x close

ประวัติ ยิหวา ปรียากานต์ สาวหน้าหวานสุดฮอตในบท จันตา จากละครกรงกรรม

          ยิหวา ปรียากานต์ ประวัตินางเอกน้องใหม่มาแรงในบท จันตา จากละครเรื่อง กรงกรรม สาวเนื้อหอมแห่งชุมแสงที่ใคร ๆ ก็บอกว่าหน้าหวานละมุนมากกก เธอเป็นใคร มารู้จักตัวจริงของเธอกันเลย
ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

          ถือเป็นนางเอกน้องใหม่ที่กำลังฮอตมาก ๆ เลยทีเดียว สำหรับ "ยิหวา ปรียากานต์" ที่ล่าสุดได้มารับบทบาทเป็น "จันตา" ในละครเรื่อง กรงกรรม ซึ่งนอกจากในละครจะเนื้อหอมสุด ๆ แล้ว ใบหน้าของเธอก็ยังหวานมาก ทำเอาแฟน ๆ ละครต่างก็หลงในความละมุนนี้จนถึงกับต้องตามหาว่า จันตา กรงกรรม คือใคร กันเลยทีเดียว
          และถ้าจะเนื้อหอมทั้งในจอและนอกจอแบบนี้ เห็นทีกระปุกดอทคอมไม่พาไปรู้จักก็คงจะไม่ได้แล้ว หากอยากรู้ว่าเธอเป็นใคร และตัวจริงจะน่ารักขนาดไหน ตามมาอ่านประวัติ ยิหวา ปรียากานต์ กันเลย ^^
ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ประวัติ ยิหวา ปรียากานต์
          
          ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ เกิดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2535 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ส่วนสูง 162 เซนติเมตร ภูมิลำเนาเป็นคน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ด้านการศึกษา สาวยิหวาเรียนจบระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสะเมิงพิทยาคม และสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่
 

ยิหวา ปรียากานต์ กับเส้นทางสู่วงการบันเทิง

          ยิหวา ปรียากานต์ ถือเป็นสาวมากความสามารถคนหนึ่ง เธอมีความสามารถพิเศษหลายด้าน ทั้งรำไทย ร้องเพลง เต้น รวมถึงการเป็นพิธีกร โดยเส้นทางเข้าสู่วงการของเธอนั้นเริ่มต้นหลังจากที่เธอคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2009 มาครอง ไม่เพียงเท่านี้เธอยังเคยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 Miss Gossip Girls 2012 และคว้าตำแหน่ง Miss RMUTL 2012 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งสวยและมากความสามารถ สมกับตำแหน่งที่เคยได้รับจริง ๆ

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ผลงาน ยิหวา ปรียากานต์
        

          สาวยิหวา เคยมีผลงานถ่ายแบบลงนิตยสารวัยรุ่นหลายฉบับ และในปี 2556 เธอเคยเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง คำอวยพร ของศิลปินวง SPF ส่วนผลงานด้านการแสดง สาวยิหวาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 3 โดยในปี 2559 เธอได้รับบทนางเอกเรื่องแรก ในผลงานละครเทิดพระเกียรติ ชุดแม่ของแผ่นดิน เรื่อง ประทีปรักแห่งใจ

 

          ต่อมาในปี 2560 สาวยิหวารับบทเป็น แม่อุ่น ในละครพีเรียดเรื่อง เรือนร้อยเล่ห์ และในปี 2561 ชื่อของเธอก็เป็นที่รู้จักในบทบาทของ เรืองริน นางเอกในละครเรื่อง นางบาป และล่าสุดกับผลงานในบท จันตา สาวเนื้อหอมแห่งชุมแสง จากละครเรื่อง กรงกรรม ก็ทำให้ชื่อของ ยิหวา ปรียากานต์ กลับมาฮอตและเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง

 

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ยิหวา ปรียากานต์ แฟนเปอร์ สุวิกรม คู่นี้หวานมาก !
 

          ปัจจุบันสาวยิหวากำลังคบหาดูใจกับหนุ่มพิธีกรสุดติสต์ เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์ เส้นทางความรักของทั้งคู่เริ่มจากที่หนุ่มเปอร์ เป็นฝ่ายเปิดตัวสาวยิหวาก่อน โดยการโพสต์รูปของเธอลงอินสตาแกรมเป็นรูปแรก เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2559 และหลังจากนั้น วันที่ 2 เมษายน 2559 สาวยิหวาก็เป็นฝ่ายโพสต์รูปหนุ่มเปอร์บ้าง ขณะที่ทั้ง 2 คน ไปเที่ยวม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ ด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่ถูกจับตามองว่ากำลังคบหากันอยู่ และนับจากนั้นทั้งสาวยิหวาและหนุ่มเปอร์ก็ลงรูปโมเมนต์หวาน ๆ น่ารัก ๆ ให้แฟนคลับได้ฟินกันอยู่ตลอด โดยทั้งคู่มักจะโพสต์รูปคู่กันในทุก ๆ วันที่ 15 ของทุกเดือน พร้อมแคปชั่นเดียวกันคือ Another 15 :) งานนี้ต้องบอกเลยว่าคู่นี้เขาสวีตหวานจนน่าอิจฉาจริง ๆ เชียว
 

          ส่วนไลฟ์สไตล์ของนางเอกสาวคนนี้ จากการติดตามอินสตาแกรมของเธอ ด้านการแต่งกายมักจะแต่งแบบสวยเท่และแนวสบาย ๆ แมตช์กับยีนส์ แต่งหน้าลุคธรรมชาติใส ๆ และบอกได้เลยว่าสาวยิหวาเป็นคนหนึ่งที่หน้าสดก็ยังสวยเป๊ะ นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าเธอชื่นชอบการออกกำลังกาย ทำให้ไม่แปลกใจเลยที่สาวยิหวาจะมีหุ่นสวยเป๊ะขนาดนี้

         

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

          และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะติดตามผลงานของสาว ยิหวา ปรียากานต์ ก็สามารถเข้าไปฟอลโลเธอกันได้ที่อินสตาแกรม @yiiiwha และเฟซบุ๊ก Preeyakarn Jaikanta ได้เลยค่ะ ^^

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ยิหวา ปรียากานต์ สาวหน้าหวานสุดฮอตในบท จันตา จากละครกรงกรรม อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2562 เวลา 18:24:23 167,754 อ่าน
TOP