ยิ่งยง ยอดบัวงาม เล่าเรื่องช็อก ดื่มเหล้าหนัก จนหมอบอกอีก 8 ปี เสียชีวิต

          ยิ่งยง ยอดบัวงาม เผยเส้นทางความสำเร็จในชีวิต ต้องแลกมากับสุขภาพ เคยดื่มเหล้าหนัก จนหมอบอกตับโต อีก 8 ปี เสียชีวิต สุดท้ายกลับมาดูแลสุขภาพจนแข็งแรงขึ้น
ยิ่งยง ยอดบัวงาม

          หากเอ่ยชื่อ ยิ่งยง ยอดบัวงาม เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของบทเพลง "สมศรี
1992" กันอย่างแน่นอน แต่หลายคนอาจไม่รู้เส้นทางชีวิตกว่าจะประสบความสำเร็จของเจ้าตัว โดยล่าสุดยิ่งยง รับคำชวนของ เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์ พิธีกรรายการ "เปอร์สเปกทิฟ" พาไปเที่ยววัดดอน วัดสร้างชีวิตเพราะเป็นทั้งที่พักแห่งแรกในเมืองกรุงที่ได้อาศัยข้าวก้นบาตรของพระดำรงชีวิตและแหล่งหางานทำก่อนไปตะลุยซอยบุปผาสวรรค์ แหล่งรวมค่ายเพลงลูกทุ่งชื่อดังในอดีต เพื่อย้อนรำลึกก้าวแรกในวงการเพลงลูกทุ่ง


          โดย ยิ่งยง เปิดเผยว่า ความสำเร็จในชีวิตที่ได้มาต้องแลกกับสุขภาพที่เสียไป เคยวูบบนเวทีแสดง หมอตรวจพบว่ามีอาการตับโต อีก 8 ปีจะเสียชีวิต จนต้องปรับการใช้ชีวิตจนสุขภาพกลับมาดี เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้ชมในโครงการ Wealth & Wellness ที่จะเปิดมุมมองในการใช้ชีวิต เพื่อให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน ตอนเด็กบวชเณรแล้วก็เรียนหนังสืออยู่ศรีสะเกษ แต่แถววัดมีวงดนตรีลูกทุ่งมาเล่น ทำให้เสียงเพลงลูกทุ่งมันฝังอยู่ในตัว พอจบ ม.3 ก็สึกแล้วมา กทม. ด้วยความตั้งใจที่จะเป็นนักร้อง ระหว่างนั้นก็ทำงานก่อสร้างแบกหามเพื่อให้มีรายได้เลี้ยงชีพ

ยิ่งยง ยอดบัวงาม

          ยิ่งยง เล่าต่อว่า รู้ว่าญาติที่ขอให้ช่วยฝากเป็นนักร้องไม่ยอมฝากให้ จึงเริ่มหาโอกาสเองไปที่ซอยบุปผาสวรรค์โดยตระเวนสมัครเป็นนักร้อง หรือเด็กยกเครื่อง จนได้โอกาสทำงานกับวงศรเพชร ศรสุพรรณ จากเด็กยกเครื่องแต่พอนักร้องขาดก็ได้โอกาสร้องเพลง พอถึงฤดูฝนวงดนตรีหยุดก็ได้โอกาสอัดเพลง 2 เพลง ทำให้เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ฟังก็มีวงของตัวเองตระเวนแสดงงาน ช่วงที่ดังมากบางคืนแสดงกว่า 5 งาน ชีวิตช่วงนั้นเสร็จจากงานแสดงก็ดื่มต่อ ไม่เคยคิดเรื่องการออกกำลังกาย จนมีอาการวูบบนเวที พอไปหาหมอทำให้รู้ว่าการดื่มมีผลกับตับมาก จากนั้นก็เปลี่ยนวิธีใช้ชีวิตใหม่ หันมาออกกำลังกาย ปรับเรื่องของการกิน ทุกวันนี้แข็งแรงกว่าเมื่อ 10 ปีที่แล้วครับ

          ทั้งนี้สามารถติดตามชมเรื่องราวของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม แบบละเอียดทุกแง่มุมได้ในรายการ เปอร์สเปกทิฟ คืนวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV

ยิ่งยง ยอดบัวงาม

ยิ่งยง ยอดบัวงาม

ยิ่งยง ยอดบัวงาม

ยิ่งยง ยอดบัวงาม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยิ่งยง ยอดบัวงาม เล่าเรื่องช็อก ดื่มเหล้าหนัก จนหมอบอกอีก 8 ปี เสียชีวิต โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 18:11:41 17,700 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP