x close

วิธีทำให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ กับ 9 วัตถุดิบใกล้ตัว บำรุงผิวสวยใสได้ง่าย ๆ

          วิธีทำให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ กับเคล็ดลับความสวยจาก 9 ของดี เนรมิตผิวออร่าง่าย ๆ ได้ที่บ้าน แถมสบายเงินในกระเป๋าอีกด้วย

วิธีหน้าขาว

          จากวิวัฒนาการความสวยความงามที่ก้าวหน้าในปัจจุบันนี้ ทำให้มีผลิตภัณฑ์ช่วยให้หน้าขาวใสออกมาเอาใจสาว ๆ มากมายจนเลือกซื้อกันไม่ถูก รวมไปถึงการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในแต่ละวัน การจะไปเข้าคลินิกเสริมความงามทำทรีตเมนต์ทุกสัปดาห์หลายคนก็คงไม่มีเวลาว่าง อีกทั้งยังต้องใช้เงินจำนวนมากอีกด้วย และด้วยความยุ่งยากเหล่านี้ เราเข้าใจปัญหาของสาว ๆ ดี จึงได้รวบรวม 9 วิธีทำให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ มาฝากกัน ซึ่งเป็นวิธีหน้าขาวแบบง่าย ๆ เพียงใช้วัตถุดิบใกล้ตัว รับรองว่าปลอดภัย และขาวใสขึ้นจริงแน่นอนค่ะ

1. มะเขือเทศ

          เริ่มกันที่ผลไม้ที่เป็นตัวช่วยชั้นยอดที่มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ให้สาว ๆ นำมาหั่นเป็นแว่นหนาประมาณครึ่งนิ้วสำหรับสครับใบหน้าก่อนอาบน้ำเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า สิวเสี้ยน ลดความหมองคล้ำ หรือจะสับละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าสัก 30 นาทีก่อนเข้านอนก็ได้ แล้วล้างออกให้สะอาด เมื่อตื่นมาตอนเช้าผิวจะดูเปล่งปลั่ง สดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

วิธีหน้าขาว

2. แตงกวา

          ตัวช่วยสุดอ่อนโยนรับรองว่าไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสาวผิวแห้งเพราะแตงกวามีน้ำเป็นองค์ประกอบหลัก เพียงนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อนปั่นละเอียด จากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 25-30 นาทีแล้วล้างออก วิตามินซีและสารฟีนอลิกในแตงกวาจะช่วยลดรอยแดงจากสิว ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และขาวกระจ่างใสมากขึ้น

วิธีหน้าขาว

3. มะละกอ

          มะละกอเป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอและเอนไซม์ปาเปนที่ช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นต่อผิวอยู่สูง จึงเหมาะกับสาว ๆ ผิวแห้งเป็นอย่างดี โดยนำมะละกอสุกมาบดละเอียดก่อนพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้ผิวดูฉ่ำ  ขาวเปล่งปลั่ง  และเนียนใสมากขึ้นอีกด้วย

วิธีหน้าขาว

4. กล้วย

          นอกจากใช้ผลกล้วยสุกบดพอกหน้าเพื่อให้ผิวเนียนนุ่มแล้ว ยังสามารถนำด้านในของเปลือกกล้วยมาถูเบา ๆ บนใบหน้าเป็นสครับช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อีกด้วย หรือจะขูดส่วนด้านในของเปลือกกล้วยมาใช้พอกหน้าทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ ซึ่งสารฟีนอลิกและวิตามินอีจะช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง กระจ่างใส และไม่แห้งกร้านค่ะ

วิธีหน้าขาว

5. ส้ม

          ส้ม คือผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ฟื้นฟูส่วนที่หมองคล้ำ ทำให้สิวแห้งเร็วและไม่เกิดรอยแผลเป็น สาว ๆ สามารถใช้เนื้อส้มแกะเมล็ดปั่นละเอียดมาพอกหน้าทิ้งไว้ก่อนเข้านอน หรือนำด้านในของเปลือกส้มมาสครับเบา ๆ บนหน้าก่อนอาบน้ำก็ได้ แต่เนื่องจากส้มนั้นมีกรดซิตริกสูง จึงควรใช้เวลาพอกหรือสครับไม่เกิน 15 นาที หรือไม่ก็นำไปผสมกับไข่ขาวหรือน้ำมันมะพร้าวเพื่อป้องกันการระคายเคือง ทั้งนี้หากใครหาซื้อส้มไม่ได้สามารถใช้มะนาวแทนได้นะคะ

วิธีหน้าขาว

6. น้ำนม

          เคล็ดลับความงามที่นิยมใช้มาเนิ่นนาน วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่ายเพียงนำสำลีมาจุ่มน้ำนมแล้วโปะทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 10-15 นาที ปล่อยให้กรดแลคติกซึมเข้าสู่หน้าเพื่อบำรุงให้ผิวกระจ่างใสและเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้เป็นนมอุ่นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกระชับรูขุมขน หรือนำไปผสมกับมะขามเปียกอัตราส่วน 1:1 จะช่วยเรื่องปรับเซลล์ผิวให้สว่างขึ้นได้ค่ะ

วิธีหน้าขาว

7. น้ำผึ้ง

          ของดีจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและกรดกลูโคนิก การพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง 15-20 นาที จึงช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ปกป้องผิวจากรังสียูวี เสริมสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ทำให้หน้ากระจ่างใสและอ่อนกว่าวัย แต่ต้องพิถีพิถันในตอนล้างกันนิดหนึ่ง โดยใช้ลำสีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกให้หมดจดเพื่อป้องกันปัญหาการตกค้างสะสมจนเกิดสิว และต้องเลือกใช้น้ำผึ้งแท้หรือน้ำผึ้งสำหรับใช้กับผิวหน้าเท่านั้นนะคะ

วิธีหน้าขาว

8. โยเกิร์ต

          โยเกิร์ตนอกจากมีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสและกรดแลคติกช่วยเรื่องขจัดสิ่งสกปรก ลดความมัน และการเกิดสิวผดแล้ว ยังมีวิตามินบีช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม เปลี่ยนหน้าหมองให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย โดยให้สาว ๆ เลือกซื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาทาแล้วนวดวน ๆ บนใบหน้าประมาณ 20 นาทีหรือนวดจนแห้งแล้วล้างออก หรือจะนำไปใช้เป็นส่วนผสมกับวัตถุดิบข้ออื่น ๆ ก็ได้ผลดีเช่นเดียวกันค่ะ

วิธีหน้าขาว

9. ข้าวโอ๊ต

          ธัญพืชสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อผิวหน้าอย่างเหลือเชื่อ เหมาะสำหรับใช้สครับผิวและพอกบริเวณที่มีสิว โดยให้นำข้าวโอ๊ตมาปั่นละเอียด ผสมน้ำให้ได้เนื้อข้น ๆ เสร็จแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ตัวข้าวโอ๊ตจะช่วยดูดซับไขมัน สิ่งสกปรก เซลล์หนังที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น และยังช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย

วิธีหน้าขาว

          ทั้งนี้ รู้จักวิธีบำรุงผิวขาวด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติกันไปแล้ว หากต้องการรักษาสภาพผิวขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติให้อยู่กับเราได้นาน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมควบคู่กันไปก็จะช่วยทำให้ผลลัพธ์ออกมาดียิ่งขึ้น โดยการลองหาครีมหน้าขาวที่อุดมไปด้วยวิตามิน บำรุงผิวขาวกระจ่างใสธรรมชาติมาเป็นผู้ช่วยสักตัว อย่าง Olay White Radiance Light Perfecting Essence Serum เพราะมีส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3) และเป็นได้ทั้ง Treatment, Day cream และ Night cream ในขวดเดียว รับรองได้ว่านอกจากผิวจะดูขาวกระจ่างใสขึ้นแล้ว ปัญหาจุดด่างดำและรอยหมองคล้ำต่าง ๆ ก็จะลดเลือนลงไปด้วย

วิธีหน้าขาว

          อย่างไรก็ดี สาว ๆ ควรทาทดสอบกับผิวใต้ท้องแขนก่อนนำมาใช้บนผิวหน้าจริง เพื่อป้องกันการแพ้และไม่ทำลายผิวหน้าของเราให้แย่ลงมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังต้องอาศัยความสม่ำเสมอในการบำรุงผิว พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการเพื่อความสวยที่ยั่งยืนด้วยนะคะ

ข้อมูลจาก : youqueen.com, topskinlighteningcreams.org, positivehealthwellnessเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ กับ 9 วัตถุดิบใกล้ตัว บำรุงผิวสวยใสได้ง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 9 ตุลาคม 2562 เวลา 16:43:40 71,515 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP