x close

ประวัติ ยิหวา ปรียากานต์ สาวหน้าหวานสุดฮอตในบท แม่หญิงเรียม จากละครพรหมลิขิต

          ยิหวา ปรียากานต์ ประวัตินักแสดงสาวมากความสามารถ ผู้รับบท แม่หญิงเรียม ใน พรหมลิขิต ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าหน้าหวานละมุนมากกก เธอเป็นใคร มารู้จักตัวจริงของเธอกันเลย
ยิหวา ปรียากานต์ ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

          แม้จะมีผลงานการแสดงมาไม่กี่เรื่อง แต่ดาราสาว ยิหวา ปรียากานต์ ก็เป็นที่จับตามองในหน้าข่าวบันเทิงอยู่ตลอด  ล่าสุดเธอได้มารับบท แม่หญิงเรียม ในละครเรื่อง พรหมลิขิต ที่แม้เพิ่งเปิดตัวก็มีกระแสชื่นชมในความสวยหวานแต่ซุกซนของตัวละครตัวนี้เพียบ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักสาวสวยใบหน้าละมุนคนนี้ กระปุกดอทคอมมีประวัติดาราของเธอมาฝากกัน

ประวัติ ยิหวา ปรียากานต์

          ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ เกิดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2535 ปัจจุบันอายุ 31 ปี ส่วนสูง 162 เซนติเมตร ภูมิลำเนาเป็นคน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ด้านการศึกษา สาวยิหวาเรียนจบระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสะเมิงพิทยาคม และสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่
ยิหวา ปรียากานต์ ชุดไทย

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ยิหวา ปรียากานต์ กับเส้นทางสู่วงการบันเทิง

          ยิหวา ปรียากานต์ ถือเป็นสาวมากความสามารถคนหนึ่ง เธอมีความสามารถพิเศษหลายด้าน ทั้งรำไทย ร้องเพลง เต้น รวมถึงการเป็นพิธีกร โดยเส้นทางเข้าสู่วงการของเธอนั้นเริ่มต้นหลังจากที่เธอคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2009 มาครอง ไม่เพียงเท่านี้เธอยังเคยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 Miss Gossip Girls 2012 และคว้าตำแหน่ง Miss RMUTL 2012 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งสวยและมากความสามารถ สมกับตำแหน่งที่เคยได้รับจริง ๆ

ผลงาน ยิหวา ปรียากานต์

          ยิหวา ปรียากานต์ เคยมีผลงานถ่ายแบบลงนิตยสารวัยรุ่นหลายฉบับ และในปี 2556 เธอเคยเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง คำอวยพร ของศิลปินวง SPF ส่วนผลงานด้านการแสดง สาวยิหวาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 3 โดยในปี 2559 เธอได้รับบทนางเอกเรื่องแรก ในผลงานละครเทิดพระเกียรติ ชุดแม่ของแผ่นดิน เรื่อง ประทีปรักแห่งใจ

          ต่อมาในปี 2560 สาวยิหวารับบทเป็น แม่อุ่น ในละครพีเรียดเรื่อง เรือนร้อยเล่ห์ และในปี 2561 ชื่อของเธอก็เป็นที่รู้จักในบทบาทของ เรืองริน นางเอกในละครเรื่อง นางบาป ตามมาด้วยผลงานในบท จันตา สาวเนื้อหอมแห่งชุมแสง จากละครเรื่อง กรงกรรม ก็ทำให้ชื่อของ ยิหวา ปรียากานต์ กลับมาฮอตและเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังจากนั้นเธอก็มีงานแสดงเรื่อง ระบำเมฆ ตามมาติด ๆ ในปี 2563 และบทเจ้าแม่ทอหูก อันโด่งดัง ในละครเรื่อง ภูติแม่น้ำโขง

          ล่าสุดในปี 2566 ยิหวาได้กลับมาลงจออีกครั้งในละครเรื่อง พรหมลิขิต รับบทเป็น แม่หญิงเรียม ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครลับของเรื่อง และแม้เพิ่งเปิดตัวมาได้เพียงตอนเดียว แต่ก็เป็นที่พูดถึงมากมายกับความน่ารัก สวยหวาน แต่ดูซุกซนเป็นธรรมชาติ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่เหมาะกับเธอเลยทีเดียว

ยิหวา ปรียากานต์ พรหมลิขิต

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ยิหวา ปรียากานต์ แฟนเปอร์ สุวิกรม คู่นี้หวานมาก !

         ปัจจุบัน ยิหวา ปรียากานต์ กำลังคบหาดูใจกับหนุ่มพิธีกรสุดติสต์ เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์ เส้นทางความรักของทั้งคู่เริ่มจากที่หนุ่มเปอร์ เป็นฝ่ายเปิดตัวสาวยิหวาก่อน โดยการโพสต์รูปของเธอลงอินสตาแกรมเป็นรูปแรก เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2559 และหลังจากนั้น วันที่ 2 เมษายน 2559 สาวยิหวาก็เป็นฝ่ายโพสต์รูปหนุ่มเปอร์บ้าง ขณะที่ทั้ง 2 คน ไปเที่ยวม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ ด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่ถูกจับตามองว่ากำลังคบหากันอยู่ และนับจากนั้นทั้งสาวยิหวาและหนุ่มเปอร์ก็ลงรูปโมเมนต์หวาน ๆ น่ารัก ๆ ให้แฟนคลับได้ฟินกันอยู่ตลอด โดยทั้งคู่มักจะโพสต์รูปคู่กันในทุก ๆ วันที่ 15 ของทุกเดือน พร้อมแคปชั่นเดียวกันคือ Another 15 :) งานนี้ต้องบอกเลยว่าคู่นี้เขาสวีตหวานจนน่าอิจฉาจริง ๆ เชียว แถมตอนนี้ทั้งคู่ได้คบหากันมานานถึง 7 ปีแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววว่าความหวานจะลดลงเลย
ยิหวา ปรียากานต์ แฟนดารา

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

ไลฟ์สไตล์ของ ยิหวา ปรียากานต์

          สำหรับไลฟ์สไตล์ของนางเอกสาวคนนี้ จากการติดตามอินสตาแกรมของเธอ ด้านการแต่งกายมักจะแต่งแบบสวยเท่และแนวสบาย ๆ แมตช์กับยีนส์ แต่งหน้าลุคธรรมชาติใส ๆ และบอกได้เลยว่าสาวยิหวาเป็นคนหนึ่งที่หน้าสดก็ยังสวยเป๊ะ นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าเธอชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยเธอจะเข้าฟิตเนวเป็นประจำ อีกทั้งยังชอบเล่นกอล์ฟอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่สาวยิหวาจะมีหุ่นสวยเป๊ะขนาดนี้
ยิหวา ปรียากานต์ ออกกำลังกาย

ภาพจาก : Instagram yiiiwha

          และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะติดตามผลงานของสาว ยิหวา ปรียากานต์ ก็สามารถเข้าไปฟอลโลเธอกันได้ที่อินสตาแกรม @yiiiwha และเฟซบุ๊ก Preeyakarn Jaikanta ได้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก :  Instagram yiiiwha

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram yiiiwha

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ยิหวา ปรียากานต์ สาวหน้าหวานสุดฮอตในบท แม่หญิงเรียม จากละครพรหมลิขิต อัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2566 เวลา 14:10:24 208,170 อ่าน
TOP