง
ภาพจาก Instagram aimeemorakot

พี่หนุ่มเห่อไหม ?

          เอมมี่ มรกต : ปากก็บอกว่าไม่เห่อ แต่ว่าใจจริงก็พูดกับพุงทุกวัน เราก็จั๊กจี้ เพราะเขามีหนวดมีเครา มันก็มาเสียบ ๆ พุงเรา เราก็บอกไปไกล ๆ เลยมันเจ็บ

มี่มีถือเคล็ดอะไรไหม ?

          เอมมี่ มรกต : ก็ไม่มีนะคะ ก่อนหน้านี้ก็คือที่เขาบอกว่าต้องรอ 3 เดือนถึงจะบอกคนอื่น ของมี่รอมา 14 วีกด้วยซ้ำ กว่ามี่จะบอก เพราะมี่ก็ไม่แน่ใจ เคล็ดอื่น ๆ ก็ไม่ได้มีอะไรมาก

พี่หนุ่มมีห่วงอะไรไหม ?

          เอมมี่ มรกต : ไม่นะ ถ้าเกิดจะเดินขึ้นบันไดพี่หนุ่มก็จะคอยประคอง ส่งเข้านอนทุกวัน คอยจุดเทียนหอมให้ ทุกคนที่บ้านก็คอยดูแลเยอะมาก

เอมมี่ ไฮโซเจมส์
ภาพจาก Instagram aimeemorakot

เพศลูกเลือกได้ใช่ไหม ?

          เอมมี่ มรกต : เราเลือกเพศลูกได้ค่ะ แต่ให้ลุง ๆ ป้า ๆ รอกันไปก่อนนะคะ เพราะว่าขอเก็บไว้เป็นความลับนิดนึง ก็น่าจะเบบี้ชาวเวอร์ ไม่แฝดค่ะ เมื่อวานไปอยู่กับแฝดก็...ทำได้ยังไงอะ

ชมพู่มีแนะนำไหม ?

          เอมมี่ มรกต : ก็มีนะคะ ชมเป็นที่ปรึกษาที่ดีค่ะ ตั้งแต่ท้อง ไลน์คุยกันบ่อยขึ้น เพราะว่าไม่รู้จะถามใคร ก็จะแนะนำครีม วิตามิน แนะนำออกกำลังกาย

ท้องแล้วสวย ?


          เอมมี่ มรกต : ก็พยายามนะ คือก่อนหน้านี้ มี่ไม่ได้เป็นคนที่ดูแลตัวเองมาก แต่ตอนนี้มี่คำนวณทุกเช้าว่าต้องกินอะไรยังไงเท่าไหร่ กินให้ครบตอนเช้า มื้อกลางวัน เย็น เราจะได้สบาย ก็พยายามเต็มที่ เอาให้ดีที่สุด

เอมมี่ ไฮโซเจมส์
ภาพจาก Instagram aimeemorakot

มีกังวลอะไรอยู่ไหม ?

          เอมมี่ มรกต : ก็ไม่นะ ทุกอย่างโอเค แล้วก็โชคดีแบบคือดีใจที่มีน้อง เพราะเราเป็นคนซอฟต์ไปเลย เมื่อวานคุยกับ ครีม เปรมสินี ก็กอสซิปไปเรื่อยเปื่อย แล้วนางก็คิดว่าเราจะไปนินทาชาวบ้านได้เหมือนเมื่อก่อน แต่นางบอกไม่สนุกเลย ทำไมเป็นคนซอฟต์ซะงั้นเลย ฮอร์โมนคุณแม่ก็ใจดี น่ารัก

ต้องไปแก้บนไหม ?

          เอมมี่ มรกต : ก็ต้องไปสิ เดี๋ยวรอน้องออกก่อน

ไปเล่นกับหลานแฝดฝึกมือ ?

          เอมมี่ มรกต : มีความเป็นแม่สูงมาก ทุกอย่าง บางทีเราก็รู้สึกเหมือนเป็นลูกเราอะ เมื่อวานก็อยู่ด้วย แม่เขาไปทำงาน เราก็นั่งดูหลานเล่น 2 ชั่วโมง ก็รักเนอะ ก็ไม่ถึงกับฝึกมือหรอก คือมี่เป็นคนที่เปลี่ยนแพมเพิร์สหรืออะไรเป็นอยู่แล้ว ก็โอเคนะ

เอมมี่ มรกต ท้อง
ภาพจาก Instagram aimeemorakot

มีเตรียมของให้ลูก ?

          เอมมี่ มรกต : โบราณเขาว่าห้ามเตรียมกันก่อน แต่ในความคิดของมี่ก็เตรียมบ้างนิดนึง เพราะว่าพอถึงเวลาแล้วเดี๋ยวจะไม่มีเวลา เดี๋ยวจะงง ๆ เอ๋อ ๆ ก็มีออร์เดอร์ออนไลน์บ้าง แล้วเดี๋ยวเดือนหน้าจะไปอยู่กับคุณยาย

กำหนดคลอดเมื่อไร ?

          เอมมี่ มรกต : สิ้นปีค่ะ

มีชื่อหรือยัง ?

          เอมมี่ มรกต : มีค่ะ แต่ว่าก็ต้องดูวันที่เขาเกิดด้วยค่ะ มันก็จะมีตัวอักษรที่ใช้ได้ไม่ได้ แต่ว่าทุกวันนี้ มี่กับพี่หนุ่มก็จะเรียกชื่อนึง เราเป็นคนคิดเอง แต่ว่าอย่าบอกพี่หนุ่มนะ เพราะนางจะบอกว่านางคิดเอง จริง ๆ เราคิด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก INN


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอมมี่ มรกต เผยเส้นทางสู่การเป็นแม่ ตั้งท้อง 18 สัปดาห์ ต้องพึ่งพาวิทยาศาสตร์ โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 10:00:45 29,429 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP